Bi hài tên trộm lấy đồ khi các cặp đôi đang ân ái

Đi qua cửa sổ các khu nhà trọ vào lúc đêm khuya về sáng, Đỗ Văn Là (SN 1976) trú tại xã An Dương, huyện Tân Yên, Bắc Giang hé mắt nhìn và lợi dụng thời điểm các cặp đôi đang ân ái đã nhanh tay trộm cắp tiền, điện thoại... rồi biến mất.
Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm ghi lời khai đối tượng Đỗ Văn Là
Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm ghi lời khai đối tượng Đỗ Văn Là

Ngày 1-8, Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Đỗ Văn Là để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Thuê nhà trọ trên địa bàn phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm để sống một mình, Đỗ Văn Là làm nghề lái xe cho nhiều công ty tư nhân. Theo lời trần tình của người đàn ông này, anh ta thuộc diện không khó khăn về tiền bạc, đời sống tinh thần phong phú vì thường xuyên được mời làm... ca sỹ. Nhưng Là lại có một sở thích kỳ lạ, đó là được nhìn những cặp đôi yêu thương nhau.

Trong những tháng ngày cô đơn ấy, Là đã lang thang qua nhiều phòng trọ, đứng bên ngoài cửa sổ và ngó vào trong nhà để thỏa mãn sở thích kỳ lạ của mình. Nhưng cũng lúc ấy, dù không thiếu tiền, Là đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Bi hài tên trộm lấy đồ khi các cặp đôi đang ân ái ảnh 1

3h sáng 19-7, tại khu nhà trọ trên đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh, Là nhìn qua cửa sổ thấy trong phòng vẫn sáng từ đèn nhà tắm. Trên giường trong phòng trọ có 1 đôi nam nữ đang ngủ, Là đi ra cửa chính dùng tay trái đẩy cửa, thấy cửa không khóa nên Là lẻn vào trong phòng. Là nhìn thấy trên giường có 2 chiếc điện thoại di động, 1 đồng hồ đeo tay dây kim loại màu vàng nên Là đã trộm cắp số tài sản trên.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng CSHS - CAQ Bắc Từ Liêm đã truy xét và làm rõ nhân thân Đỗ Văn Là, triệu tập về trụ sở cơ quan công an để đấu tranh làm rõ.

Tại cơ quan công an, Là đã khai nhận hành vi phạm tội. Mở rộng vụ án, cơ quan công an xác định trước đó, Đỗ Văn Là đã gây 2 vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn tương tự.

Vụ đầu tiên, Là thực hiện hành vi trộm cắp vào khoảng 0h ngày 15-5.  Là đi bộ từ phòng trọ của mình mang theo 1 túi xách đeo chéo màu vàng bên trong có kéo, dao nhỏ, dũa. Khi Là đi đến phòng trọ trên địa bàn phường Xuân Đỉnh, nhìn vào thấy điện sáng, bên trong có 1 người phụ nữ đang ngủ trên giường, cửa ra vào phía trước chốt then không khóa và có ô nhỏ để thò tay vào.

Là tiến lại gần cửa thò tay mở chốt rồi lẻn vào trong phòng, nhìn thấy 1 túi xách và 2 chiếc điện thoại trên giường. Là lục bên trong túi xách phát hiện có tiền nên đã lấy trộm cùng với 2 chiếc điện thoại để trên giường sau đó thoát ra ngoài. Khi về nhà, Là đếm được số tiền trong túi xách là 19,5 triệu đồng.

Hơn 1 tháng sau đó, Là đi bộ lang thang trong đêm, phát hiện một căn nhà trọ đang sửa cổng ra vào, không có khóa nên Là đã lẻn vào trong. Trong căn phòng trọ có 4 người đang say giấc, Là nhìn thấy chiếc điện thoại iPhone 6 màu xám và 1 điện thoại nhãn hiệu Sky màu đen để trên tủ nhựa trong phòng nên đã lấy trộm. Vài hôm sau, Là mang bán chiếc điện thoại Sky cho 1 người không quen biết tại khu vực Ngoại giao đoàn, còn chiếc điện thoại iPhone 6 màu xám, Là truy cập mạng Internet tìm nơi mua điện thoại giá cao và bán cho một người không quen biết với giá 800.000 đồng.

oàn bộ tài sản lấy trộm được, Là đều mang về nhà trọ cất giấu, thậm chí 2 chiếc iPhone lấy được vào ngày 19-7, Là còn không tắt máy như những kẻ cắp chuyên nghiệp khác.

Hiện Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm đã thu giữ nhiều tài sản Là trộm cắp được, làm thủ tục trả lại cho các bị hại theo quy định của pháp luật.

Theo An ninh Thủ đô
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.