Hải Phòng khẩn trương tìm người về từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Tối 1/10, Sở Y tế Hải Phòng đã phát đi văn bản hỏa tốc số 4525/SYT-TTKSBT về việc thực hiện khai báo y tế, xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) về Hải Phòng.
Tòa nhà D, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) bị phong tỏa tạm thời. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN
Tòa nhà D, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) bị phong tỏa tạm thời. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN

Văn bản nêu rõ: Sau khi phát hiện ca bệnh F0 vào ngày 29/9, ngày 1/10 đã có ba tỉnh xác nhận có ca dương tính liên quan đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khi về địa phương.

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, phát hiện sớm các trường hợp nguy cơ, Sở Y tế thành phố Hải Phòng đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các quận, huyện chỉ đạo xã, phường, thị trấn, đơn vị trên địa bàn thông tin, tuyên truyền tới tất cả các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người có mặt tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong khoảng thời gian từ ngày 15/9 đến ngày 1/10 về Hải Phòng, thực hiện khai báo y tế tại trạm y tế xã, phường nơi lưu trú để được tư vấn, hướng dẫn làm xét nghiệm.

Người dân tại Hải Phòng sau khi tiếp xúc với người về từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong khoảng thời gian trên khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở… phải thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm.

Sở Y tế thành phố Hải Phòng giao Trung tâm Y tế các quận, huyện chỉ đạo các trạm y tế xã phường thực hiện tiếp nhận khai báo y tế, tổng hợp danh sách; lấy mẫu xét nghiệm và gửi về Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Phòng để làm xét nghiệm. Thông tin số liệu gửi về Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để tổng hợp, báo cáo UBND thành phố Hải Phòng.

Liên quan đến công tác phòng, chống COVID-19, chiều cùng ngày, UBND thành phố Hải Phòng đã có văn bản hỏa tốc số 7248/UBND-VX chỉ đạo tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 cho tất cả các lái xe, phụ xe, xe ôm trên địa bàn và lái xe, phụ xe, xe ôm tỉnh ngoài thường xuyên chở hàng về thành phố Hải Phòng.

Thời gian tiêm trong 3 ngày, từ ngày 2 - 4/10, tại Viện Y học Biển Việt Nam và Trường Cao đẳng Hàng hải 1.

UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu các lái xe, phụ xe, xe ôm chủ động liên hệ với xã, phường, thị trấn hoặc trực tiếp đến các địa điểm trên để tiêm vaccine COVID-19 (mang theo giấy Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân và Giấy phép lái xe).

Sở Y tế thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, vaccine để triển khai tiêm nhanh nhất và đảm đảm an toàn.

Thời gian qua, Hải Phòng đã có nhiều văn bản chỉ đạo về tiêm vaccine phòng COVID-19 cho lái xe, phụ xe, xe ôm. Tuy nhiên, qua kiểm tra tại các Chốt kiểm soát dịch bệnh của thành phố, nhiều lái xe, phụ xe, xe ôm chưa được tiêm vaccine COVID-19 mũi 1.

Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.
Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng một số hoạt động
Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng một số hoạt động
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 16/10, người dân Bà Rịa-Vũng Tàu được di chuyển giữa các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh; trừ những trường hợp đi, đến các địa bàn có dịch ở cấp độ 3, 4.