Bộ Ngoại giao xác nhận danh tính nạn nhân người Việt tại Mỹ

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao ngày 1-3 cho biết đã xác định được danh tính bộ xương người Việt Nam tìm thấy tại Mỹ và đang hỗ trợ gia đình đưa tro cốt nạn nhân về nhà.
 

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 1-3, trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin một công dân Việt Nam bị sát hại tại Mỹ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, ngày 14-2, cảnh sát quận Placer, bang California liên hệ và thông báo với Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở San Francisco về một người Việt Nam tử vong tại quận này.

"Nạn nhân được xác định là chị Trần Thị Trang, sinh năm 1995 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco và Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo cho gia đình chị Trang và đang tích cực hỗ trợ gia đình hoàn thành các thủ tục hậu sự để đưa tro cốt chị Trang về nước", bà Lê Thị Thu Hằng cho hay.

Cơ quan đại diện Việt Nam tại San Francisco đã đề nghị cảnh sát quận Placer và các cơ quan chức năng Mỹ đẩy nhanh tiến độ điều tra, sớm xác định được thủ phạm và đưa thủ phạm ra xét xử, đồng thời tạo điều kiện để Tổng lãnh sự quán và gia đình có thể đưa tro cốt chị Trang về nước trong thời gian sớm nhất. 

Theo Công An Nhân Dân

Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.