Bí mật sau những món ăn siêu công phu của nhà hàng 'quý tộc buộc phải đến'

(Ngày Nay) - Những đầu bếp tài ba của Tunglok Heen Việt Nam (TT Ẩm thực và Hội nghị quốc tế Almaz, Vinhomes Riverside, Hà Nội) – nhà hàng nhượng quyền duy nhất trên thế giới của thương hiệu Tunglok Heen nổi tiếng - đã bỏ cả tuần để lên ý tưởng, thực đơn cho màn trình diễn nghệ thuật ẩm thực tối 23/11. 

Đằng sau những món ăn tinh tế, tỉ mỉ mang đậm nét văn hóa Trung Quốc, ít ai biết, những đầu bếp của nhà hàng được mệnh danh là "Giới thượng lưu nhất định phải đến" đã phải kỳ công như thế nào.

Bí mật sau những món ăn siêu công phu của nhà hàng 'quý tộc buộc phải đến' ảnh 1

Tunglok Heen Việt Nam đã mang đến cho thực khách những trải nghiệm khó quên tối 23/11 với thực đơn được thiết kế riêng cho người Hà Nội. Đây là dịp Tunglok Heen kỉ niệm 5 năm ngày có mặt tại Việt Nam.

Bí mật sau những món ăn siêu công phu của nhà hàng 'quý tộc buộc phải đến' ảnh 2

Trước đó nhiều giờ, các đầu bếp hàng đầu đã phải chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng. Một trong những món kỳ công nhất là Bò Wagyu xốt tiêu trắng trong trái ớt chuông. Đầu tiên, bếp trưởng của Tunglok Heen Việt Nam – Chua Adrian sẽ "khò" trái ớt bằng nhiệt độ cao vừa đủ để vẫn giữ nguyên hình, không bị nát nhưng dậy mùi. 

Bí mật sau những món ăn siêu công phu của nhà hàng 'quý tộc buộc phải đến' ảnh 3

Thịt bò được vị đầu bếp nổi tiếng của Tunglok Heen Singapore Ken Ling đảo qua chảo nóng. Thịt bò Wagyu nổi tiếng với những phần vân mỡ cẩm thạch xen lẫn trong từng thớ thịt và vị thơm ngon béo ngậy đặc trưng. Đây là loại thịt thượng hạng của xứ sở mặt trời mọc.

Bí mật sau những món ăn siêu công phu của nhà hàng 'quý tộc buộc phải đến' ảnh 4

Thịt bò Wagyu đòi hỏi phải được xử lý vừa chín tới bằng kinh nghiệm của những đầu bếp hàng đầu để giữ được sự mềm mại. Miếng thịt sau khi được chao qua lửa sẽ có mùi thơm lừng, mềm tan trong miệng. Bò Wagyu nhiều mỡ nhưng mỡ của loại thịt này không hề ngán.

Bí mật sau những món ăn siêu công phu của nhà hàng 'quý tộc buộc phải đến' ảnh 5

Điểm đặc biệt là bếp trưởng của Tunglok Heen sẽ cẩn thận phủ một lớp khói đốt từ bột gỗ cây anh đào lên món ăn. Điều mà nhà hàng muốn đem tới cho khách hàng là sự kết hợp giữa vị khói thơm nhẹ của gỗ cây anh đào và miếng thịt bò Wagyu hảo hạng. Thêm một chút rượu Whisky, món ăn sẽ càng trở nên khó quên.

Bí mật sau những món ăn siêu công phu của nhà hàng 'quý tộc buộc phải đến' ảnh 6

Một món ăn kỳ công khác của nhà hàng là "gà đồi nướng muối biển". Gà được cắt gọn, đặt trong lá sen gói kín. Gà được tẩm ướp từ trước đó từ 24 - 48 tiếng với các loại nấm, gia vị tự nhiên. 

Bí mật sau những món ăn siêu công phu của nhà hàng 'quý tộc buộc phải đến' ảnh 7

Gà và lá sen sau đó còn được bọc ngoài bởi một lớp muối biển cùng một chút cồn khô. Chỉ tới khi mang ra cho thực khách, đầu bếp mới châm lửa nấu chín hoàn toàn món ăn. Chính khách hàng sẽ được gỡ lớp muối biển bên ngoài để tận hưởng trọn vị thơm của gà và lá sen. 

Bí mật sau những món ăn siêu công phu của nhà hàng 'quý tộc buộc phải đến' ảnh 8

Món salad thịt cua, tôm sú và củ sen là một trong những món ăn của thực đơn đậm chất Việt của Tunglok Heen. Củ sen thái mỏng được các đầu bếp chao qua dầu sôi.

