BĐS bị thổi giá tại TP.Thủ Đức: Nhiều dự án đã chạm ngưỡng căn hộ hạng sang

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Quý I/2021, thị trường bất động sản TP.HCM và vùng phụ cận tiếp tục vắng bóng căn hộ hạng C, trong khi đó căn hộ hạng A vẫn là phân khúc chủ đạo, thậm chí nhiều dự án tại TP.Thủ Đức chạm ngưỡng phân khúc hạng sang.
Nhiều chung cư tại TP.Thủ Đức bị thổi giá chạm ngưỡng căn hộ hạng sang.
Nhiều chung cư tại TP.Thủ Đức bị thổi giá chạm ngưỡng căn hộ hạng sang.

Theo báo cáo của DKRA Việt Nam, trong Quý I/2021, thị trường bất động sản TP.HCM và vùng phụ cận có nhiều biến động trái chiều ở những phân khúc khác nhau cũng như các địa phương.

Cụ thể, bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận nguồn cung tăng mạnh so với Quý IV/2020, nhà phố và biệt thự tăng nhẹ, trong khi các phân khúc căn hộ và đất nền đều sụt giảm về nguồn cung và lượng tiêu thụ. Tại TP.HCM, giá bán đất nền tăng cục bộ theo thông tin quy hoạch và nâng cấp lên quận ở những huyện vùng ven.

Theo DKRA Việt Nam, căn hộ hạng A vẫn là phân khúc chủ đạo trên thị trường, đồng thời căn hộ hạng sang gia tăng đáng kể. Trong khi đó, phân khúc căn hộ hạng C (có giá bán dưới 30 triệu đồng/m2) vắng bóng trên thị trường. Nguồn cung căn hộ mới tập trung tại TP.Thủ Đức với giá bán tăng mạnh, nhiều dự án tại đây đã tăng giá chạm ngưỡng căn hộ hạng sang.

Theo ghi nhận của Ngày Nay, 2 dự án căn hộ mới ra mắt trong Quý I/2021 tại TP.Thủ Đức là King Crown Infinity và Masteri Lumiere Riverside đã chạm ngưỡng trên dưới 90 triệu đồng/m2 (chưa thuế). Một số chung cư khác tại khu vực này cũng công bố giá bán trên dưới 50 triệu đồng/m2.

Theo thống kê của DKRA Việt Nam, trong 10 năm qua thị trường bất động sản Việt Nam dù có nhiều biến động nhưng vẫn phát triển mạnh mẽ, ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ của nhiều chủ đầu tư trong nước.

Tuy nhiên, điều này cũng mang đến nhiều bất cập. Dễ nhận thấy nhất là thị trường thường xuyên rơi vào tình trạng bất ổn, quá nóng ở những khu vực có dự án của chủ đầu tư lớn. Đồng thời, các chủ đầu tư trong nước đa phần chỉ tập trung vào phân khúc trung, cao cấp mà bỏ ngỏ căn hộ, nhà ở vừa túi tiền.

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.