Biểu tình hậu bầu cử xảy ra nhiều nơi ở Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
Reuters đưa tin, hàng nghìn người dân Mỹ xuống đường hôm 4/11 vừa qua để ủng hộ ứng viên họ lựa chọn, cũng như yêu cầu kiểm phiếu công bằng.

Tại thành phố Detroit, khoảng 30 quan sát viên, hầu hết thuộc đảng Cộng hòa đã bị chặn bên ngoài điểm kiểm phiếu bởi các quan chức phụ trách bầu cử với lý do ngăn dịch bệnh Covid-19 phát tán. Cơ quan cảnh sát thành phố này đã điều động nhiều nhân viên tới hiện trường.

Trong khi đó, hàng trăm người tụ tập tại Công viên Quảng trường Washington tại Manhattan, New York kêu gọi nhà chức trách “hãy đếm tất cả các phiếu bầu” hoặc “ngừng đếm phiếu bầu”.

Biểu tình hậu bầu cử xảy ra nhiều nơi ở Mỹ ảnh 1

Người dân tụ tập đòi kiểm phiếu tại thủ đô Washington hôm 4/11. - Ảnh: Reuters

Biểu tình hậu bầu cử xảy ra nhiều nơi ở Mỹ ảnh 2

Nhiều người dân tại thành phố Philadelphia đòi kiểm kê mọi phiếu bầu. - Ảnh: Reuters

Biểu tình hậu bầu cử xảy ra nhiều nơi ở Mỹ ảnh 3

Nhiều cử tri ủng hộ đảng Dân chủ xuống đường tại thủ đô Washington. - Ảnh: Reuters

Biểu tình hậu bầu cử xảy ra nhiều nơi ở Mỹ ảnh 4

Người biểu tình tụ tập bên ngoài tòa thị chính thành phố Dallas, bang Texas. - Ảnh: AP

Biểu tình hậu bầu cử xảy ra nhiều nơi ở Mỹ ảnh 5

Người biểu tình tại thành phố Portland yêu cầu đếm toàn bộ phiếu bầu. - Ảnh: AP

Biểu tình hậu bầu cử xảy ra nhiều nơi ở Mỹ ảnh 6

Một người dân tại bang California yêu cầu đếm toàn bộ phiếu bầu. - Ảnh: Reuters

Biểu tình hậu bầu cử xảy ra nhiều nơi ở Mỹ ảnh 7

Người dân Oakland, California yêu cầu đếm toàn bộ phiếu bầy. - Ảnh: Reuters

Biểu tình hậu bầu cử xảy ra nhiều nơi ở Mỹ ảnh 8

Một người dân New York đòi kiểm kê mọi phiếu bầu. - Ảnh: Reuters

Theo Vietnamnet
Các chủ phương tiện khi bị dừng xe để kiểm tra sẽ đọc số điện thoại, hoặc liên lạc người được cho là lãnh đạo CSGT huyện để không bị xử phạt. Ảnh: Chụp màn hình
Đồng Nai: Điều tra, xử lý nghiêm vụ lãnh đạo CSGT bị tố ‘thu tiền tháng’ để ‘giải cứu’ xe sai phạm

(Ngày Nay) - Mới đây, mạng xã hội lan truyền nhiều clip ghi lại bằng chứng cho thấy, chủ các phương tiện giao thông quá tải, sai phạm đã liên lạc một số người được cho là “lãnh đạo CSGT huyện Trảng Bom” nhờ “giải cứu”. Một chủ phương tiện trong clip còn cho biết, mỗi tháng họ phải nộp 1 triệu đồng để những người này can thiệp khi bị CSGT kiểm tra.

Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường
Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường

(Ngày Nay) - Các trường học phải có thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng.... Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Thanh Thanh Hiền ly hôn Chế Phong
Thanh Thanh Hiền ly hôn Chế Phong

(Ngày Nay) - Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền đã ly hôn với ca sĩ Chế Phong, con trai của danh ca Chế Linh, vì anh thay lòng đổi dạ.

Tất cả các F1,F2 tại TP HCM đều âm tính
Tất cả các F1,F2 tại TP HCM đều âm tính

(Ngày Nay) - Sáng 5/12, CDC TP Hồ Chí Minh (HCDC) thông tin, tất cả các mẫu xét nghiệm F1, F2 của 4 ca mắc COVID-19 mới đều âm tính với SARS-CoV-2. Như vậy, trong 3 ngày liên tiếp, thành phố không có ca mắc mới trong cộng đồng, chùm ca bệnh khởi phát từ bệnh nhân 1342 đã được ngăn chặn.

Điều gì xảy ra khi virus Sars-CoV-2 ở trong cơ thể
Điều gì xảy ra khi virus Sars-CoV-2 ở trong cơ thể

(Ngày Nay) -  Khi số ca mắc COVID-19 ngày một tăng, các chuyên gia đã phải làm việc không ngừng nghỉ để tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này. Chúng ta biết rằng các triệu chứng khi mắc bệnh bao gồm sốt, ho và khó thở. Vậy virus đã làm gì bên trong cơ thể để gây ra những triệu chứng đó?

Lơ là, chủ quan trong giám sát, theo dõi y tế người thuộc diện cách ly tập trung, cách ly tại nhà có thể làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
Chống dịch COVID-19: 'Trên nóng, dưới lạnh', khắc phục cách nào?

(Ngày Nay) - Đến sáng hôm nay, 5/12, tất cả trường hợp F1, F2 của các ca nhiễm COVID-19 ở TPHCM, khởi phát từ BN 1342 lây cho BN 1347, BN 1348, BN 1349, đều âm tính nhưng tình huống lây nhiễm là lời cảnh báo nghiêm khắc về tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”, nhất là sự chủ quan, lơ là của chính quyền, lực lượng phòng chống dịch ở cơ sở.