‘Cú bứt phá trong quan hệ Hàn-Triều đến từ Kim Jong-un’

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho đã lên tiếng cáo buộc Mỹ cố tình phá hoại mối quan hệ tốt đẹp giữa Hàn Quốc-Triều Tiên, trong khi người nỗ lực hàn gắn nó lại chính là chủ tịch Kim Jong-un.
‘Cú bứt phá trong quan hệ Hàn-Triều đến từ Kim Jong-un’

Ngoại trưởng Triều Tiên đã cáo buộc Hoa Kỳ có ý “phá hoại” mối quan hệ vừa được cải thiện giữa 2 miền Triều Tiên bằng việc áp đặt "những biện pháp chế tài khắc nghiệt nhất của họ". Trong khi đó, người đã tạo ra “cú bứt phá ngoạn mục” trong cuộc đối thoại giữa Hàn Quốc-Triều Tiên là Chủ tịch Kim Jong-un.

Trong một bức thư gửi Liên Hiệp Quốc do cơ quan thông tấn chính thức của Triều Tiên công bố, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho đã cảnh báo về việc không cho phép tiến hành các cuộc tập trận, mà Bình Nhưỡng coi là hành động xâm lược.

‘Cú bứt phá trong quan hệ Hàn-Triều đến từ Kim Jong-un’ ảnh 1Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho

Ông nói rằng bất cứ khi nào các cuộc diễn tập diễn ra "hòa bình và an ninh của bán đảo Triều Tiên đã bị đe doạ nặng nề và sự không tin tưởng và đối đầu giữa Hàn Quốc đã lên đến đỉnh cao, tạo ra những khó khăn và trở ngại lớn trước các cuộc đối thoại.”

"Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cải thiện quan hệ liên Triều trong tương lai, nhưng không bao giờ ngồi im nếu có những kẻ muốn phá hoại sự cố gắng của chúng tôi", ông Ri cho biết thêm.

Trong một bài bình luận hôm thứ sáu (2/2), các phương tiện truyền thông nhà nước Triều Tiên nói rằng Washington đang cố gắng tạo ra một "giai đoạn đối đầu" tại Thế vận hội bằng cách nói các cuộc đàm phán liên Triều và những kết quả tích cực có thể "biến mất" sau Thế vận hội.

Theo Reuters

TIN LIÊN QUAN
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.