Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn lấy làm tiếc khi khách hàng cấy mỡ tử vong?!

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Một nữ khách hàng 60 tuổi đã tử vong khi cấy mỡ nâng ngực tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng vào cuộc.

Bệnh viện lấy làm tiếc!

Nhằm làm rõ thông tin vụ việc liên quan sự cố y khoa của Bệnh nhân L.P tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn, ngày 23/4, phóng viên Tạp chí Ngày Nay đã liên hệ với lãnh đạo bệnh viện và nhận được phản hồi như sau.

Ngày 20/4/2022, Bệnh nhân L.P có đến thực hiện phẫu thuật cấy mỡ, tạo dáng cơ thể (tăng thể tích vú) tại Bệnh Viện. Bệnh nhân đã được bệnh viện thăm khám lâm sàng, cận lâm sàng và đầy đủ các xét nghiệm cần thiết và tiến hành thực hiện phẫu thuật vào hồi 10 giờ ngày 20/4/2022.

Trong quá trình phẫu thuật và sử dụng các thuốc gây mê, gây tê, kháng sinh… các bác sĩ nhận thấy có dấu hiệu bất thường trên lâm sàng lúc khoảng 10 giờ 35 phút, đội ngũ chuyên môn đã ngay lập tức tiến hành các bước cấp cứu theo quy trình của Bộ Y Tế, báo động đỏ và hội chẩn với Bệnh viện Chợ Rẫy để hỗ trợ cấp cứu rồi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy - để điều trị tích cực cho bệnh nhân, nhưng do diễn biến nặng và cấp tính nên không qua khỏi. Theo chẩn đoán ban đầu nguyên nhân do sốc phản vệ. Kết luận cuối cùng phải đợi hội đồng chuyên môn và cơ quan chức năng xác định.

Thời điểm hiện tại, chúng tôi hiểu rất rõ mất mát lớn nhất thuộc về gia đình bệnh nhân nên bệnh viện đã và đang phối hợp, đồng hành với người nhà trong tất cả các vấn đề liên quan. Bên phía gia đình cũng đã thông hiểu đây là sự cố y khoa không mong muốn nên cũng đã có những chia sẻ với bệnh viện chúng tôi, đồng thời phía gia đình cũng mong muốn cơ quan thông tấn báo chí không đưa tin sự việc.

Đây là một sự cố đáng tiếc và chúng tôi đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xác định rõ nguyên nhân sự việc và khi có kết luận Bệnh viện sẽ thông tin tới cơ quan thông tấn, báo chí. Trân trọng cảm ơn!

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn lấy làm tiếc khi khách hàng cấy mỡ tử vong?! ảnh 1

Quảng cáo nâng ngực, cấy mỡ nâng ngực của bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn.

Tử vong khi cấy mỡ ngực

Liên quan đến vụ việc nói trên, trước đó, vào ngày 19/4, bệnh nhân L. (61 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) đến Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn (số 666 Cách mạng tháng 8, phường 5, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) khám sức khỏe trước cấy mỡ ngực và được cho về.

Đến 6 giờ ngày hôm 20/4, bệnh nhân quay lại nhập viện tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn để chuẩn bị phẫu thuật cấy mỡ ngực.

Tuy nhiên, đến khoảng 11 giờ, nữ bệnh nhân bị khó thở. Lúc 11 giờ 15 cùng ngày bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã đến hỗ trợ.

Khoảng 13 giờ cùng ngày, nữ bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy. Tuy nhiên, không qua khỏi, bệnh nhân tử vong lúc 16 giờ 20 ngày 20/4 tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo chẩn đoán ban đầu, nữ bệnh nhân bị hôn mê sau ngưng hô hấp tuần hoàn chưa rõ nguyên nhân - hậu phẫu cấy mỡ ngực.

Hiện Công an quận Tân Bình đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP, Sở Y tế TP điều tra làm rõ vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.