Bộ truyện tranh nổi tiếng 'Nhóc Maruko' chuẩn bị ra mắt tập mới sau 4 năm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhà xuất bản Shueisha của Nhật Bản vừa thông báo sẽ phát hành tập 18 của bộ truyện tranh nổi tiếng "Chibi Maruko-chan" (tạm dịch: Nhóc Maruko) của cố tác giả Momoko Sakura vào ngày 25/10 tới.
Bộ truyện Nhóc "Maruko" phiên bản tiếng Nhật. Ảnh: SCMP.
Bộ truyện Nhóc "Maruko" phiên bản tiếng Nhật. Ảnh: SCMP.

Nội dung của loạt truyện "Nhóc Maruko" tập trung vào cuộc sống hằng ngày của cô bé học sinh tiểu học Maruko và gia đình, được xuất bản lần đầu tiên trên tạp chí truyện tranh "Ribon" của Nhật Bản vào năm 1986. Bộ truyện sau đó được chuyển thể thành phim hoạt hình anime vào năm 1990 và đã phát sóng tập thứ 1.500 vào tháng 5 năm nay.

Lần gần nhất một tập mới của bộ truyện được phát hành là hơn 4 năm trước. Tác giả Sakura cũng đã qua đời vào tháng 8/2018. Đáng lẽ đây cũng là tập truyện cuối cùng được phát hành nhưng sau khi phát hành tập 17 vào tháng 12/2018, nhà xuất bản Shueisha và Sakura Production quyết định sẽ làm thêm tập 18.

Trong khi Sakura Production bày tỏ mong muốn thực hiện di nguyện của tác giả Sakura và đưa tác phẩm tới mọi người dưới một hình thức mới thì Shueisha muốn xuất bản một tập truyện tranh sử dụng tư liệu do Sakura để lại. Theo nhà sản xuất Sakura Production, trợ lý lâu năm của tác giả Sakura, ông Botan Kohagi, đã chuyển kịch bản mà ban đầu cố tác giả viết dành cho phim truyền hình thành một tập truyện tranh 7 chương mới, tập số 18.

Tại Việt Nam, bộ truyện tranh "Nhóc Maruko" đã từng được Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành và gắn bó với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Đầu năm 2022, nhà xuất bản Kim Đồng đã quyết định mua bản quyền toàn bộ 17 tập của loạt truyện và dự kiến sẽ tái bản theo hình thức mới vào mùa thu năm nay.

Gánh nặng 'nợ y tế' thời kỳ hậu COVID-19
Gánh nặng 'nợ y tế' thời kỳ hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Trước việc chính phủ Mỹ dừng các khoản trợ cấp nhằm hỗ trợ người dân ứng phó với đại dịch, số lượng lớn người Mỹ không có bảo hiểm y tế hiện đang phải “vật lộn” với việc chi trả các hóa đơn xét nghiệm và điều trị COVID -19 .