Các cặp đôi Mỹ vui mừng được cựu tổng thống Obama chúc phúc

(Ngày Nay) - Đối với nhiều cặp uyên ương Mỹ, có lẽ món quà lớn nhất trong ngày vui của họ là lá thư chúc phúc của cựu tổng thống Obama.
  Theo dấu bưu điện, lá thư chúc phúc của ông Obama và vợ được gửi đến Liz Whitlow và Eddie Edgar vào ngày 27/7. Ảnh: Twitter.
  Theo dấu bưu điện, lá thư chúc phúc của ông Obama và vợ được gửi đến Liz Whitlow và Eddie Edgar vào ngày 27/7. Ảnh: Twitter.

  Vào năm 2016, Cô Chelsea Roden và vợ Lisa, viết thư tay mời ông Barack Obama, lúc đó là Tổng thống Mỹ đương nhiệm, tới dự đám cưới.

  "Tôi rất cảm kích thành quả làm việc của chính phủ dưới thời ông", cô Roden nhớ lại vào năm 2011, khi cô và Lisa mới hẹn hò, hôn nhân đồng giới còn chưa được chấp nhận. Cặp đồng tính nữ gửi thiệp cưới chỉ để thể hiện lòng cảm ơn và không mong đợi sẽ được hồi đáp. Thế nhưng một tháng trước lễ cưới, họ đã vỡ òa trong hạnh phúc khi nhận được lời chúc phúc của ông Obama.

  Brooke Allen, một tài khoản trên mạng xã hội Twitter, hôm 31/7, cũng chia sẻ niềm vui bất ngờ trong đám cưới của cha mẹ cô, bà Liz Whitlow và ông Eddie Edgar.

  "Hồi tháng ba, mẹ tôi gửi thiếp cưới mời ông Obama tới dự. Thật kinh ngạc, sáng nay chúng tôi nhận được thư hồi đáp của ông", Broke viết trên Twitter. 

  "Xin chúc mừng đám cưới. Chúng tôi hy vọng rằng cuộc hôn nhân này luôn tràn ngập tình yêu, tiếng cười, hạnh phúc và bền chặt theo thời gian. Đây là thời khắc đánh dấu sự khởi đầu của một mối quan hệ kéo dài cả đời người, và khi các bạn bắt đầu chặng đường này với rất nhiều niềm vui và thử thách ở phía trước, chúng tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất", tấm thiệp chúc phúc của vợ chồng cựu tổng thống viết.

  Ngay sau khi tấm thiệp đăng lên mạng, nhiều người cũng chia sẻ niềm hạnh phúc tương tự. Người dân Mỹ mới vỡ lẽ ra trong suốt hai nhiệm kỳ làm tổng thống, ông Obama đã miệt mài gửi những lời chúc tới người dân Mỹ, bao gồm các cặp uyên ương, tân sinh viên, tân cử nhân và những phụ nữ lần đầu tiên làm mẹ. Và sau khi về hưu, ông vẫn duy trì thói quen này.

  Không chỉ các đôi uyên ương mới được cựu tổng thống hồi đáp. Khi Aubree Spath tốt nghiệp trung học, cô quyết định gửi thư đến Nhà Trắng để chia sẻ niềm vui với người đứng đầu đất nước.

  "Cứ ngỡ như là phép màu. Tôi đọc lá thư và biết ông Obama tự hào về mình. Lá thư thực sự là cái kết đẹp cho quãng đời ngồi trên ghế nhà trường của tôi", Spath chia sẻ.

  Vào tháng 10 năm ngoái, Rachel Newsom, lần đầu tiên làm mẹ. Không kìm nén được hạnh phúc, cô đã gửi thư thông báo về sự chào đời của cô con gái bé nhỏ Harlem tới vợ chồng ông Obama.

  "Tôi cứ sợ lá thư không kịp đến tay ông trước khi ông kết thúc nhiệm kỳ", Newsom cho biết. "Nhưng thật may mắn, ông đã nhận được thư và hồi đáp".

  Mỗi ngày, khi còn đương nhiệm, ông Obama nhận được hơn 10.000 bức thư, theo New York Times. Do vậy, ông đã yêu cầu nhân viên chọn ra 10 bức thư tiêu biểu nhất để xem và trả lời, số còn lại do Văn phòng Tổng thống xem và hồi đáp.

  Theo Vnexpress
  Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
  Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
  Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
  Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
  Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
  Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
  Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
  Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
  Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
  Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
  Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
  Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.