Ca nô chìm giữa biển, 14 người thoát chết nhờ mặc áo phao

(Ngày Nay) - Chiếc ca nô chở 14 người từ đảo Nam Du (Kiên Giang) đang vào đất liền bị sóng đánh lật úp giữa biển.
Ca nô chìm giữa biển, 14 người thoát chết nhờ mặc áo phao

Trao đổi với Zing.vn tối 8/2, ông Trần Như Tiến, Chủ tịch UBND xã Nam Du, huyện Kiên Hải (Kiên Giang), cho biết đơn vị đang huy động cán bộ y tế để sẵn sàng chữa trị cho 14 người bị nạn vì chìm ca nô. Các nạn nhân đang được các tàu cá chở từ hướng xã Lại Sơn đến Nam Du.

Theo thông tin ban đầu, vài ngày trước có 12 người từ đất liền ra đảo chơi. Chiều 8/2, một người trong đoàn bị té gãy tay nên cả nhóm thuê ca nô chở cô gái bị nạn vào TP Rạch Giá.

Tài công và phụ lái chở đoàn khách xuất phát từ Hòn Lớn của xã An Sơn (huyện Kiên Hải). Khi cách xã Lại Sơn (hòn Sơn Rái) khoảng 7 hải lý thì ca nô bị sóng lớn đánh lật úp lúc 19h.

"14 người trên ca nô đều mặc áo phao nên hai tàu cá đang đánh bắt gần đó cứu vớt được hết. Hai tàu này đang hành trình về đảo Nam Du nên họ chở các nạn nhân đến xã trong đêm. Lực lượng biên phòng cũng vừa chạy tàu ra đón những người bị nạn", ông Tiến nói.

Theo Zing
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.