Bé trai tử vong sau khi tiêm vắcxin Quinvaxem 1 ngày ở Quảng Ninh

Sau 1 ngày tiêm vắcxin Quinvaxem, khoảng 9h sáng 26/2, bé Nguyễn Thanh Tùng được phát hiện tử vong tại nhà.
Bé trai tử vong sau khi tiêm vắcxin Quinvaxem 1 ngày ở Quảng Ninh

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, sáng 25/2, bé Tùng (1 tuổi, ở khu Đoàn Kết, P.Mạo Khê, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) được mẹ là Lê Thị Phương Thanh đưa đến Trạm Y tế Mạo Khê để tiêm chủng.

Sau khi được bác sĩ khám sàng lọc, phân loại theo quy định, bé được tiêm vắcxin Quinvaxem mũi 1 và uống vắcxin bại liệt liều 1 vào lúc 8g30. Qua theo dõi, không thấy có biểu hiện bất thường, đến 9g sáng, gia đình đã đưa bé về nhà theo dõi.

Một trong gia đình cho biết, khoảng 8g sáng nay, bé Tùng được mẹ cho bú nhưng vẫn không có biểu hiện gì khác lạ đến khi được đặt nằm trên giường. Khoảng 1 giờ sau, chị Thanh quay trở vào thì phát hiện con trai đã tử vong.

Bé trai tử vong sau khi tiêm vắcxin Quinvaxem 1 ngày ở Quảng Ninh ảnh 1

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Trung tâm y tế dự phòng tỉnh. Ảnh minh họa.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Trung tâm y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm y tế thị xã Đông Triều niêm phong toàn bộ lô vắcxin, triển khai rà soát, kiểm tra lại toàn bộ quy trình tiêm chủng tại trạm y tế phường.

Bên cạnh đó, các đơn vị phải cử bộ phận chuyên môn điều tra nguyên nhân tử vong của cháu Tùng để báo cáo lên các cơ quan chức năng cấp tỉnh.

Đến chiều 26/2, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chuyên môn làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu Nguyễn Thanh Tùng, đồng thời cùng thị xã Đông Triều đến chia buồn, hỗ trợ gia đình cháu.

Theo báo cáo, ngày 25/2/2016, Trạm y tế phường Mạo Khê triển khai tiêm vắc xin Quivaxem mũi 1. Tổng số trẻ được tiêm chủng sau khi khám phân loại là 90 trẻ. Tất cả các trẻ khác đã được tiêm chủng tại trạm y tế phường Mạo Khê ngày 25/2/2016, không có trẻ nào có biểu hiện phản ứng sau tiêm.

Vân Trang

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.