Bí mật sau những món ăn siêu công phu của nhà hàng 'quý tộc buộc phải đến' ảnh 9

Ngoài củ sen, tôm, thịt cua, những đầu bếp của Tunglok Heen Việt Nam còn kết hợp cả cà chua và một chút bưởi. Những tép bưởi đông lạnh được rắc lên món salad để tạo chút vị lạnh ở đầu lưỡi, kết hợp với một chút mềm mại của xà lách, củ sen, món salad thông thường sẽ khiến người dùng thấy thích thú.

Bí mật sau những món ăn siêu công phu của nhà hàng 'quý tộc buộc phải đến' ảnh 10

Một món ăn không thể bỏ qua là "canh cá song thượng hạng". Khác với cách nấu thông thường, đầu bếp sử dụng nước hầm gà để tạo nên món canh cá lạ vị. Để có được vị đậm đà, nước hầm gà được chuẩn bị ít nhất trong 8 tiếng. 

Bí mật sau những món ăn siêu công phu của nhà hàng 'quý tộc buộc phải đến' ảnh 11

Vị nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Singapore tỉ mỉ trong từng món đồ trang trí nhỏ nhất để mang tới trải nghiệm hoàn hảo cho thực khách. Đây là lý do khiến nhiều thực khách có mặt trong bữa tiệc mừng sinh nhật 5 năm Tunglok Heen Việt Nam cho biết, họ chưa từng được thưởng thức món ăn Trung Hoa nào có hương vị đặc biệt đến vậy. 

Tunglok Heen Việt Nam tọa lạc tại Trung tâm Ẩm thực và Hội nghị quốc tế Almaz, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside (quận Long Biên, Hà Nội). Mở cửa từ năm 2015 và là cơ sở nhượng quyền thương hiệu duy nhất của Tunglok Heen Singapore trên thế giới, nhà hàng sở hữu phong cách Trung Hoa đương đại, với không gian kiến trúc được thiết kế đặc biệt dành cho những thực khách ưa chuộng không gian yên tĩnh, riêng tư để gặp mặt đối tác hoặc tổ chức các bữa tiệc sinh nhật gia đình. 

Hệ thống phòng khách, trong đó có 6 phòng VIP của nhà hàng có khả năng tiếp đón lên đến 240 khách. Mang đến tinh hoa ẩm thực Trung Hoa, Tunglok Heen Việt Nam nổi tiếng với món ăn đặc trưng là Dim Sum truyền thống. Bên cạnh đó, nhà hàng còn phục vụ các món ăn thượng hạng: Tổ yến, bào ngư và vây cá và rượu Mao Đài nổi tiếng Trung Quốc.  

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh họa
Từ chiều tối 15/5, Bắc Bộ mưa dông, có nơi mưa rất to
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 15-16/5, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 120mm. Khu vực Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Ảnh minh họa
Thành phố Hồ Chí Minh: Hơn 98.600 thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 công lập
(Ngày Nay) - Ngày 14/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố số liệu thống kê nguyện vọng đăng ký tuyển sinh lớp 10 vào các trường Trung học phổ thông công lập trên địa bàn. Đây là cơ sở quan trọng để thí sinh tham khảo và cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng trong thời gian từ ngày 14-19/5.
Truy tìm nguồn thải biến nước sông Vàm Cỏ Đông thành màu đen, bốc mùi hôi bất thường
Truy tìm nguồn thải biến nước sông Vàm Cỏ Đông thành màu đen, bốc mùi hôi bất thường
(Ngày Nay) -  Những ngày qua, hàng chục hộ dân sống ven sông Vàm Cỏ Đông, đoạn chảy qua địa bàn thị xã Hòa Thành và huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh liên tục phản ánh tình trạng nước sông chuyển sang màu đen, xuất hiện nhiều bọt khí và lớp màng nhiều màu như vết dầu loang, kèm theo mùi hôi bất thường, khiến cho người dân sinh sống ven sông lo ngại ảnh hưởng đến sức khỏe.
UNESCO hỗ trợ các quốc gia Ả Rập ứng dụng AI vào giáo dục. Ảnh: Active Floor
UNESCO hỗ trợ các quốc gia Ả Rập ứng dụng AI vào giáo dục
(Ngày Nay) - Nhận thức được tầm quan trọng của việc trang bị cho thế hệ tương lai những kỹ năng cần thiết trong kỷ nguyên số, UNESCO đã khởi động một loạt hội thảo khu vực nhằm phát triển khung năng lực kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo (AI) quốc gia.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmytro Kuleba.
Ngoại trưởng Mỹ bất ngờ tới Ukraine
(Ngày Nay) - Ngày 14/5, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken bất ngờ xuất hiện tại Kiev. Mục đích của chuyến thăm không được công bố từ trước này được cho là nhằm trấn an Ukraine rằng nước này vẫn có sự hỗ trợ của Mỹ trước các cuộc tiến công ngày càng mạnh mẽ từ Nga.