Bình Dương ghi nhận 8 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết tình hình bệnh sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng, tại tỉnh đã ghi nhận 8 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.
Phun thuốc khử trùng, diện lăng quăng, bọ gậy. (Ảnh minh họa: Công Mạo/TTXVN)
Phun thuốc khử trùng, diện lăng quăng, bọ gậy. (Ảnh minh họa: Công Mạo/TTXVN)

Theo ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế Bình Dương, trong giai đoạn mùa mưa từ tháng 4 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 4.867 ca mắc sốt xuất huyết (tăng 17,6% so với cùng kỳ năm 2021), có 8 trường hợp tử vong.

Ngay từ đầu mùa mưa, Sở Y tế đã dự báo được tình hình, diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết, do đó đã kịp thời tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai chiến dịch diệt lăng quăng (bọ gậy), tổng vệ sinh môi trường và truyền thông phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng năm 2022.

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh phát hiện 920 ổ bệnh sốt xuất huyết, các địa phương đã xử lý 914 ổ bệnh (đạt 99%), trong đó có 578 ổ bệnh được diệt lăng quăng, 336 ổ bệnh kết hợp diệt lăng quăng và phun hóa chất diệt muỗi.

Thời gian tới, Sở tiếp tục duy trì chiến dịch diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường tại các địa phương; tăng cường giám sát ca bệnh tại tất cả các cơ sở điều trị, đặc biệt là hệ thống y tế tư nhân; phát hiện sớm các ổ bệnh, xử lý triệt để bằng diệt lăng quăng và phun hóa chất, tập trung ở những nơi có số mắc cao như Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên, Bến Cát…

Đồng thời, tăng cường công tác điều trị tại tất cả các tuyến, chuẩn bị đầy đủ thuốc men, dịch truyền cao phân tử; đẩy mạnh truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân tích cực tham gia vệ sinh môi trường; phối hợp với phòng y tế địa phương tập huấn và yêu cầu các phòng khám đa khoa tư nhân, các phòng khám tư nhân gia đình không được giữ bệnh nhân nghi ngờ sốt xuất huyết lại cơ sở nếu không đủ điều kiện…

TIN LIÊN QUAN
Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
(Ngày Nay) - Tiếp nối sự thành công của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn hộ cao tầng Opal Skyline do Tập đoàn Đất Xanh phát triển chuẩn bị bàn giao, là điểm nhấn mới cho thị trường bất động sản khu Đông TP. HCM dịp cuối năm.
Ông Trump tiếp tục ra hầu tòa
Ông Trump tiếp tục ra hầu tòa
(Ngày Nay) - Ngày 2/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có mặt tại tòa án quận Manhattan, bang New York, để tham gia phiên xét xử với cáo buộc ông khai khống tài sản và thu lợi bất chính hàng trăm triệu USD từ các khoản vay, hợp đồng bảo hiểm có lợi hơn.