Nhằm tạo thuận lợi cho học sinh trong việc học tập, ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT sẽ có những điều chỉnh phù hợp, tạo điều kiện và bảo đảm quyền lợi cho học sinh.
Bộ GD&ĐT đang khẩn trương xây dựng và sẽ sớm công bố đề tham khảo cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 phù hợp và theo hướng giảm tải chương trình.
Việc công bố đề thi tham khảo nhằm định hướng để các nhà trường tổ chức dạy học, ôn tập cho học sinh một cách phù hợp, hiệu quả. Vì vậy, giáo viên và học sinh không nên quá lo lắng.
Bộ GD&ĐT cũng đang khẩn trương nghiên cứu giảm tải chương trình để vừa bảo đảm mục tiêu giáo dục, vừa phù hợp với điều kiện dạy học, ôn tập của các nhà trường trong điều kiện ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Bộ GD&ĐT khẳng định kỳ thi này được giữ ổn định trong giai đoạn 2017-2020. Kết quả của kỳ thi được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT, đánh giá chất lượng giáo dục của các địa phương, làm cơ sở để tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.
Trên thực tế, các trường đại học đều sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để tuyển sinh ở mức độ khác nhau. Do đó, kỳ thi sẽ được tổ chức với phương thức ổn định như năm 2019.
Bộ GD&ĐT sẽ nghiên cứu giảm tải chương trình để vừa bảo đảm mục tiêu giáo dục vừa phù hợp điều kiện dạy học của nhà trường trong điều kiện ảnh hưởng của bởi dịch bệnh.
Đồng thời, Bộ GD&ĐT tiếp tục chủ động bám sát diễn biến của dịch COVID-19 để có các giải pháp phù hợp trong dạy học và thi theo tình hình thực tế diễn biến của dịch bệnh.
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết quân đội Iran đã bị “tàn phá nặng nề”, đồng thời tuyên bố Washington đã phá hủy hệ thống phòng không của nước này và làm suy yếu nghiêm trọng các lực lượng của họ.
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
(Ngày Nay) - Giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới - Oscar lần thứ 98 chính thức diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 15/3 theo giờ miền Đông nước Mỹ (6 giờ ngày 16/3 theo giờ Việt Nam) tại nhà hát Dolby ở Los Angeles, với sự góp mặt của danh hài Conan O'Brien trong vai trò người dẫn chương trình.
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử được tổ chức trong bối cảnh công cuộc đổi mới ở nước ta sau 40 năm đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội.
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
(Ngày Nay) - Tính đến 19h ngày 15/3, phường Phú Thượng đã hoàn thành việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, với tỷ lệ cử tri tham gia đạt 99,40%.
(Ngày Nay) - Buổi tập trước đêm diễn “A White Valentince Concert” đã thu hút sự chú ý của khán giả bởi những màn hoá trang sáng tạo của dàn “anh trai” 2025.
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Iran phải “đầu hàng” nếu muốn chấm dứt chiến tranh và cho biết ông đang nghe tin rằng tân Lãnh tụ Tối cao của Iran, ông Mojtaba Khamenei, có thể đã thiệt mạng.