Bộ GD&ĐT thông tin về trường hợp nữ giáo viên đi dự hội thảo tại Italy nghi nhiễm Covid-19

(Ngày Nay) -  Đại diện Bộ GD&ĐT đã lên tiếng về trường hợp một cô giáo có biểu hiện sốt, ho, tức ngực phải nhập viện sau khi có chuyến công tác tại Italy về đang khiến nhiều người hoang mang lo lắng.
Đoàn tham dự hội thảo tại Italia có 30 người đang được Y tế Hà Nội theo dõi, tư vấn.(Ảnh minh hoạ)
Đoàn tham dự hội thảo tại Italia có 30 người đang được Y tế Hà Nội theo dõi, tư vấn.(Ảnh minh hoạ)

Cụ thể, trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết: Đoàn công tác gồm 32 thành viên của một số doanh nghiệp tại Hà Nội và một số giảng viên đến từ một số trường đại học, cao đẳng, học viện. Đây không phải đoàn của Bộ GD-ĐT tổ chức. Theo kết quả xét nghiệm, nữ giảng viên âm tính với Covid-19. Các thành viên khác trong đoàn đều khỏe mạnh, không vấn đề bất thường và đang tự cách ly.

Ông Nguyễn Hữu Độ cho biết thêm: "Đoàn công tác ở Italy gồm có 32 thành viên, Bộ GD&ĐT có 2 cán bộ, có 9 trường ĐH, 1 hội doanh nghiệp ở Hà Nội. Vừa qua có một cô giáo trong đoàn đi có biểu hiện ho và sốt. Đoàn đi ngày 22/2 về Việt Nam ngày 25/2, về trước khi ban chỉ đạo quyết định sẽ kiểm soát với đối tượng đi từ Italy về Việt Nam và phải cách ly. Cho nên những đối tượng này về Việt Nam đã tự cách ly ở gia đình và có biện pháp xử lý. Hiện nay đã yêu cầu tất cả 32 thành viên chủ động có biện pháp cách ly và báo cáo với cơ quan y tế để triển khai thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế".

Còn theo ông Nguyễn Việt Hùng – Phó Chánh văn phòng Bộ GD&ĐT thì thông tin Bộ GD&ĐT tổ chức cho 30 giáo viên đi dự hội thảo tại Ý hồi cuối tháng 2 vừa qua là không chính xác. Theo ông Hùng, Bộ GD&ĐT không phải đơn vị tổ chức chuyến đi này.

Vào chiều ngày 4/3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương đã báo cáo về 2 trường hợp nghi nhiễm bệnh trên địa bàn. 

Cụ thể: Trường hợp thứ nhất là 2 bố con người Hàn Quốc, hiện đã cho kết quả âm tính với Covid-19. Trường hợp thứ 2, theo ông Cương, được xác định là một cô giáo 39 tuổi đi theo đoàn dự hội thảo do Bộ GD&ĐT tổ chức tại Italia từ ngày 22 - 26/2.

Theo kết quả kiểm tra, cô giáo này có triệu chứng sốt, ho, tức ngực và ngày khởi phát sốt là 2/3 và được đưa vào Bệnh viện Đống Đa, TP Hà Nội theo dõi, cách ly. 
Được biết, cô giáo nghi nhiễm nói trên đã cho kết quả âm tính với Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.