Brazil khuyến khích quyên góp thực phẩm cho người nghèo

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 11/11, Chính phủ Brazil tuyên bố khởi động chương trình an sinh xã hội mới, trong đó miễn một phần thuế lưu thông hàng hóa và dịch vụ cho các doanh nghiệp có kế hoạch quyên góp thực phẩm cho người dân nghèo.
Brazil khuyến khích quyên góp thực phẩm cho người nghèo

Sáng kiến này nhằm giúp đỡ các gia đình có thu nhập thấp và những người dễ bị tổn thương trong bối cảnh lạm phát tại Brazil tăng cao và những lo ngại về tình trạng mất an ninh lương thực ngày càng gia tăng.

Trong khuôn khổ chương trình này, Chính phủ Brazil đưa ra các quy định mới về vấn đề thu hồi và tiêu hủy các loại thực phẩm gần hết hạn sử dụng tại các siêu thị và cơ sở thương mại. Theo đó, các doanh nghiệp sẽ được miễn giảm thuế và phí cho các dịch vụ tiêu hủy thực phẩm gần đến ngày hết hạn.

Với quy định mới, Chính phủ Brazil hy vọng các công ty bán lẻ sẽ đẩy mạnh việc cung cấp sản phẩm cho các ngân hàng quyên góp thực phẩm trên khắp cả nước. Cùng với đó, Chính phủ Brazil cho biết các hoạt động quyên góp thực phẩm này sẽ nằm dưới sự giám sát của Cơ quan quản lý y tế quốc gia (Anvisa).

Một cuộc khảo sát do Mạng lưới Nghiên cứu về An ninh Lương thực của Brazil công bố mới đây cho thấy, khoảng 19 triệu người dân nước này đang ở trong tình trạng báo động về khả năng tiếp cận thực phẩm.

Viện Địa lý và Thống kê Brazil (IBGE) thông báo tỷ lệ lạm phát tại nền kinh tế lớn nhất Nam Mỹ này trong tháng 10/2021 đã tăng 1,25% so với tháng trước đó và đây là mức lạm phát cao nhất trong tháng 10 hàng năm được ghi nhận kể từ năm 2002.

Theo số liệu từ IBGE, giá tiêu dùng tại Brazil đã tăng 8,24% kể từ đầu năm nay và tăng tới 10,67% trong vòng 12 tháng qua, mức cao nhất kể từ tháng 1/2017. Thực phẩm và đồ uống nằm trong 9 nhóm sản phẩm và dịch vụ thiết yếu tăng giá mạnh nhất trong tháng vừa qua tại Brazil, với mức tăng 1,17%.

Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - “Văn hóa là bản sắc của dân tộc, văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định vai trò quan trọng của văn hóa trong chặng đường phát triển bền vững đất nước tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.