Bệnh nhân xếp hàng tiễn Viện trưởng Huyết học về hưu

(Ngày Nay) -Lễ chào cờ đầu tuần vào sáng 2/10 tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương diễn ra khác lạ bởi nhiều bệnh nhân tham dự xếp hàng dài. 
Nhiều bệnh nhân đến chia tay giáo sư Trí. Ảnh: Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương.
Nhiều bệnh nhân đến chia tay giáo sư Trí. Ảnh: Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương.

Đây không phải chỉ là buổi chào cờ như hàng tuần tại Viện, mà là lần cuối giáo sư Nguyễn Anh Trí tham dự với tư cách Viện trưởng Huyết học Truyền máu Trung ương (Hà Nội). Nhiều bệnh nhân, nhân viên y tế của Viện có mặt để nói lời chia tay và tiễn giáo sư về hưu. 

Sau lễ chào cờ, các bệnh nhân vẫy tay chào nguyên Viện trưởng. Có những em bé mặc đồng phục bệnh nhân tay dán băng kim truyền dịch. Có những thân nhân bệnh nhân trong trang phục đời thường khác nhau đứng xen kẽ với các y bác sĩ mặc blouse trắng. Điểm chung giữa họ là gương mặt xúc động, nụ cười chia sẻ, và đâu đó có cả nước mắt nghẹn ngào... Họ vẫy tay, ôm choàng giáo sư Trí khi chia tay. 

“Bệnh nhân là những người đã mang lại cho tôi niềm đam mê trong công việc, những thành công, thành tựu trong cuộc đời tôi”, giáo sư Trí chia sẻ.

Bệnh nhân xếp hàng tiễn Viện trưởng Huyết học về hưu ảnh 1Nhiều cán bộ y tế của Viện đã không cầm được nước mắt khi chia tay giáo sư Trí. Ảnh: Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương

Giáo sư Nguyễn Anh Trí chính thức nghỉ hưu từ ngày 1/10. Hơn 30 năm công tác trong ngành y tế, ông có 14 năm gắn bó với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương. Giáo sư Trí là một trong những người đóng góp nhiều với các hoạt động hiến máu tình nguyện. Lễ hội xuân hồng, Hành trình đỏ... hoạt động hiến máu thu hút hàng nghìn người tham gia là sáng kiến của giáo sư Trí và các nhân viên Viện Huyết học. Bản thân ông cũng đã 21 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Giáo sư Trí tâm sự: “Chúng tôi đã xây dựng được một văn hóa rất đặc trưng của Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, từ lời ăn tiếng nói, mặc quần áo, đi thang máy, sử dụng trang thiết bị đến đối xử với người bệnh… Nơi đây, hơn một mái nhà, nhân viên y tế và bệnh nhân không có khoảng cách; bệnh nhân ngồi xếp hàng chờ bác sĩ cắt tóc, cạo râu cho mình như ở một spa thực thụ".

Theo Vnexpress
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.