BTS giành 4 giải tại Billboard Music Awards 2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Với ca khúc “Dynamite”, nhóm nhạc hàng đầu K-pop BTS đã lần đầu tiên chiến thắng 4 hạng mục giải thưởng tại Lễ trao giải âm nhạc Billboard.
BTS xuất hiện tại Billboard Music Awards 2021.
BTS xuất hiện tại Billboard Music Awards 2021.

Cụ thể, nhóm đã thắng cả 4 đề cử được đưa ra trước đó của BBMAs năm nay, bao gồm giải thưởng Nhóm nhạc/bộ đôi xuất sắc nhất năm, Ca khúc bán chạy nhất năm, Nghệ sĩ có doanh thu ca khúc cao nhất năm, Nghệ sĩ hàng đầu được fan bình chọn trên mạng xã hội trong buổi lễ được phát sóng trực tiếp từ Microsoft Theater, Los Angeles vào rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam).

Trước đó, vào năm 2019, nhóm nhận được 3 đề cử và mang về 2 giải thưởng Nhóm nhạc/bộ đôi xuất sắc nhất năm và Nghệ sĩ hàng đầu được fan bình chọn trên mạng xã hội.

Năm nay, với siêu phẩm "Dynamite", BTS đứng đầu hạng mục Bài hát bán chạy nhất của Billboard, cạnh tranh với "I Hope" của Gabby Barrett, "WAP" của Cardi B, "Savage" của Megan Thee Stallion và "Blinding Lights" của The Weeknd.

Được phát hành vào mùa hè năm ngoái, "Dynamite" là bài hát tiếng Anh đầu tiên của một nhóm nhạc Hàn Quốc từng trải qua 32 tuần thống trị bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Kết quả này không chỉ đưa BTS lên vị trí cao nhất của bảng xếp hạng mà còn giúp nhóm giành được đề cử Grammy.

Phát biểu về chiến thắng tại BBMAs 2021, bảy thành viên của BTS là RM, Jin, Suga, J-Hope, V, Jimin và Jungkook cho rằng những điều tuyệt diệu họ giành được lần này đều nhờ vào sự ủng hộ của Army – cộng đồng người hâm mộ BTS trên toàn cầu.

"Thật điên rồ khi được đề cử Nghệ sĩ hàng đầu do fan bình chọn trong 5 năm liên tiếp", rapper J-Hope của BTS nói. "Cám ơn các bạn đã tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi."

Được biết, BTS sẽ biểu diễn bài hát trong đĩa đơn mới nhất “Butter” vào đêm nay (theo giờ Mỹ) tại Billboard Music Awards 2021.

Các giải thưởng khác của Billboard Music Awards 2021 lần lượt là: Nghệ sĩ mới xuất sắc (Pop Smoke); Nữ nghệ sĩ xuất sắc (Taylor Swift); Nam nghệ sĩ xuất sắc (The Weeknd); Nghệ sĩ hàng đầu trên Billboard 200 (Taylor Swift), Nghệ sĩ có ca khúc hàng đầu trên radio (The Weeknd); Nghệ sĩ R&B xuất sắc (The Weeknd), Nam nghệ sĩ rap xuất sắc (Pop Smoke), Nữ nghệ sĩ rap xuất sắc (Megan Thee Stallion)…

Theo Korea Times
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.