Bệnh nhân xếp hàng tiễn Viện trưởng Huyết học về hưu

(Ngày Nay) -Lễ chào cờ đầu tuần vào sáng 2/10 tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương diễn ra khác lạ bởi nhiều bệnh nhân tham dự xếp hàng dài. 
Nhiều bệnh nhân đến chia tay giáo sư Trí. Ảnh: Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương.
Nhiều bệnh nhân đến chia tay giáo sư Trí. Ảnh: Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương.

Đây không phải chỉ là buổi chào cờ như hàng tuần tại Viện, mà là lần cuối giáo sư Nguyễn Anh Trí tham dự với tư cách Viện trưởng Huyết học Truyền máu Trung ương (Hà Nội). Nhiều bệnh nhân, nhân viên y tế của Viện có mặt để nói lời chia tay và tiễn giáo sư về hưu. 

Sau lễ chào cờ, các bệnh nhân vẫy tay chào nguyên Viện trưởng. Có những em bé mặc đồng phục bệnh nhân tay dán băng kim truyền dịch. Có những thân nhân bệnh nhân trong trang phục đời thường khác nhau đứng xen kẽ với các y bác sĩ mặc blouse trắng. Điểm chung giữa họ là gương mặt xúc động, nụ cười chia sẻ, và đâu đó có cả nước mắt nghẹn ngào... Họ vẫy tay, ôm choàng giáo sư Trí khi chia tay. 

“Bệnh nhân là những người đã mang lại cho tôi niềm đam mê trong công việc, những thành công, thành tựu trong cuộc đời tôi”, giáo sư Trí chia sẻ.

Bệnh nhân xếp hàng tiễn Viện trưởng Huyết học về hưu ảnh 1Nhiều cán bộ y tế của Viện đã không cầm được nước mắt khi chia tay giáo sư Trí. Ảnh: Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương

Giáo sư Nguyễn Anh Trí chính thức nghỉ hưu từ ngày 1/10. Hơn 30 năm công tác trong ngành y tế, ông có 14 năm gắn bó với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương. Giáo sư Trí là một trong những người đóng góp nhiều với các hoạt động hiến máu tình nguyện. Lễ hội xuân hồng, Hành trình đỏ... hoạt động hiến máu thu hút hàng nghìn người tham gia là sáng kiến của giáo sư Trí và các nhân viên Viện Huyết học. Bản thân ông cũng đã 21 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Giáo sư Trí tâm sự: “Chúng tôi đã xây dựng được một văn hóa rất đặc trưng của Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, từ lời ăn tiếng nói, mặc quần áo, đi thang máy, sử dụng trang thiết bị đến đối xử với người bệnh… Nơi đây, hơn một mái nhà, nhân viên y tế và bệnh nhân không có khoảng cách; bệnh nhân ngồi xếp hàng chờ bác sĩ cắt tóc, cạo râu cho mình như ở một spa thực thụ".

Theo Vnexpress
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.