Cô gái 29 tuổi hiến tạng giúp hồi sinh những cuộc đời mới
Cô gái 29 tuổi hiến tạng giúp hồi sinh những cuộc đời mới
(Ngày Nay) - “Tôi biết ở bên kia thế giới, con gái tôi sẽ mỉm cười đồng ý hiến tạng cứu người và con gái bé bỏng của T, năm nay mới 5 tuổi nhưng sau này cháu lớn cháu sẽ hiểu và tự hào về mẹ”, ông Ngô Văn Thu – bố của cô gái 29 tuổi vừa tặng lại trái tim, một quả thận và hai giác mạc sau khi chết não để “hồi sinh” những cuộc đời mới nghẹn ngào khi nhắc đến con gái của mình.
Lóc động mạch chủ, một trong những nguyên nhân chính gây đột tử ở người trẻ
Lóc động mạch chủ, một trong những nguyên nhân chính gây đột tử ở người trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 31/1, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Trong năm 2022, bệnh viện đã tiếp nhận và phẫu thuật điều trị 101 bệnh nhân bị lóc động mạch chủ type A cấp tính với tỷ lệ tai biến biến chứng thấp, tỷ lệ tử vong là dưới 10%. Đây là kết quả tương đương với các trung tâm lớn trên thế giới.
Khẩn trương 'làm sạch' Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Khẩn trương 'làm sạch' Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
(Ngày Nay) - Để giải toả và “làm sạch” bệnh viện, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức đưa khoảng 1.000 người gồm bệnh nhân và người nhà tới các bệnh viện khác trên địa bàn Hà Nội, ngoài ra bệnh viện sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 3.
Cứu sống nam thanh niên bị thanh sắt xuyên từ cổ qua não
Cứu sống nam thanh niên bị thanh sắt xuyên từ cổ qua não
(Ngày Nay) - Chiều 7/7, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, vừa tiếp nhận người bệnh L.V.Đ (18 tuổi) đến từ Sơn La nhập viện trong tình trạng bị thanh sắt dài 1m, đường kính 1cm xuyên thấu từ vùng cổ sau qua xương sọ vùng chẩm, xuyên vào tiểu não và đi ra ngoài phía xương sọ.
Bác sĩ tư vấn miễn phí các bệnh lý sỏi mật cho người dân. Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN
Chuyên gia y tế khuyến cáo triệu chứng mắc bệnh sỏi mật
Ngày 28/9, các chuyên gia hàng đầu về gan mật của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã khám và tư vấn miễn phí cho gần 200 người nhằm phát hiện sớm và có phương pháp điều trị kịp thời các bệnh lý như: Sỏi túi mật, sỏi trong gan, sỏi đường mật ngoài gan, ung thư đường mật.
Bác sĩ đang chăm sóc cháu bé
Bị 2 con chó tấn công, bé trai 12 tuổi mất tai, lóc da đầu
Trưa 4-5, PGS.TS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng Khoa Phẫu thuật Tạo hình – Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, khoa vừa tiếp nhận bé trai 12 tuổi ở huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa nhập viện trong tình trạng đa chấn thương do chó cắn, vết thương phức tạp vùng đầu mặt, mất da đầu vùng đỉnh chẩm, hai tai và nhiều vết thương khác trên người.
Bệnh nhân chia sẻ những cảm xúc trong khi nằm trên bàn mổ trong trạng thái thức tỉnh.. (Ảnh:I.T)
Bệnh nhân hào hứng hát khi bác sĩ khoan sọ, cắt u não
[Ngày Nay] - Trong khi các bác sĩ thực hiện những thao tác phẫu thuật với tiếng khoan, cắt, tiếng lạch cạch của các thiết bị kỹ thuật ngay… trong đầu thì bệnh nhân vẫn cất lên tiếng hát đầy hứng khởi.