Biden nhận được tỷ lệ tín nhiệm cao hơn Trump khi bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Tổng thống Joe Biden bắt đầu nhiệm kỳ tại Nhà Trắng với sự ủng hộ của khoảng một nửa số người dân Mỹ được hỏi, theo cuộc thăm dò mới của Marist công bố hôm 1/2.

Cuộc thăm dò mới nhất cho thấy, 49% những người được hỏi ủng hộ cách làm việc của ông Biden trong những đầu ông tiếp quản Nhà Trắng. Trong khi đó, 35% người tham gia khảo sát cho biết họ không ủng hộ tổng thống mới của Mỹ và 16% không chắc chắn.

Biden nhận được tỷ lệ tín nhiệm cao hơn Trump khi bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống ảnh 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu trước khi ký một số sắc lệnh tại Nhà Trắng ngày 28/1. Ảnh: Reuters

Cuộc thăm dò cho thấy, ông Biden bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống với sự ủng hộ mạnh mẽ hơn so với ông Trump. Cuộc thăm dò ý kiến đầu tiên của Marist về nhiệm kỳ của ông Trump, được công bố vào tháng 2/2017, chỉ ra rằng Tổng thống khi đó chỉ nhận được 39% ủng hộ.

Tuy nhiên, vẫn có sự phân chia đảng phái trong đánh giá về hiệu quả công việc của ông Biden. Theo The Hill, có 91% thành viên đảng Dân chủ có đánh giá tích cực về ông Biden, trong khi 78% thành viên đảng Cộng hòa cho rằng, họ không ủng hộ công việc mà tân Tổng thống Mỹ đang làm tại Nhà Trắng.

Phần lớn những người độc lập (chiếm 46%) cho biết, họ tán thành với cách làm việc của ông Biden cho đến thời điểm hiện tại. Cũng theo cuộc thăm dò của Marist, 32% người độc lập nói rằng họ không ủng hộ ông Biden và 22% không chắc chắn về cách làm việc của Tổng thống Biden.

Theo The Hill, đa số người Mỹ (chiếm 55%) tin rằng, ông Biden đang nỗ lực làm việc để đoàn kết đất nước. Con số trên bao gồm 91% thành viên đảng Dân chủ, 17% thành viên đảng Cộng hòa và 54% người độc lập. Mặc dù vậy, có khoảng 1/3 số người được hỏi (35%) cho rằng, ông Biden đang khiến nước Mỹ thêm chia rẽ.

Theo cuộc khảo sát, 47% người Mỹ nhận định ông Biden đang làm việc để thay đổi đất nước trở nên tốt đẹp hơn. Trái lại, 32% cho rằng ông Biden đang đưa nước Mỹ đi theo hướng xấu hơn.

Kết quả thăm dò trên cho thấy, người dân Mỹ có ấn tượng tích cực hơn về ông Biden so với ông Trump trong khoảng thời gian đầu tại vị.

“Trong những tuần đầu tiên nắm quyền, Tổng thống Biden có tỷ lệ ủng hộ cao hơn so với cựu Tổng thống Trump ở bất kỳ thời điểm nào trong 4 năm nhiệm kỳ”, Lee Miringoff, Giám đốc của Marist cho biết.

Cuộc thăm dò ý kiến ​​của Marist dựa trên phản hồi của 1.313 người trưởng thành ở Mỹ, được thu thập từ ngày 24-27/1 và có sai số là 3,3 điểm phần trăm.

Theo VOV
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.