Thăm cảnh quan văn hóa Sintra

[Ngày Nay] - Cảnh quan văn hóa Sintra nằm ở khu vực trung tâm Bồ Đào Nha, ở cực tây của bán đảo Iberia và cách Đại Tây Dương vài km.
Thăm cảnh quan văn hóa Sintra

Cung điện Hoàng gia chắc chắn là đặc điểm kiến trúc chủ đạo của Sintra, nằm ở trung tâm thị trấn. Các tòa nhà cung điện có niên đại từ đầu thế kỷ 15 và đầu thế kỷ 16.

Cung điện Pena: Nằm trên một đỉnh đồi cao, từ đây có thể phóng tầm mắt nhìn thấy Lisbon. Với tháp vàng mái vòm và màu đỏ gạch của tháp chuông nhà thờ, cung điện là một tổ hợp kiến trúc phức hợp tuyệt đẹp, được coi là một trong những kiến trúc ấn tượng nhất của trường phái lãng mạn thế kỷ 19 ở châu Âu.

Thăm cảnh quan văn hóa Sintra ảnh 1

Cung điện Hoàng gia Sintra: Cung điện Sintra là một trong những kiến trúc đẹp nhất Bồ Đào Nha với biểu tượng ống khói hình nón đôi và nội thất xa hoa. Nội thất bên trong pha trộn phong cách Moor và Manueline với sân Arabesque, cột xoắn và gạch vuông. Cung điện ban đầu của người Moor, niên đại 1385 và xây dựng tiếp cho đến năm 1880. Điểm nổi bật là các căn phòng Swan (thiên nga) với hình trang trí 27 con thiên nga vàng và phòng Magpie với trần trang trí kiểu ô vuông.

Thăm cảnh quan văn hóa Sintra ảnh 2

Cung điện và khu vườn Monserrate: Cung điện là nơi nghỉ dưỡng mùa hè của hoàng gia Bồ Đào Nha, thiết kế theo phong cách chiết trung độc đáo của lối kiến trúc Moghul, Bồ Đào Nha. Một kiến trúc khác biệt với mái vòm bằng đất với các điểm nhấn màu trắng, và tháp. Cung điện nằm trong một khuôn viên vườn với thảm cỏ xanh tươi tốt và một khu vườn đáng yêu để nghỉ dưỡng vào những ngày hè.

Thăm cảnh quan văn hóa Sintra ảnh 3

Tu viện Trinity của Arrabalde: được thành lập bởi một nhóm các nhà sư từ Tu viện Trinity ở Lisbon vào năm 1374 trong thung lũng Serra. Ẩn thất nguyên thủy của họ đã được thay thế bởi tu viện đầu tiên vào năm 1400 và được xây dựng lại một thế kỷ sau đó. Sau thiệt hại nghiêm trọng trong trận động đất năm 1755, phần lớn tu viện phải xây dựng lại. Nhà thờ nhỏ hiện nay có từ năm 1570 và nhà thờ chính từ cuối thế kỷ 18.

Thăm cảnh quan văn hóa Sintra ảnh 4

Công viên Quốc gia: Ferdinand II cho xây dựng công viên vào khoảng năm 1840. Nhiều loài được mang đến từ Bắc Mỹ, Châu Á và New Zealand. Toàn bộ công viên có diện tích 210 ha, bao gồm Tapada do Mocho và lâu đài Moorish và được bao quanh bởi một bức tường đá. Mặt đất cao hơn được bao phủ bởi gỗ sồi, cây bách và rừng thông, nhưng gần lâu đài có những khu vườn cổ điển hơn.

Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc UNESCO đã công nhận Cảnh quan văn hóa Sintra là Di sản văn hóa thế giới năm 1995. Vùng di sản bao gồm 946 ha và được bao quanh bởi vùng đệm 3.641 ha.

Xuân - Thu trong một tách trà
Xuân - Thu trong một tách trà
(Ngày Nay) - Phẩm trà gói hai mùa trong một mùi hương, một hậu vị dịu ngọt, "tuần nước thứ nhất, tựa như gió thoảng; tuần nước thứ hai, tựa như dòng xuân xanh; tuần trà thứ ba, tựa như ánh trăng chiếu rọi..."- Bạch trà Xuân Thu.
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
(Ngày Nay) - Chính phủ Peru hôm thứ Tư cho biết vụ tràn dầu tại một nhà máy lọc dầu ở Peru sau vụ phun trào núi lửa và sóng thần tại Tonga vào cuối tuần trước đã gây ra một "thảm họa sinh thái".
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
(Ngày Nay) - Từ ngày 20-21/1, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.