Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Còn quá sớm để nói về tương lai Nam-Bắc Triều Tiên

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Jim Mattis cho biết hôm chủ nhật (11/2) rằng vẫn còn quá sớm để nói về mối quan hệ trong tương lai giữa Hàn Quốc-Triều Tiên sau Thế vận hội mùa đông.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Còn quá sớm để nói về tương lai Nam-Bắc Triều Tiên

Ông Mattis nói: "Còn quá sớm để nói rằng ... bằng cách sử dụng Thế vận hội, có thể làm giảm căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên.”

Trước đó nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã mời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tham gia các cuộc đàm phán ở Bình Nhưỡng, tạo cơ hội cho cuộc gặp đầu tiên giữa những lãnh đạo cao nhất của 2 miền Triều Tiên trong vòng 10 năm trở lại đây.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Còn quá sớm để nói về tương lai Nam-Bắc Triều Tiên ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên Kim Yong Nam và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Trong khi đó, Washington vẫn tiếp tục theo đuổi chiến lược gây áp lực lên Bình Nhưỡng tối đa thông qua các biện pháp trừng phạt cứng rắn và khắc nghiệt. Phía Mỹ cho biết, việc Triều Tiên từ bỏ theo đuổi vũ khí hạt nhân là điều kiện đầu tiên để dẫn tới đối thoại.

Bình Nhưỡng đã tiến hành cuộc kiểm tra hạt nhân lớn nhất vào năm ngoái và đã thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa tiên tiến nhất mà các chuyên gia cho biết có khả năng tấn công đến bất cứ nơi nào ở Hoa Kỳ.

Theo Reuters 

TIN LIÊN QUAN
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.