Sau vụ khủng bố Barcelona, 5 kẻ cuốn bom trên người bị bắn hạ

(Ngày Nay) - Cảnh sát Tây Ban Nha nói rằng họ đã bắn chết 5 kẻ khủng bố mới ở thị trấn Cambrils để ngăn chặn một cuộc khủng bố thứ 2 sau vụ tấn công kinh hoàng ở Barcelona.
Sau vụ khủng bố Barcelona, 5 kẻ cuốn bom trên người bị bắn hạ

Theo lời cảnh sát, những kẻ khủng bố đều cuốn dải bom trên người.

Trước đó, 13 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương khi một chiếc xe ô tô lao vào đám đông ở khu Las Ramblas của Barcelona vào chiều thứ 5 (17/8). Hiện kẻ lái xe đã bỏ trốn.

Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy nói rằng đó là một cuộc "tấn công theo chủ nghĩa cực đoan".

Các nhà chức trách hiện đang liên kết các vụ tấn công ở Barcelona và Cambrils với vụ nổ tại một ngôi nhà vào tối thứ 4 (16/8) ở thị trấn Alcanar. Vụ nổ này đã làm cho 1 người thiệt mạng.

Sau vụ khủng bố Barcelona, 5 kẻ cuốn bom trên người bị bắn hạ ảnh 1Cảnh sát Tây Ban Nha đang nỗ lực điều tra vụ khủng bố

Cảnh sát nói tình hình ở Cambrils - một khu nghỉ mát biển nổi tiếng ở phía tây nam của Barcelona - hiện đang được kiểm soát. Đồng thời, họ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm tài xế của chiếc xe ô tô được sử dụng trong cuộc tấn công tại Barcelona.

Các quan chức địa phương đã công bố một bức ảnh của một người có tên là Driss Oubakir, được cho là nghi phạm của cuộc tấn công. Các phương tiện truyền thông địa phương nói rằng nghi phạm hiện ở độ tuổi ngoài 20, và sinh ra ở Ma-rốc. Tuy nhiên, các báo cáo mới nhất cho thấy người này đã phủ nhận việc tham gia vào vụ khủng bố với phía cảnh sát.

Nhà nước Hồi giáo đã thừa nhận đứng đằng sau vụ tấn công Las Ramblas. Hiện nhóm này vẫn chưa đưa ra thông tin chi tiết nào về vụ tấn công này.

Theo Reuters

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.