Các nhà đầu tư Nhật Bản đánh giá cao tiềm năng của thị trường bất động sản Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 1/4, khoảng 180 doanh nghiệp và nhà đầu tư Nhật Bản đã tham dự “Hội thảo Bất động sản Việt Nam: Hiểu rõ thị trường bất động sản Việt Nam trong 3 giờ” ở thủ đô Tokyo.
Các nhà đầu tư Nhật Bản đánh giá cao tiềm năng của thị trường bất động sản Việt Nam

Hội thảo do Công ty Cổ phần Vinhomes phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh Bất động sản VietnamGroove tổ chức với mục đích đem đến cho các nhà đầu tư Nhật Bản một cái nhìn toàn diện về thị trường bất động sản Việt Nam.

Phát biểu tại hội thảo, Tham tán Trần Thị Thu Thìn, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, hoan nghênh việc Vinhomes và Tập đoàn Vingroup tích cực đi đầu trở lại thị trường Nhật Bản sau ba năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đồng thời hy vọng hội thảo này sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp và nhà đầu tư Nhật Bản hiểu rõ hơn về môi trường đầu tư ở Việt Nam và các cơ hội hợp tác với Vinhomes. Bà Thìn khẳng định: “Chính phủ Việt Nam nói chung và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản nói riêng sẽ luôn đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư thành công, bền vững và lâu dài tại Việt Nam, góp phần đưa quan hệ Việt-Nhật phát triển lên tầm cao mới”.

Về phần mình, ông Nguyễn Đức Quang, Phó Tổng Giám đốc Vinhomes, cho biết năm 2022 là một năm đầy thách thức đối với thị trường bất động sản Việt Nam. Tuy nhiên, Vinhomes vẫn liên tiếp thiết lập những kỷ lục bán hàng chưa từng có. Đến quý IV/2022, Vinhomes đã trở thành nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam khi chiếm tới 27% thị phần trên thị trường.

Theo ông Quang, Vinhomes luôn giữ đúng các cam kết với khách hàng và luôn bàn giao đúng và thậm chí vượt tiến độ bất chấp những khó khăn của dịch COVID-19 và suy thoái kinh tế. Vinhomes đã đi vào vận hành 47 khu đô thị với hơn 104.600 căn hộ trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Ông Quang nhấn mạnh: “Vinhomes sẽ tiếp tục phát triển những siêu đô thị hàng nghìn hay hàng chục nghìn ha, với quy mô và đẳng cấp vươn tầm thế giới, những đô thị hình mẫu tiên phong trong kỷ nguyên xanh–thông minh, kiêu hãnh đưa Việt Nam lên bản đồ đô thị toàn cầu”.

Tại hội thảo, các nhà đầu tư Nhật Bản đã đánh giá cao tiềm năng của thị trường bất động sản ở Việt Nam. Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN, ông Nobuaki Higashi, Trưởng phòng Kinh doanh Hải ngoại của Công ty TNHH Phát triển Bất động sản Nomura, nói Nomura đánh giá cao tiềm năng của thị trường bất động sản Việt Nam bởi vì, “đất nước các bạn có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, khoảng 8,2% trong năm 2022, và đang ở trong thời kỳ dân số vàng”. Vì thế, nền kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản nói riêng sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Tại Việt Nam, theo ông Higashi, Nomura đang tham gia đầu tư vào 8 dự án tại Việt Nam, với tổng quy mô là 24.000 căn hộ. Ông nói: “Chúng tôi đã đề ra 2 chiến lược, bao gồm: đầu tư tại nhiều nơi, trong đó tập trung tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, và kết hợp nhiều hình thức đầu tư, không chỉ dừng ở lĩnh vực nhà ở, mà còn ở lĩnh vực vận tải và khách sạn. Trong tương lai, chúng tôi cũng sẽ tính toán đầu tư vào phát triển các biệt thự”.

Liên quan tới các dự án hợp tác với Vinhomes ở Việt Nam, ông Higashi nói: “Chúng tôi sẽ cùng với Vinhomes trao đổi ý kiến để có thể cải thiện hơn nữa chất lượng xây dựng tương đương với Nhật Bản và nâng cao hơn nữa dịch vụ khách hàng”.

Trong khi đó, ông Shin Aoki, một quan chức của Cơ quan Phục hưng Đô thị (UR), chia sẻ: “Tôi biết có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư và hoạt động tại Việt Nam. Do đó, tôi cũng rất quan tâm đến thị trường Việt Nam. Tham gia sự kiện hôm nay tôi muốn tìm hiểu thị trường và cơ hội đầu tư tại Việt Nam”.

Về tiềm năng của thị trường Việt Nam, ông Aoki nói: “Việt Nam là điểm đến ưa thích của doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó có các doanh nghiệp bất động sản. Tôi cho rằng trong thời gian tới, sẽ có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục quan tâm và đến đầu tư tại Việt Nam... UR đang nghiên cứu để hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực chung cư và nhà ở. Trong tương lai, UR sẽ tính toán đến loại hình nhà liền kề và khách sạn”.

Trong khuôn khổ hội thảo đã diễn ra các phiên thuyết trình và thảo luận đan xen về tiềm năng và các cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam. Bên cạnh đó, đại diện Vinhomes cũng giới thiệu các dự án mà công ty đã và đang chuẩn bị triển khai cùng với các đối tác Nhật Bản như Mitsubishi và Nomura, đồng thời giải đáp thắc mắc của các nhà đầu tư Nhật Bản về quy trình và thủ tục đầu tư vào lĩnh vực bất động sản ở Việt Nam.

Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.