BĐS Quảng Ninh: Đến thời lên ngôi của thị trường mới nổi

(Ngày Nay) - Năm 2019, vượt qua Hà Nội và những tỉnh thành khác tại miền Bắc, BĐS Quảng Ninh được ví như “rừng vàng biển bạc” với tiềm năng đầu tư khai thác bất tận. Bên cạnh Hạ Long, Vân Đồn, thì các thị trường mới nổi như Cẩm Phả, Uông Bí… cũng trở thành những vùng đất hứa giàu tiềm năng đang đón đợi các nhà đầu tư.  

BĐS Quảng Ninh và “dấu chân” những ông lớn địa ốc

Với thành tích là tỉnh dẫn đầu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI trong 2 năm liên tiếp 2017 – 2018 và đi đầu cả nước trong công cuộc cải cách hành chính, Quảng Ninh đang vươn mình trỗi dậy trở thành điểm đến đầu tư bất động sản hấp dẫn bậc nhất nước ta.

BĐS Quảng Ninh: Đến thời lên ngôi của thị trường mới nổi ảnh 1

BĐS Quảng Ninh gia tăng sức hút nhờ quy hoạch hạ tầng

Đặc biệt, sau bước chuyển mình ấn tượng của hạ tầng giao thông, đã kích thích du lịch phát triển và thu hút giới địa ốc vào “đóng quân” trên địa bàn. Thị trường này trở nên cực kỳ sôi động, phát triển theo mô hình đẳng cấp quốc tế với những tên tuổi lớn về bất động sản đã có mặt tại Quảng Ninh như Vingroup, Sungroup, FLC, BIM, LIDECO, Đất Xanh Group, Viglacera…

Bất động sản trở thành kênh đầu tư rất tiềm năng tại Quảng Ninh, trong đó Hạ Long vẫn là khu vực thu hút đầu tư số một với những công trình đưa tên tuổi Quảng Ninh vươn tầm khu vực. Tiếp đó, giới địa ốc lại đổ về Vân Đồn “săn” đất khi có thông tin quy hoạch khu kinh tế đến năm 2040, tầm nhìn 2050 được công bố. 

Không dừng lại, từ 2018 các ông lớn BĐS tiếp tục hành trình chinh phục những miền đất mới giàu tiềm năng như Móng Cái, Cẩm Phả và Uông Bí với loạt công trình Vincom+, Vincom Plaza, Shophouse của Vingroup, những dự án triệu đô của FLC, dự án đất nền, khu dân cư đô thị kiểu mẫu của Đất Xanh Group, và nhiều nhà đầu tư khác cũng xuất hiện tại khu vực này. BĐS Quảng Ninh bùng nổ mạnh mẽ, sau thị trường truyền thống như Hạ Long, đã đến thời lên ngôi của các thị trường mới nổi.

BĐS Uông Bí “trải thảm đỏ” đón nhà đầu tư

Giới chuyên gia nhận định, năm 2019 sẽ là thời kỳ “hoàng kim” của ngành địa ốc Quảng Ninh, và Uông Bí là một trong những thị trường tiếp nối sự sôi động đó. Nằm tại cửa ngõ phía Tây, Uông Bí là tâm điểm kết nối các huyện, thành phố của Quảng Ninh với các tỉnh phía Bắc như Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nội…

BĐS Quảng Ninh: Đến thời lên ngôi của thị trường mới nổi ảnh 2

Nhiều dự án BĐS xuất hiện tại Uông Bí trong thời gian gần đây

Ngoài vị trí chiến lược, với tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình 13%/năm, hạ tầng hoàn thiện, giao thông thuận lợi đã giúp Uông Bí “hữu xạ tự nhiên hương” tới các nhà đầu tư bất động sản. Hàng loạt quy hoạch hạ tầng cơ sở được phê duyệt tại Uông Bí như: mở rộng Quảng trường 25/2 và khu di tích danh thắng Chùa Ba Vàng, quy hoạch trung tâm thành phố, khu du lịch nghỉ dưỡng, nông trại tại Hồ Yên Trung, trường đua ngựa, hay trường tiểu học quốc tế đầu tiên sẽ xuất hiện tại Uông Bí mang tên Stephen Hawking…cũng kéo theo sự phát triển các dự án bất động sản. 

