Bắt nghi phạm thứ ba sau hai vụ khủng bố ở Tây Ban Nha

(Ngày Nay) - Cảnh sát bắt người thứ ba liên quan đến hai cuộc tấn công khủng bố bằng ôtô ở thành phố Barcelona và thị trấn Cambrils.
    Lực lượng vũ trang Catalan đứng gác trên phố Las Ramblas, nơi xe tải mini đâm vào người đi bộ ở Barcelona. Ảnh: Reuters.
    Lực lượng vũ trang Catalan đứng gác trên phố Las Ramblas, nơi xe tải mini đâm vào người đi bộ ở Barcelona. Ảnh: Reuters.
    "Người thứ ba bị bắt ở thị trấn Ripoll liên quan đến các cuộc tấn công", cảnh sát vùng Catalan hôm nay xác nhận trên Twitter, theo Reuters.
    Trước đó, cảnh sát bắt hai người đàn ông, gồm một người Morocco tên là Driss Oukabir, 28 tuổi, và một người sinh tại Melilla, thành phố tự trị của Tây Ban Nha ở bờ biển Bắc Phi, liên quan đến vụ đâm xe vào đám đông ở Barcelona. Tuy nhiên cả hai người này đều không phải là kẻ lái xe. Oukabir cũng bị bắt ở Ripoll trong khi người còn lại bị bắt ở Alcanar.
    13 người chết và hơn 100 người bị thương sau khi nghi phạm chiều 17/8 lái xe tải mini đâm vào đám đông dọc một con phố du lịch sầm uất ở Barcelona. Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã xác nhận phiến quân của nhóm tiến hành cuộc tấn công nhưng thông tin chưa được kiểm chứng.
    Khoảng 8 giờ sau vụ đâm xe ở Barcelona, một chiếc Audi A3 đâm vào người đi bộ ở thị trấn Cambrils, cách Barcelona 120 km về phía nam, làm 6 dân thường và một cảnh sát bị thương. Cảnh sát đã tiêu diệt 5 kẻ tấn công. Hai vụ khủng bố bằng xe được cho là có liên quan đến nhau.
    Theo Vnexpress
    Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
    Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
    (Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
    Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
    Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
    (Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
    ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
    ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
    (Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
    Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
    Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
    (Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.