Biden nhận được tỷ lệ tín nhiệm cao hơn Trump khi bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Tổng thống Joe Biden bắt đầu nhiệm kỳ tại Nhà Trắng với sự ủng hộ của khoảng một nửa số người dân Mỹ được hỏi, theo cuộc thăm dò mới của Marist công bố hôm 1/2.

Cuộc thăm dò mới nhất cho thấy, 49% những người được hỏi ủng hộ cách làm việc của ông Biden trong những đầu ông tiếp quản Nhà Trắng. Trong khi đó, 35% người tham gia khảo sát cho biết họ không ủng hộ tổng thống mới của Mỹ và 16% không chắc chắn.

Biden nhận được tỷ lệ tín nhiệm cao hơn Trump khi bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống ảnh 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu trước khi ký một số sắc lệnh tại Nhà Trắng ngày 28/1. Ảnh: Reuters

Cuộc thăm dò cho thấy, ông Biden bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống với sự ủng hộ mạnh mẽ hơn so với ông Trump. Cuộc thăm dò ý kiến đầu tiên của Marist về nhiệm kỳ của ông Trump, được công bố vào tháng 2/2017, chỉ ra rằng Tổng thống khi đó chỉ nhận được 39% ủng hộ.

Tuy nhiên, vẫn có sự phân chia đảng phái trong đánh giá về hiệu quả công việc của ông Biden. Theo The Hill, có 91% thành viên đảng Dân chủ có đánh giá tích cực về ông Biden, trong khi 78% thành viên đảng Cộng hòa cho rằng, họ không ủng hộ công việc mà tân Tổng thống Mỹ đang làm tại Nhà Trắng.

Phần lớn những người độc lập (chiếm 46%) cho biết, họ tán thành với cách làm việc của ông Biden cho đến thời điểm hiện tại. Cũng theo cuộc thăm dò của Marist, 32% người độc lập nói rằng họ không ủng hộ ông Biden và 22% không chắc chắn về cách làm việc của Tổng thống Biden.

Theo The Hill, đa số người Mỹ (chiếm 55%) tin rằng, ông Biden đang nỗ lực làm việc để đoàn kết đất nước. Con số trên bao gồm 91% thành viên đảng Dân chủ, 17% thành viên đảng Cộng hòa và 54% người độc lập. Mặc dù vậy, có khoảng 1/3 số người được hỏi (35%) cho rằng, ông Biden đang khiến nước Mỹ thêm chia rẽ.

Theo cuộc khảo sát, 47% người Mỹ nhận định ông Biden đang làm việc để thay đổi đất nước trở nên tốt đẹp hơn. Trái lại, 32% cho rằng ông Biden đang đưa nước Mỹ đi theo hướng xấu hơn.

Kết quả thăm dò trên cho thấy, người dân Mỹ có ấn tượng tích cực hơn về ông Biden so với ông Trump trong khoảng thời gian đầu tại vị.

“Trong những tuần đầu tiên nắm quyền, Tổng thống Biden có tỷ lệ ủng hộ cao hơn so với cựu Tổng thống Trump ở bất kỳ thời điểm nào trong 4 năm nhiệm kỳ”, Lee Miringoff, Giám đốc của Marist cho biết.

Cuộc thăm dò ý kiến ​​của Marist dựa trên phản hồi của 1.313 người trưởng thành ở Mỹ, được thu thập từ ngày 24-27/1 và có sai số là 3,3 điểm phần trăm.

Theo VOV
Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
(Ngày Nay) - Với nỗ lực đảm bảo khai thác trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp ngay trong giai đoạn cao điểm Tết Tân Sửu, Bamboo Airways là hãng hàng không có tỉ lệ khai thác các chuyến bay ổn định nhất, đồng thời dẫn đầu toàn ngành về đúng giờ trong tháng 2/2021.
Hải Dương xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng
Hải Dương xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng
(Ngày Nay) - Từ ngày 24/2, tỉnh Hải Dương sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng bằng kỹ thuật Realtime-PCR, để đánh giá nguy cơ và có giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả; đồng thời, đánh giá các vùng an toàn để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.