Bầu cử Mỹ: Ông Trump cam kết xây dựng lại nền kinh tế hậu COVID-19

Ông Trump cam kết trong nhiệm kỳ thứ hai, chính quyền của ông sẽ tạo ra 10 triệu việc làm mới trong 10 tháng và cung cấp các khoản ưu đãi thuế cho các công ty Mỹ hồi hương từ Trung Quốc.
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa ở thành phố Charlotte, Bắc Carolina, Mỹ. (Ảnh: AFP/ TTXVN)
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa ở thành phố Charlotte, Bắc Carolina, Mỹ. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/8 tuyên bố sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới và cam kết xây dựng lại nền kinh tế Mỹ vốn bị tàn phá bởi đại dịch COVID-19, sau khi ông trở thành ứng viên chính thức ra tranh chức tổng thống của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử vào ngày 3/11.

Trong bài phát biểu kéo dài gần một giờ tại Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa, Tổng thống Trump đã bác bỏ những lời chỉ trích của đảng Dân chủ rằng ông là một nhà lãnh đạo không đủ năng lực, đã xử lý sai cách cuộc khủng hoảng y tế COVID-19.

Ông đề cập tới những thành tựu trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình và nhấn mạnh những dấu hiệu của sự phục hồi kinh tế sau khi nước Mỹ phải giãn cách xã hội vì đại dịch. 

Theo ông Trump, trước khi bệnh dịch bùng phát, Mỹ đã chứng kiến nền kinh tế phát triển theo hướng thành công nhất trong lịch sử nước này.

Tổng thống Trump nói thêm ông cũng đã "sửa chữa” rất nhiều thỏa thuận thương mại “tồi tệ” của nước Mỹ.

Tổng thống Trump khẳng định năm 2021 sẽ là một năm “vô cùng tuyệt vời.” Ông cam kết trong nhiệm kỳ thứ hai, chính quyền của ông sẽ tạo ra 10 triệu việc làm mới trong 10 tháng và cung cấp các khoản ưu đãi thuế cho các công ty Mỹ hồi hương từ Trung Quốc.

Ông chủ Nhà Trăng cũng cho biết sẽ tiếp tục áp đặt thuế quan đối với các quốc gia "lợi dụng nước Mỹ."

Những lời phát biểu trên của Tổng thống Trump được đưa ra trong bối cảnh kinh tế Mỹ đã giảm 32,9% trong quý 2/2020 - mức giảm sâu nhất kể từ khi chính phủ bắt đầu lưu trữ số liệu loại này vào năm 1947, giữa lúc nước Mỹ phải vật lộn với tác động của giai đoạn phong tỏa để ngăn chặn đà lây lan của dịch COVID-19.

Theo một số ước tính, nền kinh tế lớn nhất thế giới dự kiến sẽ phục hồi trong quý 3/2020, nhưng sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 trong thời gian gần đây đã cản trở nỗ lực mở cửa lại của một số bang.

Theo TTXVN
Tuyển sinh đại học sẽ ổn định đến năm 2030
Tuyển sinh đại học sẽ ổn định đến năm 2030
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, tuyển sinh đại học sẽ có hàng loạt thay đổi như giới hạn tối đa 15 nguyện vọng, quy đổi điểm tương đương giữa các phương thức xét tuyển, giảm số phương thức xét tuyển hay xác thực dữ liệu ưu tiên qua cơ sở dữ liệu dân cư.
Căng thẳng Vùng Vịnh có nguy cơ leo thang
Căng thẳng Vùng Vịnh có nguy cơ leo thang
(Ngày Nay) - Căng thẳng tại Vùng Vịnh đang có nguy cơ leo thang sau nhiều ngày đụng độ và các cáo buộc đáp trả lẫn nhau. Trong diễn biến mới nhất, ngày 10/5, một tàu chở hàng bị tấn công ngoài khơi Qatar và Iran cảnh báo nhằm mục tiêu tấn công vào các lợi ích của Mỹ trong khu vực.
Gần 70 tác phẩm hội họa trên chất liệu da bò tại triển lãm "Hẹn ước mùa sau"
Gần 70 tác phẩm hội họa trên chất liệu da bò tại triển lãm "Hẹn ước mùa sau"
(Ngày Nay) - Điểm đặc biệt của triển lãm nằm ở việc sử dụng da bò làm nền vẽ chính. Trong lịch sử mỹ thuật, da động vật từng xuất hiện dưới dạng giấy trong các bản thảo cổ, song việc sử dụng da bò trực tiếp cho một triển lãm quy mô với hàng chục tác phẩm khổ lớn vẫn còn hiếm gặp ở Việt Nam.
Bất ngờ với kết quả AI dự đoán đội vô địch World Cup 2026
Bất ngờ với kết quả AI dự đoán đội vô địch World Cup 2026
(Ngày Nay) - Theo kết quả khảo sát của Bank of America, người hâm mộ túc cầu cho rằng đội tuyển Pháp là ứng viên hàng đầu nâng cao chức vô địch FIFA World Cup 2026. Tuy nhiên, công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) Copilot của Microsoft lại đặt niềm tin vào một nhà vô địch khác.