Bé trai 3 tuổi tử vong sau khi tiêm 15 phút: Gia đình yêu cầu làm rõ loại thuốc tiêm

Liên quan đến vụ bé trai 3 tuổi tử vong sau khi tiêm xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh), gia đình cháu bé yêu cầu làm rõ loại thuốc mà cháu được tiêm.
Bé trai 3 tuổi tử vong sau khi tiêm 15 phút: Gia đình yêu cầu làm rõ loại thuốc tiêm
TTXVN đưa tin, ngày 9/4, ông Võ Viết Quang, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) xác nhận, tại bệnh viện vừa xảy ra trường hợp cháu bé trai 3 tuổi tử vong ngay sau khi tiêm. Bệnh nhân là cháu Đặng Đình Quảng, con anh Đặng Đình Nam (sinh năm 1974, trú xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà).

Bác sỹ Quang cho biết, vào khoảng 21h ngày 8/4, cháu Quảng được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà để chữa trị, theo người nhà, cháu bị sốt 3 hôm trước đó. Khi đến bệnh viện thấy tình trạng của cháu Quảng khó thở, tím tái, co rút các cơ hô hấp là rất nguy hiểm nên các bác sỹ tại đây đã đưa vào phòng cấp cứu ngay mà chưa kịp làm thủ tục nhập viện.

Bé trai 3 tuổi tử vong sau khi tiêm 15 phút: Gia đình yêu cầu làm rõ loại thuốc tiêm - anh 1

Bác sĩ Võ Viết Quang trao đổi về vụ bé trai 3 tuổi tử vong sau khi tiêm.

Theo chẩn đoán ban đầu của các bác sỹ có thể cháu bé bị suy hô hấp do viêm phổi nặng nên các bác sỹ trong ca trực đã cho thở ô xy và tiêm 4 mũi thuốc vào tĩnh mạch, bắp tay, 2 chân. Sau mũi tiêm thử phản ứng với chai thuốc có tên Cefotaxim, cháu Quảng có hiện tượng thở nấc, tim đập rời rạc nên phải bóp bóng, ép tim và tiếp đó tiêm 1/3 ống Adrenalin vào tĩnh mạch và lại tiếp tục cho bóp bóng, ép tim. Tuy nhiên, đến khoảng 21h25 thì cháu bé tử vong.
Nói về phương pháp cấp cứu cũng như phác đồ điều trị cho cháu Quảng, bác sỹ Võ Viết Quang khẳng định là kíp trực của Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà trực tiếp điều trị cho cháu Quảng đã chính xác trong việc chẩn đoán và dùng thuốc theo đúng phác đồ điều trị.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, chị Trần Thị Hồng (SN 1978, trú tại xóm 10, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) - mẹ cháu Quảng cho biết, cháu Quảng có dấu hiệu sốt khoảng 3 ngày trước gia đình đã mua thuốc Hapacol Kids cho cháu uống nhưng vẫn không thấy hạ sốt nên khoảng 21h ngày 8/4, gia đình chị có đưa cháu Quảng tới Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà để thăm khám.

Bé trai 3 tuổi tử vong sau khi tiêm 15 phút: Gia đình yêu cầu làm rõ loại thuốc tiêm - anh 2

Chị Trần Thị Hồng khóc ngất khi kể về cái chết của con trai 3 tuổi sau khi tiêm.

Sau khi làm thủ tục nhập viện, cháu Quảng được bác sĩ trực chuyển tới khoa cấp cứu để kiểm tra. Khoảng 10 phút sau, có 2 điều dưỡng đến tiêm cho cháu Quảng 2 mũi thuốc, sau khi tiêm xong người cháu tím tái rồi tử vong sau đó.

"Trên đường đến bệnh viện con tôi vẫn cười nói bình thường, không hiểu sao khi được hai điều dưỡng tiêm thuốc vừa rút mũi tiêm ra con tôi sùi bọt mép rồi các bác sĩ thông báo con tôi đã tử vong và bỏ ra ngoài”, chị Hồng gạt nước mắt kể lại.

Ông Đặng Đình Khương (SN 1963, trú cùng xóm) - bác cháu Quảng cho biết: “Công an huyện yêu cầu mổ tử thi để khám nghiệm nhưng chúng tôi không đồng ý. Chúng tôi chỉ muốn làm rõ việc thuốc mà điều dưỡng tiêm cho cháu có đúng loại thuốc kê trong bệnh án hay không".

Đến 2h ngày 9/4, gia đình đã đưa cháu Quảng về nhà và tổ chức an táng.
Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Lộc Hà tiến hành làm việc với bệnh viện và gia đình nạn nhân đồng thời niêm phong hồ sơ bệnh án và các vỏ thuốc đã tiêm cho cháu Quảng để điều tra.

Minh Vân (t/h)

Xem thêm:

Liều mình băng qua đường sắt, nữ sinh bị tàu đâm tử vong

Nạn nhân kể lại giây phút kinh hoàng khi ôtô mất lái đâm xe tải

Cà Mau: Nhậu say rồi đốt nhà cháy rụi vì vợ không nghe lời

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.