Buýt nhanh BRT di chuyển khá ổn định giờ cao điểm

(Ngày Nay) - Sáng 3/1, mặc dù là giờ cao điểm, ngày đầu tiên người dân đi làm sau đợt nghỉ Tết dương lịch, lưu lượng xe nhiều nhưng buýt BRT vẫn di chuyển khá ổn định
Những ngã tư lớn như Lê Văn Lương - Tố Hữu - Khuất Duy Tiến, buýt nhanh BRT vẫn di chuyển khó khăn trong giờ cao điểm
Những ngã tư lớn như Lê Văn Lương - Tố Hữu - Khuất Duy Tiến, buýt nhanh BRT vẫn di chuyển khó khăn trong giờ cao điểm

Theo ghi nhận, dọc tuyến đường buýt nhanh BRT đi qua, xe di chuyển dễ dàng hơn so với những ngày trước đó.

Tại đường Lê Văn Lương, Tố Hữu, nơi thường xuyên xảy ra ùn tắc nghiêm trọng, nhưng làn đường của buýt BRT khá thông thoáng.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ khung giờ từ 7h30-8h30 sáng 3/1, buýt BRT chạy với tốc độ khá ổn định khắp chặng đường, khó khăn nhất chỉ là các ngã tư lớn nhưng không đáng kể.

Buýt nhanh BRT di chuyển khá ổn định giờ cao điểm ảnh 1Sáng 3/1, hầu hết các xe đã không di chuyển vào làn đường của buýt BRT. Tuy nhiên, nhiều lúc đường thoáng nhưng một số xe vẫn cố tình đi vào làn này.

Theo một số tài xế BRT, tốc độ trung bình khắp tuyến, từ bến xe Kim Mã tới Yên Nghĩa khoảng 30 km/h.

Cũng theo quan sát, nhiều tuyến đường mật độ phương tiện khá đông nhưng các xe vẫn nối nhau theo đúng quy định mà không hề đi vào làn của BRT.

Theo phản ảnh của nhiều tài xế, tuy các phương tiện đã dần quen và chấp hành quy định không đi vào làn của BRT nhưng vẫn còn rất nhiều phương tiện như xe ba bánh, xe chở cồng kềnh cố tình đi vào, mặc dù không phải là giờ cao điểm.

Theo Tuổi Trẻ

Bình luận
Động đất có độ lớn 7,3 tại Tonga, cảnh báo nguy cơ sóng thần
Động đất có độ lớn 7,3 tại Tonga, cảnh báo nguy cơ sóng thần
(Ngày Nay) -  Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), vào lúc 12h 18 phút theo giờ GMT (tức 19h 18 phút theo giờ Việt Nam) ngày 30/3, một trận động đất có độ lớn 7,3 đã xảy ra tại vị trí cách đảo chính của Tonga khoảng 100km về phía Đông Bắc. Chấn tiêu của trận động đất ở độ sâu 55km.
Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế chuẩn bị thuốc, vật tư, thiết bị y tế đầy đủ. Ảnh: VGP/HM.
Tăng cường phân luồng, thu dung, điều trị và kiểm soát lây nhiễm sởi
(Ngày Nay) - Trước diễn biến gia tăng và kéo dài của bệnh sởi ở hầu hết các tỉnh, thành phố, đặc biệt số bệnh nhân sởi tăng cao trong quý I/2025, một số ca tử vong, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế tổ chức phân luồng, bố trí khu khám riêng cho người nghi mắc sởi và người mắc bệnh sởi.