Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn: Kiến nghị Sở Y tế TP.HCM đính chính thông tin(?!)

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 10/5, theo nguồn tin của Tạp chí Ngày Nay được biết, đại diện Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn đã có văn bản kiến nghị Sở Y tế TP.HCM cập nhật, điều chỉnh thông tin trên cổng thông tin của Sở Y tế TP cho phù hợp với nội dung danh mục kỹ thuật mà bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn đã được Bộ y tế phê duyệt.

Nội dung công văn cho rằng, thời gian qua, cổng thông tin của Sở Y tế TP (https://thongtin.medinet.org.vn) thể hiện nội dung chưa đúng với phạm vi danh mục kỹ thuật mà Bộ Y tế đã phê duyệt cho bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn. Điều này khả năng gây hiểu nhầm cho khách hàng cũng như thắc mắc của một số đơn vị truyền thông.

Công văn cho rằng, theo quyết định số 5052 do Bộ y tế ban hành ngày 31/12/2020 về phạm vi danh mục kỹ thuật của bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn có được cấp phép hoạt động hút mỡ bụng, làm tan mỡ, cấy mỡ tự thân...

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn: Kiến nghị Sở Y tế TP.HCM đính chính thông tin(?!) ảnh 1

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn kiến nghị Sở Y tế TP điều chỉnh lại thông tin chưa chính xác.

Để công khai, minh bạch và tránh hiểu nhầm gây ảnh hưởng cho bệnh viện Kangnam Sài Gòn, bệnh viện gửi công văn kiến nghị Sở Y tế cập nhật và điều chỉnh thông tin của bệnh viện cho phù hợp, chính xác để tránh những thông tin bất lợi cho bệnh viện.

Theo tìm hiểu của PV Ngày Nay, thời gian qua, khi truy cập vào cổng thông tin của Sở Y tế TP để tìm hiểu thông tin về bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn thì được biết, Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 287/BYT-GPHĐ, Bộ Y tế cấp phép phạm vi hoạt động của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn là không được phẫu thuật tạo hình như nâng ngực, nâng vú; thu nhỏ quầng vú, núm vú; thu gọn thành bụng, mông, đùi; căng da mặt, mông đùi; lấy mỡ cơ thể…

Như thông tin trước đó, vào ngày 19/4, bà L. đến Bệnh viện thẩm mỹ (BVTM) Kangnam Sài Gòn ở địa chỉ số 666 CMT8, phường 5, quận Tân Bình, TP.HCM để khám sức khỏe trước khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Đến 6 giờ ngày 20/4, bệnh nhân nhập viện để chuẩn bị mổ nâng ngực, và phương pháp được lựa chọn là cấy mỡ ngực.

Cùng ngày vào lúc 11 giờ, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng khó thở. Phía Kangnam Sài Gòn phải nhờ sự hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 11 giờ 15. Theo đó, bệnh nhân được đặt ECMO (hồi sinh tim phổi) ngay tại BVTM Kangnam Sài Gòn, đến 13 giờ thì chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị. Nhưng đến 16 giờ 20 phút ngày 20/4, bệnh nhân tử vong.

Ngay sau vụ việc, Thanh tra Sở Y tế TP phối hợp với Công an phường 5, Công an quận Tân Bình lập tức tiến hành xác minh. Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế cho biết, đơn vị này đã niêm phong hồ sơ bệnh án và yêu cầu Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn tạm ngưng hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ cho đến khi có kết luận của cơ quan điều tra. Ngoài ra, Thanh tra Sở cũng đến Bệnh viện Chợ Rẫy để xin hỗ trợ hồ sơ bệnh án.

Sự cố tử vong sau cấy mỡ ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn, chẩn đoán ban đầu được đưa ra do sốc phản vệ. Trong khi kết luận cuối cùng vẫn đang chờ cơ quan chức năng xác định, thì thông tin về phạm vi hoạt động, danh mục kỹ thuật được công bố trên cổng thông tin về bệnh viện Kangnam Sài Gòn khiến dư luận hiểu không đúng về bệnh viện và vụ việc.

Liên quan đến nội dung này, trao đổi với phóng viên Ngày Nay, đại diện bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn khẳng định, bệnh viện hoạt động theo đúng giấy phép được cấp.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
(Ngày Nay) - Ông Shou Zi Chew - CEO của TikTok, thừa nhận ứng dụng này đang ở "thời điểm then chốt" khi ngày càng có nhiều nhà lập pháp Mỹ tìm cách cấm nền tảng này do lo ngại vấn đề an toàn dữ liệu.