Bầu cử Mỹ: Ông Trump cam kết xây dựng lại nền kinh tế hậu COVID-19

Ông Trump cam kết trong nhiệm kỳ thứ hai, chính quyền của ông sẽ tạo ra 10 triệu việc làm mới trong 10 tháng và cung cấp các khoản ưu đãi thuế cho các công ty Mỹ hồi hương từ Trung Quốc.
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa ở thành phố Charlotte, Bắc Carolina, Mỹ. (Ảnh: AFP/ TTXVN)
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa ở thành phố Charlotte, Bắc Carolina, Mỹ. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/8 tuyên bố sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới và cam kết xây dựng lại nền kinh tế Mỹ vốn bị tàn phá bởi đại dịch COVID-19, sau khi ông trở thành ứng viên chính thức ra tranh chức tổng thống của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử vào ngày 3/11.

Trong bài phát biểu kéo dài gần một giờ tại Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa, Tổng thống Trump đã bác bỏ những lời chỉ trích của đảng Dân chủ rằng ông là một nhà lãnh đạo không đủ năng lực, đã xử lý sai cách cuộc khủng hoảng y tế COVID-19.

Ông đề cập tới những thành tựu trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình và nhấn mạnh những dấu hiệu của sự phục hồi kinh tế sau khi nước Mỹ phải giãn cách xã hội vì đại dịch. 

Theo ông Trump, trước khi bệnh dịch bùng phát, Mỹ đã chứng kiến nền kinh tế phát triển theo hướng thành công nhất trong lịch sử nước này.

Tổng thống Trump nói thêm ông cũng đã "sửa chữa” rất nhiều thỏa thuận thương mại “tồi tệ” của nước Mỹ.

Tổng thống Trump khẳng định năm 2021 sẽ là một năm “vô cùng tuyệt vời.” Ông cam kết trong nhiệm kỳ thứ hai, chính quyền của ông sẽ tạo ra 10 triệu việc làm mới trong 10 tháng và cung cấp các khoản ưu đãi thuế cho các công ty Mỹ hồi hương từ Trung Quốc.

Ông chủ Nhà Trăng cũng cho biết sẽ tiếp tục áp đặt thuế quan đối với các quốc gia "lợi dụng nước Mỹ."

Những lời phát biểu trên của Tổng thống Trump được đưa ra trong bối cảnh kinh tế Mỹ đã giảm 32,9% trong quý 2/2020 - mức giảm sâu nhất kể từ khi chính phủ bắt đầu lưu trữ số liệu loại này vào năm 1947, giữa lúc nước Mỹ phải vật lộn với tác động của giai đoạn phong tỏa để ngăn chặn đà lây lan của dịch COVID-19.

Theo một số ước tính, nền kinh tế lớn nhất thế giới dự kiến sẽ phục hồi trong quý 3/2020, nhưng sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 trong thời gian gần đây đã cản trở nỗ lực mở cửa lại của một số bang.

Theo TTXVN
Chiều ngày 1/3: Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới
Chiều ngày 1/3: Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Theo Bản tin 18h ngày 1/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, tính từ 6h - 18h ngày 1/3, Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới,  trong đó có 08 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương và 05 ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Kiên Giang.
Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC Đặng Hồng Anh (trái) trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR đến đại diện tỉnh Lâm Đồng (phải). (Ảnh: Nhân Dân)
Trao tặng máy Real-time PCR cho tỉnh Lâm Đồng
(Ngày Nay) - Hôm nay (1/3),  Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC đã trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR (xét nghiệm virus SAR-CoV-2) đến tỉnh Lâm Đồng.
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.