Các sỹ tử khẩu trang kín mít tới Văn Miếu cầu may

Trước thời điểm kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 diễn ra, Văn Miếu - Quốc Tử Giám lại tiếp tục đón nhiều sĩ tử đến cầu may, ước nguyện bình an trong đại dịch và đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.
Các sỹ tử khẩu trang kín mít tới Văn Miếu cầu may ảnh 1

Ngày 5-8, rất nhiều sĩ tử, phụ huynh ở Hà Nội tới Văn Miếu - Quốc Tử Giám thắp hương, khấn vái, xin chữ cầu may trước ngày kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 diễn ra. 

Các sỹ tử khẩu trang kín mít tới Văn Miếu cầu may ảnh 2

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, UBND TP Hà Nội, Ban quản lý khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, kiểm tra thân nhiệt cho các sỹ tử ở phía khu vực cổng ngoài.

Các sỹ tử khẩu trang kín mít tới Văn Miếu cầu may ảnh 3

Tất cả mọi người vào trong Văn Miếu - Quốc Tử Giám đều phải rửa tay khử khuẩn.

Các sỹ tử khẩu trang kín mít tới Văn Miếu cầu may ảnh 4

Trong ngày 5-8, ghi nhận của PV báo Pháp luật & Xã hội, hàng nghìn sĩ tử đã có mặt tại Văn Miếu để cầu nguyện những điều tốt đẹp sẽ đến trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 diễn ra trong vài ngày tới. Hầu hết các sĩ tử đều tuân thủ việc đeo khẩu trang phòng dịch.

Các sỹ tử khẩu trang kín mít tới Văn Miếu cầu may ảnh 5

Năm nay, kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát hết sức khó lường. Để đảm bảo an toàn chống dịch, Văn Miếu - Quốc Tử Giám trước đó đã tiến hành phun khử khuẩn.

Các sỹ tử khẩu trang kín mít tới Văn Miếu cầu may ảnh 6

Ai cũng mong những nguyện vọng của mình sẽ thành hiện thực

Các sỹ tử khẩu trang kín mít tới Văn Miếu cầu may ảnh 7

Dù đã chuẩn bị cẩn thận ôn luyện về kiến thức, trước ngày thi nhiều học sinh vẫn đến đây thắp hương trấn an tinh thần, tiếp thêm sự tự tin trước khi bước vào kỳ thi quan trọng.

Các sỹ tử khẩu trang kín mít tới Văn Miếu cầu may ảnh 8

Minh An (quận Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: "Đi lễ tại Văn Miếu giúp em thoải mái tinh thần và vững vàng tâm lý trước mỗi kỳ thi".

Các sỹ tử khẩu trang kín mít tới Văn Miếu cầu may ảnh 9

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 dự kiến sẽ được diễn ra trong 2 ngày là 9 và 10-8.

Các sỹ tử khẩu trang kín mít tới Văn Miếu cầu may ảnh 10

Tấm thẻ may mắn của một sĩ tử sau khi đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Theo PLXH
TIN LIÊN QUAN
Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
(Ngày Nay) -  Trong công cuộc giải phóng phụ nữ, người phụ nữ cần tự giải phóng mình khỏi sự dằn vặt ngoại hình và thể trạng, bằng cách rèn luyện thể dục, nâng cao sức khỏe của bản thân.
Phần đất trên thửa đất 1177 được ông Quang tháo dỡ lều trại, trả lại hiện trạng. Ảnh: Lê Xuân Thọ
Mất đất sau khi… cho mượn: Bán đất đang tranh chấp?
(Ngày Nay) - Liên quan đất vụ đất bị mất sau khi cho mượn, ông Đinh Thiên Mai (SN 1979) ở thôn Kim Thạch, xã Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết gia đình hết sức bất ngờ khi cuối năm 2020, có người đến nói đã mua miếng đất trên.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.