Bộ Tư pháp Mỹ điều tra nghi vấn nhân viên can thiệp kết quả bầu cử Tổng thống

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Văn phòng Tổng thanh tra Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ sẽ bắt đầu điều tra để xem có nhân viên nào tìm cách can thiệp vào kết quả bầu cử năm 2020 hay không.

“Văn phòng Tổng thanh tra Bộ Tư pháp Mỹ đang khởi động một cuộc điều tra để xem có nhân viên hoặc cựu nhân viên nào của Bộ Tư pháp có nỗ lực không phù hợp nhằm thay đổi kết quả cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 hay không”, ông Michael Horowitz, Tổng thanh tra Bộ Tư pháp Mỹ tuyên bố. Ông nhấn mạnh cuộc điều tra sẽ “bao trùm tất cả các cáo buộc có thể được nêu”.

Bộ Tư pháp Mỹ điều tra nghi vấn nhân viên can thiệp kết quả bầu cử Tổng thống ảnh 1
Bộ Tư pháp Mỹ điều tra nghi vấn nhân viên can thiệp kết quả bầu cử. (Ảnh minh họa)

Trước đó, một số báo cáo truyền thông đưa tin cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm việc với Jeffrey Clark, một luật sư của Bộ Tư pháp nhằm gây nghi ngờ cho kết quả cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 và củng cố các nỗ lực pháp lý của ông Trump.

Ông Clark phủ nhận và cho rằng các thông tin truyền thông đưa ra “đã bị bóp méo”.

Dù vậy, thông báo điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ chỉ có quyền điều tra các cáo buộc chống lại các nhân viên Bộ Tư pháp, chứ quyền hạn của họ “không mở rộng đối với các cáo buộc chống lại các quan chức chính phủ khác”.

Văn phòng Tổng thanh tra cho biết sẽ không bình luận về cuộc điều tra cho đến khi cuộc điều tra hoàn thành.

Nhóm bầu cử của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều lần đưa ra các cáo buộc cho rằng cuộc bầu cử có gian lận. Dù vậy, các nỗ lực pháp lý của nhóm không thành công tại tòa.

Theo VTC News
Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.