Căng thẳng tại Dải Gaza: Quân đội Israel nổ súng khiến hàng chục người Palestine bị thương

(Ngày Nay) - Theo Bộ Y tế Palestine, quân đội Israel đã nổ súng vào những người biểu tình ở các thành phố Jabalia, Rafah, Khan Yunis và Beit Hanoun tại dải Gaza.
Căng thẳng tại Dải Gaza: Quân đội Israel nổ súng khiến hàng chục người Palestine bị thương

Ít nhất 49 người Palestine đã bị thương trong các cuộc đụng độ giữa quân đội Israel với người biểu tình tham gia trong phong trào "The Great Return March" về quyền của người tị nạn Palestine quay trở lại quê hương của mình. Tất cả những người bị thương đã được đưa đến các bệnh viện Gaza, Bộ Y tế Palestine báo cáo.

Cuộc biểu tình trở nên bạo lực vào ngày đầu tiên sau khi lực lượng quân đội Israel bắn hơi cay và sử dụng lửa để đàn áp người biểu tình sau khi đám đông tiến sát đến hàng rào an ninh. Ít nhất 15 người Palestine đã thiệt mạng và hơn 1.500 người bị thương trong ngày đầu tiên, trong khi vào ngày thứ hai của cuộc biểu tình, có 36 người bị thương do bị bắn, phát ngôn viên của Bộ Y tế Gaza cho biết.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 30/3 về tình hình ở Dải Gaza, kêu gọi một cuộc điều tra độc lập và minh bạch về cái chết của hàng chục người Palestine tham gia biểu tình trong những ngày qua.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã cáo buộc Israel đã dùng vũ lực để đàn áp người biểu tình và tuyên bố ngày 31/3 là ngày quốc tang.

Trong khi đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu lại ca ngợi những người lính Israel đã "bảo vệ chủ quyền và an ninh của người dân Israel" và cáo buộc Hamas đứng sau các cuộc biểu tình tại Dải Gaza, ông Netanyahu tuyên bố "quân đội Israel sẽ không cho phép hàng rào an ninh trở thành khu vực khủng bố".

Theo Sputnik

Lễ cấp sắc của người Dao Đỏ xã Mỏ Vàng, tỉnh Lào Cai tạo điểm nhấn du lịch hấp dẫn.
Khai thác nguồn lực văn hóa dân tộc thiểu số
(Ngày Nay) - Sau sắp xếp đơn vị hành chính, trên nền tảng nguồn lực di sản được bổ sung và không gian văn hóa giàu bản sắc, các địa phương kết hợp hài hòa giữa bảo tồn và khai thác giá trị truyền thống, từng bước hình thành các sản phẩm công nghiệp văn hóa phục vụ phát triển du lịch.
“Vé về thanh xuân” - Chuyến tàu tái hiện ký ức tuổi trẻ
“Vé về thanh xuân” - Chuyến tàu tái hiện ký ức tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Tối 25/4, tại Cung Thể thao Điền kinh (Hà Nội), đêm nhạc “Vé về thanh xuân” đã tái hiện hành trình ký ức đầy cảm xúc, từ những rung động đầu đời học sinh đến những chiêm nghiệm sâu sắc tuổi trưởng thành. Đêm nhạc không chỉ là sân khấu hội ngộ của nhiều thế hệ nghệ sĩ, mà còn tạo nên không gian trải nghiệm đặc biệt cho công chúng yêu nhạc.
Mô hình hoạt động 'Ngày thứ 6 không hẹn" tại Đồng Nai đã đáp ứng nhu cầu nhận kết quả ngay trong ngày của người dân.
Nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền cấp cơ sở, năng lực cán bộ cấp xã
(Ngày Nay) - Song hành cùng lộ trình sắp xếp, tổ chức tinh gọn bộ máy đảm bảo hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả và đưa đất nước phát triển, ngày 24/4 vừa qua, tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2027 và Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề về “việc thực hiện chính sách, pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản công là trụ sở làm việc sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính”.
Ảnh minh họa
Nghiên cứu hoàn thiện thể chế phát triển hệ thống giáo dục
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh đổi mới đòi hỏi những đột phá về phát triển giáo dục, việc nghiên cứu, xác lập cơ sở khoa học và đề xuất giải pháp hoàn thiện thể chế hệ thống giáo dục là yêu cầu cấp thiết, nhằm tạo động lực cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Cơ quan chức năng kiểm tra an toàn thực phẩm tại một cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở Hà Nội.
Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm
(Ngày Nay) - Hằng năm ngành y tế đã phát hiện, xử lý hàng trăm nghìn tổ chức, cá nhân vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhưng số vụ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, ngộ độc thức ăn đường phố đang có xu hướng gia tăng. Để giải quyết vấn đề nêu trên mang tính dài hạn, chiến lược và xuyên suốt, Bộ Y tế, các bộ, ngành liên quan cần chuyển mạnh tư duy quản lý an toàn thực phẩm từ “kiểm soát từng khâu riêng lẻ” sang “quản lý toàn bộ chuỗi giá trị thực phẩm”.