Bolivia tôn vinh di sản văn hóa phong phú

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 11-12/6, Bolivia tổ chức một sự kiện quan trọng đánh dấu bước tiến mới trong bảo vệ và thúc đẩy di sản văn hóa phong phú của đất nước. Sự kiện này diễn ra dưới hình thức hội thảo quốc gia về thực hiện Công ước UNESCO năm 2005 - Bảo vệ và Phát huy sự đa dạng của các biểu đạt văn hóa.
Bolivia tổ chức hội thảo quốc gia về thực hiện Công ước UNESCO 2005. Ảnh: UNESCO
Bolivia tổ chức hội thảo quốc gia về thực hiện Công ước UNESCO 2005. Ảnh: UNESCO

Hội thảo quy tụ hơn 300 đại diện từ khu vực công, tư nhân và xã hội dân sự, bao gồm các nghệ sĩ, nhà nghiên cứu, nhà hoạch định chính sách và các tổ chức phi chính phủ. Mục tiêu chính của hội thảo là đánh giá tiến độ thực hiện Công ước của Bolivia trong những năm qua, xác định thách thức và cơ hội, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất để thúc đẩy sự đa dạng văn hóa và phát triển các ngành công nghiệp văn hóa sáng tạo.

Hội thảo đã công bố Báo cáo Quốc gia về Thực hiện Công ước UNESCO năm 2005. Báo cáo được biên soạn với sự tham gia của nhiều bên liên quan, cung cấp một bức tranh toàn cảnh về tình trạng hiện tại của sự đa dạng văn hóa ở Bolivia, bao gồm cả những tiến bộ đạt được và những thách thức còn tồn tại. Báo cáo cũng đưa ra một số khuyến nghị để tăng cường việc thực hiện Công ước trong những năm tới.

Bolivia tôn vinh di sản văn hóa phong phú ảnh 1

Di sản thế giới thành phố Potosi của Bolivia

Sự kiện này khẳng định cam kết mạnh mẽ của Bolivia trong việc bảo vệ và thúc đẩy sự đa dạng văn hóa. Bà Esperanza Guevara, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Phi thực dân hóa và Phi chế độ phụ hệ Bolivia nhấn mạnh tầm quan trọng của Công ước UNESCO trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và hòa nhập xã hội. Bà cho biết: "Đa dạng văn hóa là nguồn sức mạnh và bản sắc của chúng ta. Công ước UNESCO là công cụ thiết yếu để đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có thể đóng góp vào nền văn hóa phong phú của đất nước."

Hội thảo cũng là cơ hội để Bolivia củng cố mối quan hệ hợp tác với UNESCO và các tổ chức quốc tế khác. Bà Alcira Sandoval Ruiz, Chuyên gia Văn hóa của UNESCO tại Argentina, Bolivia, Uruguay và Paraguay dành lời khen cho Bolivia về những tiến bộ đạt được trong thực hiện Công ước.

Theo UNESCO
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đồng chí Shii Kazuo, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản sang thăm và làm việc tại Việt Nam ngày 26/12/2023. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN.
Lãnh đạo các đảng cộng sản và cánh tả đề cao cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Lãnh đạo nhiều đảng cộng sản, cánh tả trên thế giới đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, tiến bộ trên toàn thế giới.
Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam làm Trưởng Ban Lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Điện, thư, thông điệp chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
(Ngày Nay) - Được tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, Lãnh đạo nhiều quốc gia đã gửi điện/thư/thông điệp chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Nhân dân Việt Nam và gia quyến đồng chí Nguyễn Phú Trọng.