Các thành viên trong đội bóng sẽ sớm được gặp người thân

(Ngày Nay) - Hiện nay, tình trạng sức khỏe của 4 thành viên đội bóng Thái Lan trong đợt giải cứu đầu tiên vào ngày 8/7 đã ổn định và người thân có thể gặp các em vào tối nay (9/7).
Cổng bệnh viện Prachanukroh - nơi các thành viên đội bóng điều trị. (Ảnh: Hoàng Việt)
Cổng bệnh viện Prachanukroh - nơi các thành viên đội bóng điều trị. (Ảnh: Hoàng Việt)

Theo đó, ngày 9/7, Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan Anupong Paojinda xác nhận 4 thành viên đội bóng đầu tiên được giải cứu hiện “khỏe mạnh và an toàn”, nhưng vẫn cần thực hiện thêm một số xét nghiệm y tế. 

Sau khi hoàn tất các cuộc kiểm tra tại bệnh viện Prachanukroh, các em có thể gặp gia đình tối nay. Tuy nhiên, người thân chỉ được gặp gỡ, trò chuyện với bệnh nhân, không được phép tiếp xúc trực tiếp như ôm hay chạm vào các em cho đến khi có kết quả xét nghiệm máu.

Các thành viên trong đội bóng sẽ sớm được gặp người thân ảnh 1

 Lực lượng an ninh canh giữ nghiêm ngặt trước cửa bệnh viện.

Bác sĩ Thongchai Lertwilairattanapong, thanh tra Bộ Y tế Công cộng Thái Lan cho biết, để chắc chắn rằng họ không mắc phải các bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng do xoắn khuẩn và các vi khuẩn trong hang động gây ra, hiện nay 4 thành viên thuộc đội bóng Thái Lan đã được các bác sĩ thực hiện xét nghiệm máu, nước tiểu và chụp X-quang phổi.

Đồng thời, các bác sĩ cũng lo ngại rằng các em có thể mắc hội chứng tái dưỡng. Đây là một chứng bệnh rối loạn chuyển hóa xảy ra ở những người nhịn đói hoặc suy dưỡng khi được nuôi dưỡng trở lại. Ngoài ra, do sống trong bóng tối nhiều ngày, các cậu bé có thể sẽ gặp phải chấn thương tâm lý như mất ngủ và trầm cảm. 

Tổng hợp

Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
(Ngày Nay) - Bất chấp các chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang trở thành rào cản lớn nhất đối với các quốc gia châu Á trên đà phục hồi hoạt động kinh doanh, sản xuất và đi lại.
 Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
(Ngày Nay) -  Thông tư 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1-8 tới đây đang khiến các sàn TMĐT đứng ngồi không yên, vì bỗng dưng họ được giao nhiệm vụ kê khai, nộp thuế thay hộ kinh doanh trên sàn. Đây vốn là nghĩa vụ của cơ quan thuế.
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.