Tổng thống Trump đệ đơn kiện lên 3 bang

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đệ đơn kiện tại 3 bang Pennsylvania, Michigan và Georgia sau khi liên tiếp bị vượt mặt bởi ứng viên Joe Biden ở các bang chiến trường trong cuộc bầu cử Tổng thống.
Tổng thống Trump đệ đơn kiện lên 3 bang

Cụ thể, phía ông Trump yêu cầu các bang này cho phép người quan sát kiểm phiếu được hoạt động thuận tiện hơn và xem xét hiệu lực của những lá phiếu được gửi qua đường bưu điện trong vòng 3 ngày sau cuộc bầu cử.

Các động thái trên cho thấy Tổng thống Donald Trump thực sự nghiêm túc về việc lôi cuộc bầu cử năm nay ra tòa án sau khi các kết quả cho tới hiện tại đều cho thấy ứng viên Joe Biden sẽ chiến thắng.

Đội ngủ bầu cử của ông Trump cũng thông báo rằng họ sẽ yêu cầu bang Wisconsin kiểm phiếu lại với điều kiện số phiếu chênh lệch giữa hai bên không quá 1%. Người quản lý chiến dịch Bill Stepien của ông Trump cho rằng "đã có sự bất thường ở một số quận của Wisconsin".

Tổng thống Trump đệ đơn kiện lên 3 bang ảnh 1

Các cử tri ủng hộ Tổng thống Donald trump giận dữ khi cảnh sát ngăn họ tiến vào giám sát trung tâm kiểm phiếu tại Detroit. Ảnh: AP

Trong khi đó, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden cho biết việc kiểm phiếu sẽ tiếp tục diễn ra ở tất cả các tiểu bang chưa công bố kết quả, đồng thời khẳng định: "Không ai được tước bỏ nền dân chủ của chúng ta, không phải bây giờ, không bao giờ".

Ông Andrew Bates - phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden, cho biết việc tìm tới các hành động pháp lý cho thấy phía Tổng thống Donald Trump không xứng đáng dành chiến thắng.

“Điều khiến việc này trở nên đặc biệt thảm hại là trong khi Trump đang yêu cầu kiểm phiếu lại ở những nơi đã thua, ông ấy đồng thời tham gia vào những nỗ lực không kết quả để ngăn chặn việc kiểm phiếu ở các bang khác", ông Bates nói.

Thông thường, công chúng Mỹ sẽ biết được tên của người chiến thắng chỉ sau một đêm, nhưng cuộc bầu cử năm nay kéo dài hơn tiền lệ do các cử tri chọn cách bỏ phiếu qua đường bưu điện. Ít nhất 103 triệu người đã đi bỏ phiếu sớm chiếm 74% tổng số phiếu bầu trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016.

Theo AP
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 của 4 ca mắc COVID-19 mới âm tính với SARS-CoV-2, như vậy TP HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào.

Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​
Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​

(Ngày Nay) - Ngày 3/12, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) Lê Văn Sỹ cho biết, đơn vị vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 từ âm tính sang dương tính rồi gửi vào nhóm kín Zalo.Trước đó, chiều 2/12, trên các trang mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 của chị N.T.K.A (sinh năm 1976, trú quận Liên Chiểu).

Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.

Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc
Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc

(Ngày Nay) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong ngày hôm nay (03/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.