Bé 5 tháng tuổi tử vong bất thường trong cơ sở nuôi trẻ từ thiện

Mới đây, người dân phát hiện cháu bé hơn 5 tháng tuổi được nuôi dưỡng tại Tịnh xá N.T (Bà Rịa - Vũng Tàu) tử vong bất thường rồi được quản lý nhanh chóng đem chôn nên thông báo cho cơ quan chức năng.
Bé 5 tháng tuổi tử vong bất thường trong cơ sở nuôi trẻ từ thiện

Theo tin tức trên báo Dân trí, sáng 12/1, người dân phát hiện cháu bé 5 tháng tuổi đang được nuôi dưỡng tại Tịnh xá N.T (tổ 17 khu phố Tân Hạnh, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tử vong bất thường. Người quản lý tịnh xá nhanh chóng cho người đem chôn đứa trẻ.

Sau khi nhận được thông tin từ người dân, UBND huyện Tân Thành và Công an huyện Tân Thành đã khẩn trương thành lập đoàn liên ngành xuống làm việc với bà P.T.N (pháp danh Thích nữ G.L), phụ trách Tịnh xá N.T để làm rõ nguyên nhân.

Liên quan đến vụ việc, báo Người lao động cho biết thêm, tịnh xá N.T đã nhận nuôi dạy trẻ được gần 20 năm nay. Các cháu bé đều mồ côi, được các phật tử mang đến gửi tại tịnh xá.

Trước đó, ngày 11/1, cháu P.H.T (hơn 5 tháng tuổi) là trẻ mồ côi được nuôi tại Tịnh xá N.T tử vong. Sau đó, người quản lý của tịnh xá đã chôn cháu bé, nhiều người dân phát hiện và nghi ngờ nên thông báo cho cơ quan chức năng.

Theo Thích nữ G.L, cháu T. tử vong do bệnh. Nguồn tin từ một số người từng làm công quả trong tịnh xã thông tin cháu T. bị hở hàm ếch, người mang bệnh lao phổi, cơ thể từ lúc sinh ra đã yếu ớt. Tại thời điểm kiểm tra, Thích nữ G.L không xuất trình được giấy phép nuôi dạy trẻ. Tịnh xá có nuôi 27 trẻ, trong đó có 10 trẻ đã làm giấy khai sinh.

Bé 5 tháng tuổi tử vong bất thường trong cơ sở nuôi trẻ từ thiện ảnh 1

Tịnh xá nơi sảy ra vụ việc.

Vụ ba trẻ tử vong: Gây mê, phẫu thuật nhưng không theo dõi huyết ápTrao đổi với báo Bà Rịa – Vũng Tàu, bà Đỗ Thị Lê, Trưởng phòng LĐTBXH huyện Tân Thành cho biết, vụ việc xảy ra tại Tịnh xá Ngọc Tuyền rất nghiêm trọng. Vì vậy, sau khi làm việc với bà Phạm Thị Nương, đoàn sẽ tham mưu UBND huyện chấm dứt ngay hoạt động nuôi trẻ không phép tại Tịnh xá này. Đồng thời, sẽ chuyển toàn bộ trẻ trong Tịnh xá đến các cơ sở nuôi dạy trẻ công lập hoặc các cơ sở tôn giáo nuôi trẻ đã được các cơ quan chức năng cấp phép.

Bà Lê cũng cho biết thêm, trước đó, các cơ quan chức năng đã nhiều lần kiểm tra việc nuôi trẻ tại Tịnh xá Ngọc Tuyền và yêu cầu bà Phạm Thị Nương phải hoàn tất thủ tục pháp lý và bảo đảm cơ sở vật chất cũng như con người, nhưng bà Nương khất lần. “Hiện nguyên nhân cái chết của cháu Phạm Hải Toàn, cơ quan Công an đang điều tra làm rõ”, bà Lê nói.

Bà Tống Thị Tuyết Hồng, chuyên viên phụ trách khối mầm non Phòng GD-ĐT huyện Tân Thành cho rằng, trong điều kiện cơ sở vật chất không bảo đảm cộng với người chăm trẻ không có chuyên môn, Tịnh xá Ngọc Tuyền rất khó nuôi trẻ khỏe mạnh. “Nhiều lần Phòng GD-ĐT đã yêu cầu những người nuôi trẻ phải được bồi dưỡng nghiệp vụ nhưng bà Nương chỉ ừ cho qua chuyện”, bà Tống Thị Tuyết Hồng nói.

Khảo sát xung quanh Tịnh xá Ngọc Tuyền, phóng viên nhận thấy, khu nuôi trẻ của Tịnh xá rộng hơn 100m2 nhưng không có phòng chuyên biệt cho từng độ tuổi.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ.

BTV

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.