Theo đó, các khu đất ven trục Quốc lộ 18, xung quanh trung tâm thương mại Vincom+ đang là tâm điểm đầu tư tại thành phố. Dự báo Uông Bí sẽ chứng kiến đợt tăng giá đón sóng thị trường khi nhiều công trình hạ tầng đô thị trọng điểm được triển khai năm 2019 và cụm di tích Yên Tử, chùa Ba Vàng, chùa Hang Son, hồ Yên Trung, Lựng Xanh đang thu hút đông đảo du khách tới thăm, với lượng khách đầu năm 2019 tăng 14% so với cùng kỳ.

Những tiềm năng đa dạng đã giúp thị trường BĐS Uông Bí thời gian gần đây có sự chuyển dịch mạnh mẽ. Từ các khu đô thị đến các loại hình shophouse, liền kề, biệt thự… đã xuất hiện, thúc đẩy thị trường nơi đây trở nên sôi động và phát triển.

Cẩm Phả: Từ mỏ than đến “mỏ vàng” đầu tư bất động sản

Cùng với Uông Bí, Cẩm Phả cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn giới đầu tư bất động sản trong năm 2019. Được thiên nhiên ưu đãi trữ lượng khoáng sản khổng lồ và là nơi sản xuất than đá lớn nhất cả nước, ít ai biết rằng, ngoài khoáng sản, Cẩm Phả sở hữu 50km đường biển, có Vịnh Bái Tử Long gồm các hòn đảo đẹp hoang sơ và nguồn suối nước nóng dồi dào.

BĐS Quảng Ninh: Đến thời lên ngôi của thị trường mới nổi ảnh 3

BĐS Cẩm Phả sẽ bùng nổ trong năm 2019

Việc đóng khung “Cẩm Phả với mỏ than” có thể sẽ bỏ lỡ những tiềm năng du lịch và bất động sản của thành phố, bởi ngoài lợi thế đường bờ biển, Cẩm Phả còn sở hữu vị trí giao điểm vàng của tuyến giao thương quan trọng bậc nhất phía Bắc. Kết nối với trục phát triển kinh tế Hạ Long - Vân Đồn. Đặc biệt, với vị trí trung tâm chuỗi điểm đến du lịch tâm linh nổi tiếng như: thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm (Vân Đồn – Quảng Ninh), đền Cửa Ông (Cẩm Phả - Quảng Ninh), thiền viện Trúc Lâm Yên Tử (Quảng Ninh), cũng là những lợi thế giúp nơi đây mở ra các loại hình bất động sản kinh doanh – dịch vụ đáp ứng du khách. 

Năm 2019, thành phố dành gần 1.000 tỷ đồng từ vốn ngân sách để khởi công mới 21 dự án chủ yếu là các công trình hạ tầng đô thị, thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao, giáo dục nhằm chỉnh trang diện mạo thành phố.

Không khó hiểu khi nhiều doanh nghiệp hàng đầu về BĐS đã tìm đến Cẩm Phả với nhiều dự án tiềm năng như: khu nghỉ dưỡng khoáng nước nóng cao cấp Quang Hanh, dự án quy hoạch chi tiết đền Cửa Ông, hay các dự án BĐS như Vincom Plaza & khu Vincom Shophouse Cẩm Phả của Vingroup, KĐT Golden Mark, dự án đất nền Green Park Cẩm Phả,…phát triển nhanh chóng, hướng tới trở thành một trong những khu vực sầm uất nhất thành phố.

TIN LIÊN QUAN
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.