Bắt nhóm thanh niên truy sát người sáng mùng 5 Tết

(Ngày Nay) - Anh Hậu đang nằm ngủ trong nhà thì bị một nhóm thanh niên cầm kiếm chém nhiều nhát. Từ camera an ninh, cảnh sát đã tìm ra nghi phạm.
Thiện tại cơ quan điều tra. Cảnh sát cho biết, thanh niên này từng có 2 tiền án. Ảnh CAND.
Thiện tại cơ quan điều tra. Cảnh sát cho biết, thanh niên này từng có 2 tiền án. Ảnh CAND.

Ngày 1/2, Công an TP Sa Đéc (Đồng Tháp) tạm giữ hình sự Huỳnh Thanh Thiện (35 tuổi) và Nguyễn Thanh Hậu (Hậu "heo", 27 tuổi) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Cùng về hành vi này, cơ quan công an cho gia đình bảo lãnh tại ngoại đối với Trần Tấn Phúc (17 tuổi, cùng ngụ phường An Hoà, TP Sa Đéc).

Theo cảnh sát, rạng sáng 1/2 (mùng 5 Tết), anh Trần Trung Hậu (34 tuổi, ngụ phường 1) đang ngủ thì bị một nhóm thanh niên cầm kiếm xông vào nhà chém. Gây án xong, nhóm người này bỏ đi. Nạn nhân bị chém 6 nhát trên người và được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Cảnh sát kiểm tra dữ liệu camera an ninh tại nơi xảy ra vụ việc, phát hiện nhóm thanh niên trên là Thiện, Thanh Hậu và Phúc. Khi những thanh niên này được mời lên trụ sở công an, cả nhóm thừa nhận hành vi chém người.

Theo lời khai của các nghi phạm, Thiện và bạn của Trung Hậu có xảy ra mâu thuẫn trước đó. Anh này từng đến tìm Thiện để đánh nhưng không gặp mặt. Thiện kể lại sự việc cho Phúc và Thanh Hậu nghe, rồi bàn nhau mang ma tấu, kiếm đến tận nhà chém nạn nhân. 

Theo Zing
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
(Ngày Nay) - Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đặt ra nhiệm vụ rất rõ ràng: Muốn vượt qua bẫy thu nhập trung bình để trở thành nước phát triển, muốn xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập hiệu quả, không có con đường nào khác ngoài đột phá phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Nghệ nhân Lê Văn Tuy
Nghệ nhân Lê Văn Tuy: “Giữ nghề nón là giữ một phần hồn quê”
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, nón lá Làng Chuông dần được “làm mới” thông qua các hoạt động du lịch trải nghiệm, workshop thủ công và quảng bá văn hóa tới du khách trong và ngoài nước. Giữa sự chuyển mình ấy, nghệ nhân Lê Văn Tuy vẫn dành hơn nửa thế kỷ lặng lẽ ngồi bên những vành tre, lớp lá. Với ông, giữ nghề hôm nay không chỉ là giữ một kế sinh nhai, mà còn là giữ lại nhịp ký ức và hồn cốt của làng nghề truyền thống giữa dòng chảy hiện đại.
Hoa hậu Vanessa Pulgarín, cùng Á hậu 1 Faith Maria Porter và Á hậu 2 Nguyễn Hương Giang. Ảnh: MGI/Facebook
Hương Giang xuất sắc đoạt ngôi Á hậu 2 Miss Grand All Stars 2026
(Ngày Nay) - Vượt qua nhiều ứng viên giàu kinh nghiệm đến từ khắp nơi trên thế giới, Hương Giang đoạt ngôi Á hậu 2 tại Miss Grand International All Stars 2026. Thành tích này giúp đại diện Việt Nam trở thành một trong những gương mặt nổi bật nhất tại mùa giải All Stars đầu tiên trong lịch sử Miss Grand.