Bầu cử Mỹ: Ông Trump cam kết xây dựng lại nền kinh tế hậu COVID-19

Ông Trump cam kết trong nhiệm kỳ thứ hai, chính quyền của ông sẽ tạo ra 10 triệu việc làm mới trong 10 tháng và cung cấp các khoản ưu đãi thuế cho các công ty Mỹ hồi hương từ Trung Quốc.
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa ở thành phố Charlotte, Bắc Carolina, Mỹ. (Ảnh: AFP/ TTXVN)
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa ở thành phố Charlotte, Bắc Carolina, Mỹ. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/8 tuyên bố sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới và cam kết xây dựng lại nền kinh tế Mỹ vốn bị tàn phá bởi đại dịch COVID-19, sau khi ông trở thành ứng viên chính thức ra tranh chức tổng thống của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử vào ngày 3/11.

Trong bài phát biểu kéo dài gần một giờ tại Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa, Tổng thống Trump đã bác bỏ những lời chỉ trích của đảng Dân chủ rằng ông là một nhà lãnh đạo không đủ năng lực, đã xử lý sai cách cuộc khủng hoảng y tế COVID-19.

Ông đề cập tới những thành tựu trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình và nhấn mạnh những dấu hiệu của sự phục hồi kinh tế sau khi nước Mỹ phải giãn cách xã hội vì đại dịch. 

Theo ông Trump, trước khi bệnh dịch bùng phát, Mỹ đã chứng kiến nền kinh tế phát triển theo hướng thành công nhất trong lịch sử nước này.

Tổng thống Trump nói thêm ông cũng đã "sửa chữa” rất nhiều thỏa thuận thương mại “tồi tệ” của nước Mỹ.

Tổng thống Trump khẳng định năm 2021 sẽ là một năm “vô cùng tuyệt vời.” Ông cam kết trong nhiệm kỳ thứ hai, chính quyền của ông sẽ tạo ra 10 triệu việc làm mới trong 10 tháng và cung cấp các khoản ưu đãi thuế cho các công ty Mỹ hồi hương từ Trung Quốc.

Ông chủ Nhà Trăng cũng cho biết sẽ tiếp tục áp đặt thuế quan đối với các quốc gia "lợi dụng nước Mỹ."

Những lời phát biểu trên của Tổng thống Trump được đưa ra trong bối cảnh kinh tế Mỹ đã giảm 32,9% trong quý 2/2020 - mức giảm sâu nhất kể từ khi chính phủ bắt đầu lưu trữ số liệu loại này vào năm 1947, giữa lúc nước Mỹ phải vật lộn với tác động của giai đoạn phong tỏa để ngăn chặn đà lây lan của dịch COVID-19.

Theo một số ước tính, nền kinh tế lớn nhất thế giới dự kiến sẽ phục hồi trong quý 3/2020, nhưng sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 trong thời gian gần đây đã cản trở nỗ lực mở cửa lại của một số bang.

Theo TTXVN
Viettel khởi công xây dựng nhà máy chế tạo chip bán dẫn đầu tiên tại Việt Nam
Viettel khởi công xây dựng nhà máy chế tạo chip bán dẫn đầu tiên tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 16/1/2026, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã chính thức khởi công xây dựng nhà máy chế tạo chip bán dẫn đầu tiên tại Việt Nam. Dự án do Viettel triển khai theo nhiệm vụ được Bộ Quốc phòng giao, trên cơ sở Nghị quyết của Chính phủ. Đây là dấu mốc quan trọng, lần đầu tiên Việt Nam hình thành năng lực chế tạo chip bán dẫn trong nước, tạo nền tảng cho mục tiêu từng bước làm chủ công nghệ lõi và phát triển hệ sinh thái bán dẫn trong nước.
Sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ Piajour Woman Body Foam do Công ty TNHH thương mại HKK, địa chỉ Tầng 7, Số 69, đường Nguyễn Hy Quang, Phường Ô Chợ Dừa, Hà Nội chịu trách nhiệm đưa ra thị trường. (Ảnh: Internet)
Bộ Y tế đình chỉ lưu hành, thu hồi đối với 8 loại mỹ phẩm chứa chất cấm
(Ngày Nay) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành quyết định đình chỉ lưu hành 8 mỹ phẩm bao gồm dầu gội trị gàu, dung dịch vệ sinh phụ nữ do chứa miconazole và miconazole nitrate - các hoạt chất đã  bị đưa vào danh mục cấm sử dụng trong mỹ phẩm theo quy định  mới nhất của Hiệp định ASEAN về mỹ phẩm.
Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN
Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN
(Ngày Nay) - Giáo sư Danh dự Andrew K. Rose - Hiệu trưởng NUS Business School - Singapore nhấn mạnh vai trò then chốt của đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp bản lĩnh, nhạy bén trong việc duy trì đà tăng trưởng của Việt Nam, đồng thời củng cố vị thế ngày càng gia tăng của Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN.