Bộ trưởng Kim Tiến lên tiếng về vụ nữ bác sĩ bị chém bằng dao

(Ngày Nay) - Do bị ma men khống chế, đối tượng Hải đã ra tay chém nhiều nhát vào người bác sĩ khiến người này nhập viện
Bộ trưởng Kim Tiến lên tiếng về vụ nữ bác sĩ bị chém bằng dao

Xin truyền nước cho...tỉnh rượu

 Vào đêm 20/10, đối tượnHoàng Xuân Hải ăn nhậu, uống rượu xong rồi đi đến Trạm Y tế xã Hương Long để nhờ truyền nước cho nhanh...khỏe.

Lúc này, bà Trần Thị Thanh Hải đang trực tại Trạm Y tế xã Hương Long biết Hải đã uống rượu trước, thở ra có mùi rượu nồng nặc nên từ chối truyền nước.

Hải ra về rồi sau đó cầm theo con dao dài khoảng 60 cm quay lại Trạm Y tế. Tại đây, Hải gõ dao vào cửa nói bán cho hai bơm kim tiêm. Chị Hải tưởng thật, mở cửa phòng rồi trở vào để lấy bơm tiêm thì bất ngờ bị tên Hải đưa dao lên tấn công nhiều nhát vào người.

Bộ trưởng Kim Tiến lên tiếng về vụ nữ bác sĩ bị chém bằng dao ảnh 1Bà Hải (phải) đang phải chờ giám định thương tật. Ảnh: Người Lao Động

Sau khi chém chị Hải, đối tượng Hải bỏ trốn khỏi hiện trường. Chị Hải được đưa đến BV Đa khoa huyện Hương Khê cấp cứu trong tình trạng mất nhiều máu, đa chấn thương. Trong đó, có hai vết thương ở cánh tay phải, một vết thương ở mặt sau dài khoảng 10cm sâu sát xương, đứt gân dưới ngón 5 bàn tay phải, mu bàn tay phải có vết thương dài khoảng 4cm...

Đến 21/10, Hải đã "hết hơi men", trở về địa phương rồi đến Công an xã Hương Long xin đầu thú, báo Pháp luật TP HCM đưa tin.

Bộ trưởng Y tế lên tiếng về việc các bác sĩ bị hành hung

Trước đó, ngày 23/10, bác sĩ Trần Thanh Sơn đang làm nhiệm vụ trực cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) đã bị người nhà bệnh nhân xông vào đánh, khiến bác sĩ Sơn bất tỉnh, chảy máu vùng mặt, bị nôn ói, phải cấp cứu.

Trước hai sự việc máu rơi trên áo blouse trắng, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ “Tôi chia sẻ nỗi đau về thể xác và tinh thần mà hai thầy thuốc Trần Thị Thanh Hải và Trần Thanh Sơn phải chịu đựng và cầu chúc hai thầy thuốc sớm bình phục để trở lại với công việc. Đề nghị các cơ sở y tế đang điều trị cho hai thầy thuốc này dành những điều kiện chăm sóc và chữa trị tốt nhất để họ sớm bình phục”.

Tình trạng thầy thuốc bị hành hung diễn ra ngày một nhiều và đây là thực trạng đau lòng, gây tâm trạng bất an cho đội ngũ nhân viên y tế. Bộ trưởng Y tế bày tỏ thái độ lên án nghiêm khắc những hành vi côn đồ, vi phạm pháp luật của những kẻ đã tấn công bạo lực đối với hai thầy thuốc Trần Thị Thanh Hải và Trần Thanh Sơn. Đồng thời, Bộ Y tế kêu gọi chính quyền địa phương các cấp chủ động phối hợp với ngành y tế áp dụng những biện pháp an ninh cần thiết để bảo đảm an toàn cho các nhân viên y tế; kêu gọi các cơ quan báo chí và cộng đồng lên án mạnh mẽ những hành vi bạo lực nhằm vào nhân viên y tế.

Bộ trưởng cũng đề nghị các cơ quan y tế phối hợp với công an sở tại triển khai các biện pháp bảo vệ tính mạng, tài sản cho nhân viên y tế, theo báo Nhân Dân.

TIN LIÊN QUAN
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.