Bầu cử Tổng thống Mỹ bước vào giai đoạn nước rút

(Ngày Nay) - Hai ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump và Joe Biden sẽ bước vào cuộc tranh luận cuối cùng trước khi cuộc bầu cử chính thức diễn ra vào ngày 3/11.
Bầu cử Tổng thống Mỹ bước vào giai đoạn nước rút

Đương kim Tổng thống Donald Trump (74 tuổi), dự kiến sẽ sử dụng cuộc tranh luận cuối cùng này để nhắm vào các bê bối trong công việc kinh doanh của Hunter Biden, con trai của đối thủ.

Trong khi đó, ông Joe Biden (77 tuổi), dự kiến sẽ tập trung vào việc chính quyền Trump ứng phó với đại dịch COVID-19, vốn đã khiến hơn 222.000 người chết ở Mỹ và hàng triệu người thất nghiệp.

Khi cuộc bầu cử chỉ còn 12 ngày nữa, cuộc tranh luận này được coi là cơ hội cuối cùng và tốt nhất của ông Trump để rút ngắn khoảng cách tín nhiệm với trước thềm ngày 3/11.

Hơn 45 triệu người Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm, theo một cuộc kiểm phiếu của Đại học Florida, và các ứng cử viên sẽ nhắm mục tiêu vào bất kỳ cử tri nào chưa quyết định về người mình sẽ bầu.

Amy Dacey, giám đốc điều hành của Viện Chính sách và Chính trị Sine tại Đại học American, cho biết: “Đây là cơ hội quan trọng cuối cùng để các ứng cử viên nói chuyện với những người chưa bỏ phiếu.

Cuộc tranh luận sẽ kéo dài 90 phút và được tổ chức tại Đại học Belmont ở Nashville, bang Tennessee, dự kiến bắt đầu lúc 9:00 tối theo giờ Miền Đông (8 giờ sáng nay theo giờ Việt Nam).

Cuộc tranh luận đầu tiên vào ngày 29/9 được xem là một thảm họa với việc các ứng viên liên tục ngắt lời và chỉ trích nhau thay vì tập trung giải đáp các thắc mắc của cử tri.

Một cuộc tranh luận thứ hai được lên kế hoạch cho ngày 15/10 đã bị hủy bỏ sau khi ông Trump mắc COVID-19 và từ chối tham gia cuộc tranh luận trực tuyến.

Để đề phòng sức khỏe, lần này các rào chắn bằng thủy tinh đã được dựng lên dọc theo bục giảng nơi hai ứng cử viên sẽ đứng.

Theo AFP
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank.
Bài phát biểu truyền cảm hứng của nữ tỷ phú tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng

(Ngày Nay) - Duyên dáng trong tà áo truyền thống màu xanh lá, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank, đã có bài phát biểu đầy cảm hứng về phong trào thi đua yêu nước của ngành ngân hàng, tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII vừa diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

Trường nhỏ trên bản Tu Nấk bị bão giật sập
Bản Tu Nâk sau những ngày bão

(Ngày Nay) -  Hơn 6 năm qua, kỹ sư Phạm Đình Quý (sinh năm 1972) miệt mài đi xây hàng trăm ngôi trường từ các quỹ ủng hộ cho trẻ em nghèo vùng cao. Năm 2018, anh là một trong 10 nhân vật truyền cảm hứng do giải thưởng WeChoice Awards bình chọn.

Hiện, anh Quý đang có mặt tại Quảng Nam để cùng chính quyền, các nhà hảo tâm xây lại những trường học ở vùng sâu, vùng xa bị bão, gió quật nát. Và dưới đây, là câu chuyện mà anh Quý ghi ở bản Tu Nấk, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm Đại tướng Lê Đức Anh

(Ngày Nay) - Sáng nay, 1/12, tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh (1/12/1920-1/12/2020), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nhà văn hoá Đại tướng Lê Đức Anh (ở làng Bàn Môn, xã Lộc An, huyện Phú Lộc, quê nhà của Đại tướng).