Sau vụ khủng bố Barcelona, 5 kẻ cuốn bom trên người bị bắn hạ

(Ngày Nay) - Cảnh sát Tây Ban Nha nói rằng họ đã bắn chết 5 kẻ khủng bố mới ở thị trấn Cambrils để ngăn chặn một cuộc khủng bố thứ 2 sau vụ tấn công kinh hoàng ở Barcelona.
Sau vụ khủng bố Barcelona, 5 kẻ cuốn bom trên người bị bắn hạ

Theo lời cảnh sát, những kẻ khủng bố đều cuốn dải bom trên người.

Trước đó, 13 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương khi một chiếc xe ô tô lao vào đám đông ở khu Las Ramblas của Barcelona vào chiều thứ 5 (17/8). Hiện kẻ lái xe đã bỏ trốn.

Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy nói rằng đó là một cuộc "tấn công theo chủ nghĩa cực đoan".

Các nhà chức trách hiện đang liên kết các vụ tấn công ở Barcelona và Cambrils với vụ nổ tại một ngôi nhà vào tối thứ 4 (16/8) ở thị trấn Alcanar. Vụ nổ này đã làm cho 1 người thiệt mạng.

Sau vụ khủng bố Barcelona, 5 kẻ cuốn bom trên người bị bắn hạ ảnh 1Cảnh sát Tây Ban Nha đang nỗ lực điều tra vụ khủng bố

Cảnh sát nói tình hình ở Cambrils - một khu nghỉ mát biển nổi tiếng ở phía tây nam của Barcelona - hiện đang được kiểm soát. Đồng thời, họ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm tài xế của chiếc xe ô tô được sử dụng trong cuộc tấn công tại Barcelona.

Các quan chức địa phương đã công bố một bức ảnh của một người có tên là Driss Oubakir, được cho là nghi phạm của cuộc tấn công. Các phương tiện truyền thông địa phương nói rằng nghi phạm hiện ở độ tuổi ngoài 20, và sinh ra ở Ma-rốc. Tuy nhiên, các báo cáo mới nhất cho thấy người này đã phủ nhận việc tham gia vào vụ khủng bố với phía cảnh sát.

Nhà nước Hồi giáo đã thừa nhận đứng đằng sau vụ tấn công Las Ramblas. Hiện nhóm này vẫn chưa đưa ra thông tin chi tiết nào về vụ tấn công này.

Theo Reuters

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.