Công tác chuẩn bị trước khi nối lại chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan

(Ngày Nay) - Do lượng oxy trong hang Tham Luang đã cạn kiệt nên trước khi tái khởi động chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan, lực lượng cứu hộ đang tích cực đặt lại các bình oxy tại đây.

Chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan đã chính thức bước sang ngày thứ hai. Nhưng hiện nay lượng oxy trong hang Tham Luang đã cạn kiệt. Vì vậy, trước khi tái khởi động công tác giải cứu, đội cứu hộ cần phải thay thế các bình oxy tại đây.

Do quãng đường từ vị trí của đội bóng đến cửa hang dài 5 km nên quá trình thay thế các bình oxy này phải mất khoảng 10 – 20 giờ, tính từ thời điểm tạm ngưng chiến dịch, vào khoảng 21h tối 8/7.

Công tác chuẩn bị trước khi nối lại chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan ảnh 1

Lực lượng cứu hộ cần đặt lại các bình oxy trong hang Tham Luang trước khi tái khởi động chiến dịch giải cứu đội bóng. (Ảnh: Getty)

Sau khi đặt lại các bình oxy trong hang, lực lượng cứu hộ sẽ tiếp tục chiến dịch giải cứu đưa các thành viên còn lại của đội bóng Thái Lan ra khỏi hang Tham Luang. Lực lượng cứu hộ dự kiến sẽ còn khoảng 2 đợt giải cứu nữa, mỗi đợt giải cứu các cậu bé sẽ được đưa ra theo nhóm 4 người.

Trả lời tại buổi phỏng vấn trên truyền hình sáng nay (9/7), Ngoại trưởng Australia Julie Bishop cho biết, bà tin rằng các bé trai còn lại sẽ được đưa ra ngoài theo nhóm bốn người. Điều đó có nghĩa là, sẽ có ít nhất hai đợt giải cứu nữa được tiến hành.

Theo kế hoạch, chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan sẽ được nối lại trong ngày hôm nay (9/7). Nhưng hiện nay, thời điểm chính xác nối lại chiến dịch giải cứu đội bóng vẫn chưa được công bố.

Tổng hợp

 Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
(Ngày Nay) -  Thông tư 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1-8 tới đây đang khiến các sàn TMĐT đứng ngồi không yên, vì bỗng dưng họ được giao nhiệm vụ kê khai, nộp thuế thay hộ kinh doanh trên sàn. Đây vốn là nghĩa vụ của cơ quan thuế.
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.