Bầu cử Mỹ: Ông Biden dẫn trước ông Trump ở 6 bang chiến địa

  Ứng viên Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump ở 6 bang chiến địa. Tuy nhiên, tỷ lệ ủng hộ ông Trump đã tăng lên trong vài tuần qua.

Cuộc thăm dò mới nhất do CNBC/Change Research thực hiện từ ngày 21-23/8 công bố vào ngày 26/8 cho thấy, ông Biden hiện đang dẫn trước ông Trump ở các bang Arizona, Florida, Michigan, Bắc Carolina, Pennsylvania và Wisconsin. Cùng với đó, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống đương nhiệm tại 6 bang trên đã tăng lên so với cuộc khảo sát tương tự vào 2 tuần trước đó.

Bầu cử Mỹ: Ông Biden dẫn trước ông Trump ở 6 bang chiến địa ảnh 1

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden (trái) và Tổng thống Donald Trump (phải). Ảnh: AP.

Ông Biden nhận được sự ủng hộ cách biệt so với ông Trump ở bang Michigan và Wisconsin, nơi ứng viên đảng Dân chủ dẫn trước lần lượt 6 điểm và 5 điểm. Tại bang Michigan, ông Biden nhận được 50% sự ủng hộ từ cử tri so với 44% của Tổng thống Trump. Kết quả cũng tương tự ở bang Wisconsin, 49% cử tri cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho cựu Phó Tổng thống Mỹ trong khi 44% cử tri nói rằng họ sẽ lựa chọn ông Trump.

Dữ liệu từ bang Florida và Pennsylvania cho thấy, 49% cử tri ở cả 2 bang đều ủng hộ ông Biden, trong khi 46% ủng hộ ông Trump. Tỷ lệ ủng hộ của 2 ứng viên Tổng thống sít sao hơn ở Arizona và Bắc Carolina, những bang thường nghiêng về đảng Cộng hòa trong các cuộc bầu cử trước. Ở bang Arizona, ông Biden dẫn trước ông Trump 2 điểm phần trăm (49% và 47%). Còn tại Bắc Carolina, ứng viên đảng Dân chủ chỉ cách biệt Tổng thống Trump 1 điểm phần trăm duy nhất với tỷ lệ ủng hộ lần lượt là 48% và 47%.

Tuy nhiên, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump tại các bang chiến địa quan trọng đã tăng lên. Hiện tại, 48% cử tri ở 6 bang trên nói rằng họ tán thành cách làm việc của ông Trump, tăng 2 điểm phần trăm so với 46% cử tri trong cuộc khảo sát 2 tuần trước đó.

Đảng Dân chủ đặc biệt quan tâm đến chiến thắng ở các bang Florida, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin cho cuộc bầu cử tháng 11 tới. 4 bang dao động này đã chuyển sang ủng hộ cựu Tổng thống Barack Obama vào năm 2008 và 2012 nhưng sau đó lại ủng hộ Tổng thống Trump vào năm 2016. Arizona và Bắc Carolina trước đây thường nghiêng về phía đảng Cộng hòa trong các cuộc bầu cử Tổng thống. Tuy nhiên, những thay đổi về nhân khẩu học và lo ngại về cách ông Trump xử lý đại dịch Covid-19 đã làm cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay trở nên cạnh tranh hơn.

Hiện tại, các cuộc thăm dò ý kiến của Real Clear Politics ở các bang chiến địa cho thấy, ông Biden dẫn trước tại 5 trong số 6 bang. Trong khi tỷ lệ ủng hộ của 2 ứng viên gần như ngang nhau ở bang Bắc Carolina, ông Biden dẫn trước ông Trump ở 5 bang chiến địa còn lại, với 2,2 điểm ở bang Arizona, 7 điểm ở bang Michigan, 5,5 điểm ở Pennsylvania, 4 điểm ở Florida và 3,5 điểm ở Wisconsin.

Kết quả khảo sát trên toàn quốc của CNBC/Change Research cho thấy, cựu Phó Tổng thống Mỹ dẫn trước 8 điểm phần trăm với 51% cử tri ủng hộ so với 43% của Tổng thống Trump.

Theo VOV
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.