Hướng nghiệp méo mó vì bệnh thành tích
Hướng nghiệp méo mó vì bệnh thành tích
(Ngày Nay) - Nên hay không nên thi lớp 10? Câu hỏi vốn chỉ dành cho học sinh, những người trực tiếp đi học mới biết tự cân nhắc thực lực thì lâu nay lại được giáo viên trả lời hộ. Chủ trương phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh ngay từ cánh cổng THPT đã bị nhiều trường thực hiện một cách máy móc, gây phản ứng trái chiều trong dư luận.
'Xin thầy, cô cho con tôi ở lại lớp'
'Xin thầy, cô cho con tôi ở lại lớp'
"Lần đầu tiên trong đời dạy học và làm quản lý giáo dục, tôi được nghe người mẹ có nguyện vọng thiết tha xin cho con ở lại lớp", thầy Trần Văn Tám nói.


Vì áp lực thành tích mà một giáo viên của trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu học sinh tát bạn 231 cái
Bệnh thành tích, những con số giật mình
Kết quả nghiên cứu của nhóm nghiên cứu đến từ Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam thực hiện năm 2017 đã đưa ra những con số biết nói, đáng suy ngẫm về bệnh thành tích trong giáo dục hiện nay.
Trong ảnh: Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, nơi phụ huynh phản ánh trường cho học sinh yếu kém nghỉ học để thi giáo viên giỏi
Bệnh thành tích trong giáo dục: Đề xuất bỏ thi giáo viên dạy giỏi
 Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhận định các cuộc thi, hội thi dạy giỏi cũng đang gây áp lực lớn lên giáo viên. Nhiều cuộc thi mang tính hình thức. Thi đua dạy tốt học tốt là việc cần có trong mỗi nhà trường nhưng phải tốt thật, thiết thực chứ không phải gây áp lực theo hướng xấu.