Bầu cử Tổng thống Mỹ bước vào giai đoạn nước rút

(Ngày Nay) - Hai ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump và Joe Biden sẽ bước vào cuộc tranh luận cuối cùng trước khi cuộc bầu cử chính thức diễn ra vào ngày 3/11.
Bầu cử Tổng thống Mỹ bước vào giai đoạn nước rút

Đương kim Tổng thống Donald Trump (74 tuổi), dự kiến sẽ sử dụng cuộc tranh luận cuối cùng này để nhắm vào các bê bối trong công việc kinh doanh của Hunter Biden, con trai của đối thủ.

Trong khi đó, ông Joe Biden (77 tuổi), dự kiến sẽ tập trung vào việc chính quyền Trump ứng phó với đại dịch COVID-19, vốn đã khiến hơn 222.000 người chết ở Mỹ và hàng triệu người thất nghiệp.

Khi cuộc bầu cử chỉ còn 12 ngày nữa, cuộc tranh luận này được coi là cơ hội cuối cùng và tốt nhất của ông Trump để rút ngắn khoảng cách tín nhiệm với trước thềm ngày 3/11.

Hơn 45 triệu người Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm, theo một cuộc kiểm phiếu của Đại học Florida, và các ứng cử viên sẽ nhắm mục tiêu vào bất kỳ cử tri nào chưa quyết định về người mình sẽ bầu.

Amy Dacey, giám đốc điều hành của Viện Chính sách và Chính trị Sine tại Đại học American, cho biết: “Đây là cơ hội quan trọng cuối cùng để các ứng cử viên nói chuyện với những người chưa bỏ phiếu.

Cuộc tranh luận sẽ kéo dài 90 phút và được tổ chức tại Đại học Belmont ở Nashville, bang Tennessee, dự kiến bắt đầu lúc 9:00 tối theo giờ Miền Đông (8 giờ sáng nay theo giờ Việt Nam).

Cuộc tranh luận đầu tiên vào ngày 29/9 được xem là một thảm họa với việc các ứng viên liên tục ngắt lời và chỉ trích nhau thay vì tập trung giải đáp các thắc mắc của cử tri.

Một cuộc tranh luận thứ hai được lên kế hoạch cho ngày 15/10 đã bị hủy bỏ sau khi ông Trump mắc COVID-19 và từ chối tham gia cuộc tranh luận trực tuyến.

Để đề phòng sức khỏe, lần này các rào chắn bằng thủy tinh đã được dựng lên dọc theo bục giảng nơi hai ứng cử viên sẽ đứng.

Theo AFP
Doanh nghiệp vận tải khó đăng ký 'luồng xanh'
Doanh nghiệp vận tải khó đăng ký 'luồng xanh'
(Ngày Nay) - Việc áp dụng một cách đột ngột Chỉ thị số 17 không có dự lệnh, khiến nhiều doanh nghiệp vận tải gặp khó khăn khi nhiều tuyến cửa ngõ ra vào thành phố bị tắc nghẽn kéo dài.
“Ngày đầu biết bản thân là một người tự kỷ, mình cũng sững sờ.” (Ảnh nhân vật cung cấp)
Có một cây viết tự kỷ
(Ngày Nay) - Nam là một cây viết chuyên về bình đẳng giới. Nam là người thuộc cộng đồng LGBT. Nam là một người tự kỷ. Cậu có nhiều cái "nhãn", và cậu hiểu rõ sức nặng của chúng. Việc thừa nhận một điều gì đó không phải lúc nào cũng thật dễ dàng.