Bộ trưởng Kim Tiến lên tiếng về vụ nữ bác sĩ bị chém bằng dao

(Ngày Nay) - Do bị ma men khống chế, đối tượng Hải đã ra tay chém nhiều nhát vào người bác sĩ khiến người này nhập viện
Bộ trưởng Kim Tiến lên tiếng về vụ nữ bác sĩ bị chém bằng dao

Xin truyền nước cho...tỉnh rượu

 Vào đêm 20/10, đối tượnHoàng Xuân Hải ăn nhậu, uống rượu xong rồi đi đến Trạm Y tế xã Hương Long để nhờ truyền nước cho nhanh...khỏe.

Lúc này, bà Trần Thị Thanh Hải đang trực tại Trạm Y tế xã Hương Long biết Hải đã uống rượu trước, thở ra có mùi rượu nồng nặc nên từ chối truyền nước.

Hải ra về rồi sau đó cầm theo con dao dài khoảng 60 cm quay lại Trạm Y tế. Tại đây, Hải gõ dao vào cửa nói bán cho hai bơm kim tiêm. Chị Hải tưởng thật, mở cửa phòng rồi trở vào để lấy bơm tiêm thì bất ngờ bị tên Hải đưa dao lên tấn công nhiều nhát vào người.

Bộ trưởng Kim Tiến lên tiếng về vụ nữ bác sĩ bị chém bằng dao ảnh 1Bà Hải (phải) đang phải chờ giám định thương tật. Ảnh: Người Lao Động

Sau khi chém chị Hải, đối tượng Hải bỏ trốn khỏi hiện trường. Chị Hải được đưa đến BV Đa khoa huyện Hương Khê cấp cứu trong tình trạng mất nhiều máu, đa chấn thương. Trong đó, có hai vết thương ở cánh tay phải, một vết thương ở mặt sau dài khoảng 10cm sâu sát xương, đứt gân dưới ngón 5 bàn tay phải, mu bàn tay phải có vết thương dài khoảng 4cm...

Đến 21/10, Hải đã "hết hơi men", trở về địa phương rồi đến Công an xã Hương Long xin đầu thú, báo Pháp luật TP HCM đưa tin.

Bộ trưởng Y tế lên tiếng về việc các bác sĩ bị hành hung

Trước đó, ngày 23/10, bác sĩ Trần Thanh Sơn đang làm nhiệm vụ trực cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) đã bị người nhà bệnh nhân xông vào đánh, khiến bác sĩ Sơn bất tỉnh, chảy máu vùng mặt, bị nôn ói, phải cấp cứu.

Trước hai sự việc máu rơi trên áo blouse trắng, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ “Tôi chia sẻ nỗi đau về thể xác và tinh thần mà hai thầy thuốc Trần Thị Thanh Hải và Trần Thanh Sơn phải chịu đựng và cầu chúc hai thầy thuốc sớm bình phục để trở lại với công việc. Đề nghị các cơ sở y tế đang điều trị cho hai thầy thuốc này dành những điều kiện chăm sóc và chữa trị tốt nhất để họ sớm bình phục”.

Tình trạng thầy thuốc bị hành hung diễn ra ngày một nhiều và đây là thực trạng đau lòng, gây tâm trạng bất an cho đội ngũ nhân viên y tế. Bộ trưởng Y tế bày tỏ thái độ lên án nghiêm khắc những hành vi côn đồ, vi phạm pháp luật của những kẻ đã tấn công bạo lực đối với hai thầy thuốc Trần Thị Thanh Hải và Trần Thanh Sơn. Đồng thời, Bộ Y tế kêu gọi chính quyền địa phương các cấp chủ động phối hợp với ngành y tế áp dụng những biện pháp an ninh cần thiết để bảo đảm an toàn cho các nhân viên y tế; kêu gọi các cơ quan báo chí và cộng đồng lên án mạnh mẽ những hành vi bạo lực nhằm vào nhân viên y tế.

Bộ trưởng cũng đề nghị các cơ quan y tế phối hợp với công an sở tại triển khai các biện pháp bảo vệ tính mạng, tài sản cho nhân viên y tế, theo báo Nhân Dân.

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.