Biden nhận được tỷ lệ tín nhiệm cao hơn Trump khi bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Tổng thống Joe Biden bắt đầu nhiệm kỳ tại Nhà Trắng với sự ủng hộ của khoảng một nửa số người dân Mỹ được hỏi, theo cuộc thăm dò mới của Marist công bố hôm 1/2.

Cuộc thăm dò mới nhất cho thấy, 49% những người được hỏi ủng hộ cách làm việc của ông Biden trong những đầu ông tiếp quản Nhà Trắng. Trong khi đó, 35% người tham gia khảo sát cho biết họ không ủng hộ tổng thống mới của Mỹ và 16% không chắc chắn.

Biden nhận được tỷ lệ tín nhiệm cao hơn Trump khi bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống ảnh 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu trước khi ký một số sắc lệnh tại Nhà Trắng ngày 28/1. Ảnh: Reuters

Cuộc thăm dò cho thấy, ông Biden bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống với sự ủng hộ mạnh mẽ hơn so với ông Trump. Cuộc thăm dò ý kiến đầu tiên của Marist về nhiệm kỳ của ông Trump, được công bố vào tháng 2/2017, chỉ ra rằng Tổng thống khi đó chỉ nhận được 39% ủng hộ.

Tuy nhiên, vẫn có sự phân chia đảng phái trong đánh giá về hiệu quả công việc của ông Biden. Theo The Hill, có 91% thành viên đảng Dân chủ có đánh giá tích cực về ông Biden, trong khi 78% thành viên đảng Cộng hòa cho rằng, họ không ủng hộ công việc mà tân Tổng thống Mỹ đang làm tại Nhà Trắng.

Phần lớn những người độc lập (chiếm 46%) cho biết, họ tán thành với cách làm việc của ông Biden cho đến thời điểm hiện tại. Cũng theo cuộc thăm dò của Marist, 32% người độc lập nói rằng họ không ủng hộ ông Biden và 22% không chắc chắn về cách làm việc của Tổng thống Biden.

Theo The Hill, đa số người Mỹ (chiếm 55%) tin rằng, ông Biden đang nỗ lực làm việc để đoàn kết đất nước. Con số trên bao gồm 91% thành viên đảng Dân chủ, 17% thành viên đảng Cộng hòa và 54% người độc lập. Mặc dù vậy, có khoảng 1/3 số người được hỏi (35%) cho rằng, ông Biden đang khiến nước Mỹ thêm chia rẽ.

Theo cuộc khảo sát, 47% người Mỹ nhận định ông Biden đang làm việc để thay đổi đất nước trở nên tốt đẹp hơn. Trái lại, 32% cho rằng ông Biden đang đưa nước Mỹ đi theo hướng xấu hơn.

Kết quả thăm dò trên cho thấy, người dân Mỹ có ấn tượng tích cực hơn về ông Biden so với ông Trump trong khoảng thời gian đầu tại vị.

“Trong những tuần đầu tiên nắm quyền, Tổng thống Biden có tỷ lệ ủng hộ cao hơn so với cựu Tổng thống Trump ở bất kỳ thời điểm nào trong 4 năm nhiệm kỳ”, Lee Miringoff, Giám đốc của Marist cho biết.

Cuộc thăm dò ý kiến ​​của Marist dựa trên phản hồi của 1.313 người trưởng thành ở Mỹ, được thu thập từ ngày 24-27/1 và có sai số là 3,3 điểm phần trăm.

Theo VOV
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Johnson & Johnson tại Chicago, Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới có gần 164 triệu bệnh nhân mắc COVID-19 hồi phục
(Ngày Nay) -Theo trang thông kê worldometer.info, tính đến 21 giờ ngày 20/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 179.062.570 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3.877.642 ca tử vong do COVID-19. Đến nay đã có gần 164 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn khoảng 11,6 triệu bệnh nhân đang điều trị.
Vải thiều và các hoa quả Việt Nam được giới thiệu tại lễ hội.
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, tại quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Ảnh chụp những người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp năm 2016. (Ảnh: EuraCtiv)
Hy Lạp cảm thấy đơn độc trong việc giải quyết áp lực di cư
(Ngày Nay) - Với việc xây dựng các trại tị nạn có tường bao quanh và nhiều biện pháp kiểm soát biên giới khắt khe hơn, Hy Lạp đang nỗ lực thắt chặt lối vào nước này trước khi lượng người di cư kéo đến vào mùa hè, bất chấp những lời chỉ trích từ các nhóm viện trợ, viện dẫn lý do họ có rất ít lựa chọn do thiếu sự ủng hộ từ phần còn lại của châu Âu.