Bầu cử Tổng thống Mỹ bước vào giai đoạn nước rút

(Ngày Nay) - Hai ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump và Joe Biden sẽ bước vào cuộc tranh luận cuối cùng trước khi cuộc bầu cử chính thức diễn ra vào ngày 3/11.
Bầu cử Tổng thống Mỹ bước vào giai đoạn nước rút

Đương kim Tổng thống Donald Trump (74 tuổi), dự kiến sẽ sử dụng cuộc tranh luận cuối cùng này để nhắm vào các bê bối trong công việc kinh doanh của Hunter Biden, con trai của đối thủ.

Trong khi đó, ông Joe Biden (77 tuổi), dự kiến sẽ tập trung vào việc chính quyền Trump ứng phó với đại dịch COVID-19, vốn đã khiến hơn 222.000 người chết ở Mỹ và hàng triệu người thất nghiệp.

Khi cuộc bầu cử chỉ còn 12 ngày nữa, cuộc tranh luận này được coi là cơ hội cuối cùng và tốt nhất của ông Trump để rút ngắn khoảng cách tín nhiệm với trước thềm ngày 3/11.

Hơn 45 triệu người Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm, theo một cuộc kiểm phiếu của Đại học Florida, và các ứng cử viên sẽ nhắm mục tiêu vào bất kỳ cử tri nào chưa quyết định về người mình sẽ bầu.

Amy Dacey, giám đốc điều hành của Viện Chính sách và Chính trị Sine tại Đại học American, cho biết: “Đây là cơ hội quan trọng cuối cùng để các ứng cử viên nói chuyện với những người chưa bỏ phiếu.

Cuộc tranh luận sẽ kéo dài 90 phút và được tổ chức tại Đại học Belmont ở Nashville, bang Tennessee, dự kiến bắt đầu lúc 9:00 tối theo giờ Miền Đông (8 giờ sáng nay theo giờ Việt Nam).

Cuộc tranh luận đầu tiên vào ngày 29/9 được xem là một thảm họa với việc các ứng viên liên tục ngắt lời và chỉ trích nhau thay vì tập trung giải đáp các thắc mắc của cử tri.

Một cuộc tranh luận thứ hai được lên kế hoạch cho ngày 15/10 đã bị hủy bỏ sau khi ông Trump mắc COVID-19 và từ chối tham gia cuộc tranh luận trực tuyến.

Để đề phòng sức khỏe, lần này các rào chắn bằng thủy tinh đã được dựng lên dọc theo bục giảng nơi hai ứng cử viên sẽ đứng.

Theo AFP
Ảnh minh họa.
Đắk Lắk điều tra vụ ẩu đả giữa hai nhóm nữ sinh
(Ngày Nay) - Sáng 10/4, thông tin từ Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) cho biết đang phối hợp với các bên liên quan để xử lý vụ việc hai nhóm nữ sinh đánh nhau trong lớp học vào sáng 9/4.
Gắn biển cho khách sạn, nhà hàng tại Hà Nội tham gia chiến dịch “Không khói thuốc”.
Gần 6.000 người chết vì hít phải khói thuốc lá mỗi năm
(Ngày Nay) -  Theo nghiên cứu năm 2020 của Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tỷ lệ hút thuốc thụ động tại khách sạn-nhà hàng còn tương đối cao với gần 80% khách hàng hút thuốc thụ động tại nhà hàng, 65% hút thuốc thụ động tại các khách sạn. Còn thống kê của WHO cho thấy mỗi năm Việt Nam có gần 6.000 người chết do hít phải khói thuốc.
Ảnh minh họa.
Bạo lực học đường: Biện pháp nào hiệu quả?
(Ngày Nay) -  Liên tiếp các vụ bạo lực học đường xảy ra trong thời gian gần đây khiến dư luận không khỏi lo lắng khi tình trạng này không những không giảm mà còn ngày càng có tính chất nguy hiểm hơn.
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
(Ngày Nay) - Công ty khởi nghiệp chip não của tỷ phú Elon Musk đã phát hành một đoạn video gây sốc khi cho thấy một con khỉ đang chơi một trò chơi điện tử đơn giản sau khi được cấy ghép công nghệ mới.