Các khách sạn Trung Quốc không được từ chối khách nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các nhà chức trách Trung Quốc đã yêu cầu các khách sạn trên khắp cả nước không được từ chối khách nước ngoài, với lý do khách sạn thiếu những điều kiện tương ứng.
Khách du lịch thăm quan Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN.
Khách du lịch thăm quan Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN.

Các khách sạn đang được hướng dẫn và chịu sự giám sát để cải thiện dịch vụ tiếp nhận khách nước ngoài sau một số phàn nàn từ cư dân mạng ở Nigeria, Anh, Pakistan và các quốc gia khác.

Sau khi nhận được lời phàn nàn về việc một số khách sạn từ chối khách nước ngoài vì "không đủ điều kiện tiếp khách nước ngoài" hoặc "không biết cách nhập thông tin vào hệ thống", Bộ Công an, Bộ Thương mại và Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Trung Quốc đã nghiên cứu và đưa ra một loạt các biện pháp.

Bộ Thương mại Trung Quốc đã chỉ đạo Hiệp hội Khách sạn công bố "Sáng kiến về cải thiện dịch vụ lưu trú cho người nước ngoài tại Trung Quốc", qua đó tăng cường việc giáo dục pháp luật, nâng cao năng lực tiếp đón, tăng cường đào tạo nhân viên cho ngành khách sạn.

Sáng kiến này khuyến khích các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ lưu trú nâng cấp tiêu chuẩn dịch vụ với người nước ngoài, tạo thuận lợi hơn cho công dân nước ngoài đến thăm và cư trú tại Trung Quốc; phối hợp với các nền tảng trực tuyến cung cấp các khóa học tiếng Anh khách sạn, cung cấp các khóa đào tạo miễn phí về làm thủ tục check-in, đặt phòng và các kỹ năng tiếng Anh liên quan đến khách sạn khác cho các nhà khai thác lưu trú. Điều này giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ của nhân viên trong ngành lưu trú và phục vụ khách nước ngoài tốt hơn.

Tại cuộc họp báo ngày 23/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho biết trong vài tháng qua, Trung Quốc đã đưa ra 6 biện pháp mới để cải thiện chính sách thị thực, 5 biện pháp mới để tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài đến Trung Quốc, tích cực giải quyết những khó khăn mà người nước ngoài phải đối mặt trong thanh toán di động, đưa ra chính sách miễn thị thực nhập cảnh cho các đoàn du lịch nước ngoài đến Trung Quốc bằng tàu du lịch và thiết lập các quy định cơ bản cho việc cập cảng và tiếp tế của tàu du lịch quốc tế tại các cảng của Trung Quốc.

Trong đợt nghỉ lễ 1/5 năm nay, đã có hơn 8 triệu lượt du khách xuất, nhập cảnh trên khắp Trung Quốc, tăng 35% so với năm ngoái.

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.