Các khách sạn Trung Quốc không được từ chối khách nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các nhà chức trách Trung Quốc đã yêu cầu các khách sạn trên khắp cả nước không được từ chối khách nước ngoài, với lý do khách sạn thiếu những điều kiện tương ứng.
Khách du lịch thăm quan Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN.
Khách du lịch thăm quan Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN.

Các khách sạn đang được hướng dẫn và chịu sự giám sát để cải thiện dịch vụ tiếp nhận khách nước ngoài sau một số phàn nàn từ cư dân mạng ở Nigeria, Anh, Pakistan và các quốc gia khác.

Sau khi nhận được lời phàn nàn về việc một số khách sạn từ chối khách nước ngoài vì "không đủ điều kiện tiếp khách nước ngoài" hoặc "không biết cách nhập thông tin vào hệ thống", Bộ Công an, Bộ Thương mại và Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Trung Quốc đã nghiên cứu và đưa ra một loạt các biện pháp.

Bộ Thương mại Trung Quốc đã chỉ đạo Hiệp hội Khách sạn công bố "Sáng kiến về cải thiện dịch vụ lưu trú cho người nước ngoài tại Trung Quốc", qua đó tăng cường việc giáo dục pháp luật, nâng cao năng lực tiếp đón, tăng cường đào tạo nhân viên cho ngành khách sạn.

Sáng kiến này khuyến khích các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ lưu trú nâng cấp tiêu chuẩn dịch vụ với người nước ngoài, tạo thuận lợi hơn cho công dân nước ngoài đến thăm và cư trú tại Trung Quốc; phối hợp với các nền tảng trực tuyến cung cấp các khóa học tiếng Anh khách sạn, cung cấp các khóa đào tạo miễn phí về làm thủ tục check-in, đặt phòng và các kỹ năng tiếng Anh liên quan đến khách sạn khác cho các nhà khai thác lưu trú. Điều này giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ của nhân viên trong ngành lưu trú và phục vụ khách nước ngoài tốt hơn.

Tại cuộc họp báo ngày 23/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho biết trong vài tháng qua, Trung Quốc đã đưa ra 6 biện pháp mới để cải thiện chính sách thị thực, 5 biện pháp mới để tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài đến Trung Quốc, tích cực giải quyết những khó khăn mà người nước ngoài phải đối mặt trong thanh toán di động, đưa ra chính sách miễn thị thực nhập cảnh cho các đoàn du lịch nước ngoài đến Trung Quốc bằng tàu du lịch và thiết lập các quy định cơ bản cho việc cập cảng và tiếp tế của tàu du lịch quốc tế tại các cảng của Trung Quốc.

Trong đợt nghỉ lễ 1/5 năm nay, đã có hơn 8 triệu lượt du khách xuất, nhập cảnh trên khắp Trung Quốc, tăng 35% so với năm ngoái.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Tọa đàm
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 19/6/2024. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Tọa đàm và Gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2024. Tham dự cuộc gặp có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế Quốc dân Nguyễn Đức Tâm, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường Lê Việt Anh, ông Võ Xuân Hoài, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia NIC, cùng đại diện các cơ quan báo chí.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc Trần Văn Tiến phát biểu ý kiến. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Quy hoạch Thủ đô cần mang yếu tố hội tụ, đại diện
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 20/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn. Ảnh: Joe Giddens/PA
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học vừa phát minh ra một phương pháp chẩn đoán bệnh Parkinson mới, xét nghiệm máu bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Nhờ phương pháp này, bác sĩ có thể dự đoán người có nguy cơ mắc bệnh sớm hơn 7 năm so với trước đây, khi các triệu chứng đã xuất hiện.
Người dân Ấn Độ hạ nhiệt cơ thể từ nước máy dưới thời tiết oi bức. Ảnh: PTI
Ấn Độ ban hành cảnh báo đỏ về nắng nóng
(Ngày Nay) - Trong vòng 72 giờ tính đến ngày 19/6, thủ đô Delhi của Ấn Độ đã ghi nhận 5 người tử vong do thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Ấn Độ đang hứng chịu một trong những đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ.
Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8 tại bang New South Wales. Ảnh: abc.net.au
Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhà chức trách bang New South Wales ngày 19/6 xác nhận đợt bùng phát chủng cúm gia cầm độc lực cao H7N8 ở khu vực Greater Sydney, sau khi một trang trại gia cầm ở bang này bị cách ly vì phát hiện nhiễm cúm gia cầm.
Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn
Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn
(Ngày Nay) - Liên quan đến các sự cố nghiêm trọng sau phẫu thuật thẩm mỹ xảy ra tại Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn (Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh), ngày 19/6, đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã yêu cầu bệnh viện này phải tạm ngưng ngay các hoạt động phẫu thuật và thủ thuật, đồng thời đã cử tổ công tác đến kiểm tra.