Bị IS dọa giết, Mark Zuckerberg cho vệ sĩ ‘vây quanh tứ bề’

Trong bức ảnh mới đây được đăng trên mạng internet cho thấy, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đang chạy bộ với ít nhất 5 vệ sĩ bảo vệ xung quanh.
Bị IS dọa giết, Mark Zuckerberg cho vệ sĩ ‘vây quanh tứ bề’

Tin tức từ Daily Mail cho biết, Mark Zuckerberg, CEO của Facebook, đã tăng cường an ninh rất chặt chẽ cho bản thân sau khi những phần tử khủng bố của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tung ra đoạn video dọa giết anh và ông chủ Twitter.

Bị IS dọa giết, Mark Zuckerberg cho vệ sĩ ‘vây quanh tứ bề’ ảnh 1

Trong các bức ảnh cho thấy, các vệ sĩ đã theo sát Mark Zuckerberg suốt cả buổi chạy mặc dù ban đầu nhìn vào họ chỉ trông giống một nhóm chạy bộ chung rất bình thường.

Được biết, tại nhà riêng của ông chủ Facebook ở Palo Alto, bang California, Mỹ, có ít nhất là 16 vệ sĩ được triển khai để bảo vệ an ninh.

Những bức ảnh này được chụp trong lúc Mark chạy bộ cùng đội cận vệ ở Berlin, nơi anh và cô vợ Priscilla đang có mặt để tham gia cuộc thảo luận về cách đối phó với trào lưu bài trừ và phân biệt đối với người tị nạn ở Đức trên mạng internet.

Bị IS dọa giết, Mark Zuckerberg cho vệ sĩ ‘vây quanh tứ bề’ ảnh 2

Bị IS dọa giết, Mark Zuckerberg cho vệ sĩ ‘vây quanh tứ bề’ ảnh 3

Bị IS dọa giết, Mark Zuckerberg cho vệ sĩ ‘vây quanh tứ bề’ ảnh 4

Trước đó, Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS vừa cho đăng tải một đoạn video dài 25 phút, trong đó có hình ảnh CEO mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg và Mack Dorsey của Twitter với khuôn mặt bị đạn xuyên thủng.

Theo những gì tổ chức này tuyên bố, IS đang dọa dẫm sẽ thủ tiêu Mark Zuckerberg, ông chủ của Facebook và CEO Twitter Jack Dorsey bởi hai mạng xã hội này đang chống lại các hoạt động tuyên truyền của nhóm khủng bố.

Bị IS dọa giết, Mark Zuckerberg cho vệ sĩ ‘vây quanh tứ bề’ ảnh 5

Cùng với động thái nêu trên, các chiến binh Hồi giáo tuyên bố hiện chúng đã kiểm soát hơn 10.000 tài khoản Facebook, 150 nhóm Facebook và 5.000 tài khoản Twitter.

"Hàng ngày các người thông báo khóa tài khoản của chúng ta. Đó có phải tất cả những gì các ngươi có thể làm được?", thước phim được nhóm khủng bố đăng tải tuyên bố. "Nếu các ngươi đóng một tài khoản, chúng ta sẽ trả thủ gấp 10 lần.

Tháng 9/2014, thành viên IS từng kêu gọi tấn công nhân viên của Twitter, thậm chí là giết Jack Dorsey, nhà đồng sáng lập mạng xã hội này.

>>Xem thêm: Thế giới mạng lại tranh cãi nảy lửa về màu sắc của chiếc áo này

Xuân Bách

'Cháy' vé xem 2 trận Bán kết Bóng đá nữ SEA Games 31 tại Sân vận động Cẩm Phả
'Cháy' vé xem 2 trận Bán kết Bóng đá nữ SEA Games 31 tại Sân vận động Cẩm Phả
(Ngày Nay) -  Chiều 18/5, trên Sân vận động thành phố Cẩm Phả, (thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) sẽ diễn ra 2 trận Bán kết Bóng đá nữ tại SEA Games 31 giữa các đội: Việt Nam gặp Myanmar vào lúc 19 giờ; Thái Lan gặp Philippines vào lúc 15 giờ 30. Để có vé vào sân cổ vũ các đội, hàng nghìn khán giả đã xếp hàng từ 3 giờ sáng trước sân vận động. Đến khoảng 9 giờ ngày 18/5 , Ban tổ chức đã "cháy" vé, trong khi nhu cầu của người hâm mộ còn rất nhiều.
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
(Ngày Nay) -  Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua tại bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ đã khiến hơn 500.000 người phải rời nhà đi lánh nạn. Giới chức Ấn Độ ngày 18/5 cảnh báo tình hình có thể xấu đi trong vài ngày tới khi tiếp tục có mưa lớn.
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 18/5, Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 đã khai mạc tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An). Đây là chương trình nghệ thuật do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An tổ chức nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).