Các nhà đầu tư Nhật Bản đánh giá cao tiềm năng của thị trường bất động sản Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 1/4, khoảng 180 doanh nghiệp và nhà đầu tư Nhật Bản đã tham dự “Hội thảo Bất động sản Việt Nam: Hiểu rõ thị trường bất động sản Việt Nam trong 3 giờ” ở thủ đô Tokyo.
Các nhà đầu tư Nhật Bản đánh giá cao tiềm năng của thị trường bất động sản Việt Nam

Hội thảo do Công ty Cổ phần Vinhomes phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh Bất động sản VietnamGroove tổ chức với mục đích đem đến cho các nhà đầu tư Nhật Bản một cái nhìn toàn diện về thị trường bất động sản Việt Nam.

Phát biểu tại hội thảo, Tham tán Trần Thị Thu Thìn, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, hoan nghênh việc Vinhomes và Tập đoàn Vingroup tích cực đi đầu trở lại thị trường Nhật Bản sau ba năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đồng thời hy vọng hội thảo này sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp và nhà đầu tư Nhật Bản hiểu rõ hơn về môi trường đầu tư ở Việt Nam và các cơ hội hợp tác với Vinhomes. Bà Thìn khẳng định: “Chính phủ Việt Nam nói chung và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản nói riêng sẽ luôn đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư thành công, bền vững và lâu dài tại Việt Nam, góp phần đưa quan hệ Việt-Nhật phát triển lên tầm cao mới”.

Về phần mình, ông Nguyễn Đức Quang, Phó Tổng Giám đốc Vinhomes, cho biết năm 2022 là một năm đầy thách thức đối với thị trường bất động sản Việt Nam. Tuy nhiên, Vinhomes vẫn liên tiếp thiết lập những kỷ lục bán hàng chưa từng có. Đến quý IV/2022, Vinhomes đã trở thành nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam khi chiếm tới 27% thị phần trên thị trường.

Theo ông Quang, Vinhomes luôn giữ đúng các cam kết với khách hàng và luôn bàn giao đúng và thậm chí vượt tiến độ bất chấp những khó khăn của dịch COVID-19 và suy thoái kinh tế. Vinhomes đã đi vào vận hành 47 khu đô thị với hơn 104.600 căn hộ trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Ông Quang nhấn mạnh: “Vinhomes sẽ tiếp tục phát triển những siêu đô thị hàng nghìn hay hàng chục nghìn ha, với quy mô và đẳng cấp vươn tầm thế giới, những đô thị hình mẫu tiên phong trong kỷ nguyên xanh–thông minh, kiêu hãnh đưa Việt Nam lên bản đồ đô thị toàn cầu”.

Tại hội thảo, các nhà đầu tư Nhật Bản đã đánh giá cao tiềm năng của thị trường bất động sản ở Việt Nam. Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN, ông Nobuaki Higashi, Trưởng phòng Kinh doanh Hải ngoại của Công ty TNHH Phát triển Bất động sản Nomura, nói Nomura đánh giá cao tiềm năng của thị trường bất động sản Việt Nam bởi vì, “đất nước các bạn có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, khoảng 8,2% trong năm 2022, và đang ở trong thời kỳ dân số vàng”. Vì thế, nền kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản nói riêng sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Tại Việt Nam, theo ông Higashi, Nomura đang tham gia đầu tư vào 8 dự án tại Việt Nam, với tổng quy mô là 24.000 căn hộ. Ông nói: “Chúng tôi đã đề ra 2 chiến lược, bao gồm: đầu tư tại nhiều nơi, trong đó tập trung tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, và kết hợp nhiều hình thức đầu tư, không chỉ dừng ở lĩnh vực nhà ở, mà còn ở lĩnh vực vận tải và khách sạn. Trong tương lai, chúng tôi cũng sẽ tính toán đầu tư vào phát triển các biệt thự”.

Liên quan tới các dự án hợp tác với Vinhomes ở Việt Nam, ông Higashi nói: “Chúng tôi sẽ cùng với Vinhomes trao đổi ý kiến để có thể cải thiện hơn nữa chất lượng xây dựng tương đương với Nhật Bản và nâng cao hơn nữa dịch vụ khách hàng”.

Trong khi đó, ông Shin Aoki, một quan chức của Cơ quan Phục hưng Đô thị (UR), chia sẻ: “Tôi biết có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư và hoạt động tại Việt Nam. Do đó, tôi cũng rất quan tâm đến thị trường Việt Nam. Tham gia sự kiện hôm nay tôi muốn tìm hiểu thị trường và cơ hội đầu tư tại Việt Nam”.

Về tiềm năng của thị trường Việt Nam, ông Aoki nói: “Việt Nam là điểm đến ưa thích của doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó có các doanh nghiệp bất động sản. Tôi cho rằng trong thời gian tới, sẽ có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục quan tâm và đến đầu tư tại Việt Nam... UR đang nghiên cứu để hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực chung cư và nhà ở. Trong tương lai, UR sẽ tính toán đến loại hình nhà liền kề và khách sạn”.

Trong khuôn khổ hội thảo đã diễn ra các phiên thuyết trình và thảo luận đan xen về tiềm năng và các cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam. Bên cạnh đó, đại diện Vinhomes cũng giới thiệu các dự án mà công ty đã và đang chuẩn bị triển khai cùng với các đối tác Nhật Bản như Mitsubishi và Nomura, đồng thời giải đáp thắc mắc của các nhà đầu tư Nhật Bản về quy trình và thủ tục đầu tư vào lĩnh vực bất động sản ở Việt Nam.

Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
(Ngày Nay) - Nhiều người từng dự đoán Mỹ sẽ không kích Iran sau làn sóng biểu tình quy mô lớn tháng trước vì khi đó, Tổng thống Donald Trump cảnh báo giới chức Iran rằng việc tiếp tục gây đổ máu nhằm vào người biểu tình sẽ kích hoạt các đòn không kích trừng phạt.
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, trong kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 từ ngày 14 đến 22 tháng 2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết, toàn tỉnh đón 2.375.179 lượt khách. Con số này tăng 81,4 phần trăm so với dịp Tết năm 2025. Trong đó, khách quốc tế đạt 377.790 lượt, tăng 169,4 phần trăm. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 2.451 tỷ đồng, tăng 52,3 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.