Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn lấy làm tiếc khi khách hàng cấy mỡ tử vong?!

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Một nữ khách hàng 60 tuổi đã tử vong khi cấy mỡ nâng ngực tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng vào cuộc.

Bệnh viện lấy làm tiếc!

Nhằm làm rõ thông tin vụ việc liên quan sự cố y khoa của Bệnh nhân L.P tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn, ngày 23/4, phóng viên Tạp chí Ngày Nay đã liên hệ với lãnh đạo bệnh viện và nhận được phản hồi như sau.

Ngày 20/4/2022, Bệnh nhân L.P có đến thực hiện phẫu thuật cấy mỡ, tạo dáng cơ thể (tăng thể tích vú) tại Bệnh Viện. Bệnh nhân đã được bệnh viện thăm khám lâm sàng, cận lâm sàng và đầy đủ các xét nghiệm cần thiết và tiến hành thực hiện phẫu thuật vào hồi 10 giờ ngày 20/4/2022.

Trong quá trình phẫu thuật và sử dụng các thuốc gây mê, gây tê, kháng sinh… các bác sĩ nhận thấy có dấu hiệu bất thường trên lâm sàng lúc khoảng 10 giờ 35 phút, đội ngũ chuyên môn đã ngay lập tức tiến hành các bước cấp cứu theo quy trình của Bộ Y Tế, báo động đỏ và hội chẩn với Bệnh viện Chợ Rẫy để hỗ trợ cấp cứu rồi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy - để điều trị tích cực cho bệnh nhân, nhưng do diễn biến nặng và cấp tính nên không qua khỏi. Theo chẩn đoán ban đầu nguyên nhân do sốc phản vệ. Kết luận cuối cùng phải đợi hội đồng chuyên môn và cơ quan chức năng xác định.

Thời điểm hiện tại, chúng tôi hiểu rất rõ mất mát lớn nhất thuộc về gia đình bệnh nhân nên bệnh viện đã và đang phối hợp, đồng hành với người nhà trong tất cả các vấn đề liên quan. Bên phía gia đình cũng đã thông hiểu đây là sự cố y khoa không mong muốn nên cũng đã có những chia sẻ với bệnh viện chúng tôi, đồng thời phía gia đình cũng mong muốn cơ quan thông tấn báo chí không đưa tin sự việc.

Đây là một sự cố đáng tiếc và chúng tôi đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xác định rõ nguyên nhân sự việc và khi có kết luận Bệnh viện sẽ thông tin tới cơ quan thông tấn, báo chí. Trân trọng cảm ơn!

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn lấy làm tiếc khi khách hàng cấy mỡ tử vong?! ảnh 1

Quảng cáo nâng ngực, cấy mỡ nâng ngực của bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn.

Tử vong khi cấy mỡ ngực

Liên quan đến vụ việc nói trên, trước đó, vào ngày 19/4, bệnh nhân L. (61 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) đến Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn (số 666 Cách mạng tháng 8, phường 5, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) khám sức khỏe trước cấy mỡ ngực và được cho về.

Đến 6 giờ ngày hôm 20/4, bệnh nhân quay lại nhập viện tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn để chuẩn bị phẫu thuật cấy mỡ ngực.

Tuy nhiên, đến khoảng 11 giờ, nữ bệnh nhân bị khó thở. Lúc 11 giờ 15 cùng ngày bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã đến hỗ trợ.

Khoảng 13 giờ cùng ngày, nữ bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy. Tuy nhiên, không qua khỏi, bệnh nhân tử vong lúc 16 giờ 20 ngày 20/4 tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo chẩn đoán ban đầu, nữ bệnh nhân bị hôn mê sau ngưng hô hấp tuần hoàn chưa rõ nguyên nhân - hậu phẫu cấy mỡ ngực.

Hiện Công an quận Tân Bình đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP, Sở Y tế TP điều tra làm rõ vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
(Ngày Nay) - Hiện nay, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mặc dù được đánh giá khá toàn diện so với mức đóng, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của toàn bộ người dân.
Ảnh minh hoạ.
Tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển giáo dục nghề nghiệp
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục nghề nghiệp nhằm hướng dẫn các quy định mới của Luật Giáo dục nghề nghiệp, kiến tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của người học, thị trường lao động.
Hoạt động nghiên cứu khoa học tại trường Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH). Ảnh: VGP.
Đầu tư khoa học cơ bản đúng hướng, hiệu quả được đo đếm rõ ràng
(Ngày Nay) - Sau hơn 5 năm triển khai, Chương trình 562 về phát triển khoa học cơ bản đã ghi dấu bằng những kết quả cụ thể: Số lượng và chất lượng công bố quốc tế tăng đều, nhiều nhóm nghiên cứu mạnh được hình thành, vị thế khoa học Việt Nam tiếp tục được củng cố trên bản đồ khu vực và thế giới.