Chỉ xử phạt hành chính vụ hành hung nữ bác sĩ tại Nghệ An

(Ngày Nay) - Theo đó, cơ quan điều tra cho biết việc hành hung nữ bác sĩ của ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng đủ để cấu thành tội trạng “Chống người thi hành công vụ” và “Gây rối trật tự công cộng” nên chỉ bị xử phạt hành chính.
Chỉ xử phạt hành chính vụ hành hung nữ bác sĩ tại Nghệ An

Không khởi tố vụ án

Ngày 21/9, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã có kết luận điều tra về vụ việc ngày 18/8, bác sỹ của Bệnh viện 115 Nghệ An bị người nhà bệnh nhân đánh tại phòng cấp cứu của bệnh viện này.

Theo đó, qua quá trình điều tra, cơ quan CSĐT Công an Nghệ An xác định không có căn cứ xem xét trách nhiệm hình sự của ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng về hành vi “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác”; không đủ yếu tố cấu thành tội “Gây rối trật tự công cộng” nên không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xảy ra tại Bệnh viện 115 Nghệ An, báo Tiền Phong đưa tin.

Chỉ xử phạt hành chính vụ hành hung nữ bác sĩ tại Nghệ An ảnh 1 Người đàn ông bất ngờ đánh nữ bác sĩ. Ảnh: Camera Bệnh viện

Kết luận của cơ quan cảnh sát điều tra khẳng định hoạt động tiếp nhận, thăm khám, chẩn đoán, điều trị của ê kíp y, bác sỹ Bệnh viện 115 Nghệ An tối ngày 18/8 được diễn ra liên tục, đúng chức năng, nhiệm vụ, không phải bỏ mặc “cả tiếng đồng hồ” như lời của ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng.

Ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng có hành vi hành hung bác sĩ Minh và điều dưỡng Hòa nhưng gây thương tích không lớn. Sau khi bị đánh, bác sỹ Minh và điều dưỡng Hòa không đi khám, không phải điều trị, không đề nghị giám định tỷ lệ thương tật. Do đó không có căn cứ để xem xét trách nhiệm hình sự đối với Nguyễn Đình Hoàng Thắng về hành vi “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác”.

Hành vi của ông Thắng diễn ra trong phòng trực cấp cứu diễn ra trong khoảng thời gian 2,5 phút, không gây hậu quả làm ngưng trệ hoạt động của Bệnh viện nên không đủ yếu tố cấu thành tội “Gây rối trật tự công cộng”; hành vi của Nguyễn Đình Hoàng Thắng không đủ yếu tố cấu thành tội “Chống người thi hành công vụ”.

Tuy nhiên, trong vụ việc này, ông Thắng có hành vi vi phạm pháp luật hành chính gồm “có lời nói xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác”, “gây mất trật tự ở bệnh viện”, “xâm hại đến sức khỏe của người khác".

Chủ tịch phường cũng bị xử phạt hành chính

Chỉ xử phạt hành chính vụ hành hung nữ bác sĩ tại Nghệ An ảnh 2 Ông Huân cho rằng mình không hề hành hung bác sĩ như bị đồn thổi. Ảnh: Tiền Phong

Cơ quan điều tra cũng xác định ông Nguyễn Xuân Huân có hành vi vi phạm pháp luật hành chính “gây mất trật tự ở bệnh viện”. Ngoài ra, chiếu theo quy định về ứng xử của Đảng viên, công chức, ông Nguyễn Xuân Huân đã có hành vi “thiếu văn hóa làm mất an ninh, trật tự”.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xảy ra tại Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An vào ngày 18/8; chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc đến Công an Tp Vinh để xử lý vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng và ông Nguyễn Xuân Huân, theo Dân trí.

Tổng hợp

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.