Bầu cử tổng thống Mỹ 2020: Số lượng cử tri đi bỏ phiếu sớm cao kỷ lục

 Tính đến chiều 22/10, có tới 34 triệu người đã tiến hành bỏ phiếu bầu qua đường bưu điện, cao hơn rất nhiều so với con số 14,5 triệu người tiến hành bỏ phiếu trực tiếp tại các điểm bầu cử.
Cử tri bỏ phiếu sớm bầu Tổng thống Mỹ tại điểm bầu cử ở bang Nam Carolina ngày 16/10/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cử tri bỏ phiếu sớm bầu Tổng thống Mỹ tại điểm bầu cử ở bang Nam Carolina ngày 16/10/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Dù còn hơn một tuần nữa mới đến Ngày Bầu cử, song số phiếu bầu cử được cử tri bỏ phiếu sớm đã đạt gần 90% mức bỏ phiếu sớm so với cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, tỷ lệ cho thấy tổng số người Mỹ bỏ phiếu sớm năm nay có thể đạt mức cao kỷ lục trong lịch sử.

Phân tích trên của The Washington Post cho thấy một số tiểu bang miền Nam và Đông Bắc như Alabama, Mississippi và Virginia, số lượng phiếu được bỏ sớm đã vượt mức được ghi nhận trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm 2016.

Trong khi đó, số liệu của U.S. Elections Project tính đến chiều ngày 22/10 cho thấy, 48,5 triệu cử tri đã tiến hành bỏ phiếu, đạt 34,5% so với tổng số cử tri đã đi bầu trong cả cuộc bầu cử năm 2016. 

Cũng theo dữ liệu này, có tới 34 triệu người đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử qua đường bưu điện, cao hơn rất nhiều so với chỉ 14,5 triệu người tiến hành bỏ phiếu trực tiếp tại các điểm bầu cử.

Texas hiện là tiểu bang có số lượng cử tri đi bỏ phiếu sớm nhiều nhất với 5,9 triệu phiếu, tiếp theo là các tiểu bang California (5,1 triệu) và Florida (4,2 triệu). Ngoài ra, có tới 14 tiểu bang khác có hơn 1 triệu cử tri đã tiến hành bỏ phiếu.

Việc đảng Dân chủ thúc đẩy các chính sách liên quan đến vấn để bỏ phiếu qua đường bưu điện thời gian qua đã giúp tỷ lệ cử tri bầu cử theo hình thức này tăng lên đáng kể, nhất là đối với cử tri đăng ký theo đảng Dân chủ.

Số liệu không đầy đủ tại 19 tiểu bang được thống kê bầu cử sớm cho thấy, hơn 11 triệu người định danh là cử tri đảng Dân chủ đã tiến hành bỏ phiếu sớm, so với 6 triệu cử tri đảng Cộng hòa và 5 triệu cử tri độc lập./.

Theo Vietnamplus
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.