Cảnh báo giả mạo "Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh" để kêu gọi từ thiện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các đối tượng xấu tạo lập trang facebook "Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh" với hàng nghìn lượt theo dõi, đăng bài kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ bệnh nhân là nạn nhân của cơn bão số 3, đang điều trị.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trước thông tin xuất hiện một số đối tượng xấu mạo danh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh (cũ), nay là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh số 2 (sau khi hợp nhất) để kêu gọi ủng hộ trên mạng xã hội nhằm chiếm đoạt tiền từ các nhà hảo tâm giúp đỡ bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3, ngày 22/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh số 2 cho biết bệnh viện không thực hiện bất kỳ hoạt động kêu gọi từ thiện nào thông qua tài khoản cá nhân hoặc kênh không chính thống.

Mọi hoạt động hỗ trợ bệnh nhân (nếu có) đều được thực hiện thông qua Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện, với số điện thoại liên hệ 0824.671.911.

Trước đó, từ chiều 21/7 đến nay, nhiều người dân chia sẻ thông tin về việc "Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh" kêu gọi giúp đỡ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên trang facebook. Tuy nhiên, đây là thông tin giả mạo, có mục đích lừa đảo.

Các đối tượng xấu tạo lập trang facebook "Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh" với hàng nghìn lượt theo dõi, đăng bài viết, thông tin kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ bệnh nhân là nạn nhân của cơn bão số 3 đang điều trị tại Bệnh viện.

Tên bệnh nhân được giới thiệu trùng với tên số tài khoản cá nhân kêu gọi chuyển khoản, đồng thời đăng hình ảnh hoàn toàn không có sự xác nhận hay phối hợp từ phía bệnh viện. Đến sáng 22/7, bài đăng nhận được hàng chục nghìn lượt xem và hơn 1.000 lượt chia sẻ.

Trước đó, cuối tháng 6/2025, Bệnh viện cũng đã phát hiện các trường hợp tương tự và có văn bản cảnh báo. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh số 2 kêu gọi người dân chủ động chia sẻ thông tin cảnh báo, đồng thời báo cáo các bài đăng, tài khoản giả mạo để ngăn chặn hành vi trục lợi từ thiện, góp phần bảo vệ uy tín ngành y tế nói chung, bệnh viện nói riêng và quyền lợi chính đáng của người bệnh.

Thông qua khoản vay 90 tỷ euro cho Ukraine: Bước tiến pháp lý lịch sử của EU
Thông qua khoản vay 90 tỷ euro cho Ukraine: Bước tiến pháp lý lịch sử của EU
(Ngày Nay) - Việc Liên minh châu Âu (EU) không đạt thoả thuận về “gói vay bồi thường chiến tranh” cho Ukraine, được lấy từ tài sản bị đóng băng của Nga, là một đòn giáng mạnh mẽ về chính trị đối với các cường quốc trong khối. Tuy nhiên, giải pháp thay thế được đưa ra vào phút chót vẫn có thể đáp ứng nhu cầu cấp bách của Kiev và đánh dấu một bước tiến pháp lý đáng chú ý.
Cuộc đời quân ngũ ngắn ngủi nhưng ý nghĩa của người lính khi gặp gỡ bao con người chân chính - Ảnh: Minh Khang
"Nếu anh còn được sống" trở lại Sân khấu Hồng Hạc
(Ngày Nay) -Tối 19/12, Sân khấu Hồng Hạc tái diễn vở kịch " Nếu anh còn được sống" (kịch bản: Việt Linh, đạo diễn: Việt Linh - Lê Chi Na). Vở diễn đánh dấu việc Sân khấu Hồng Hạc quyết định “an cư” tại điểm diễn mới là rạp Kim Châu (phường Bến Thành, TPHCM) cùng cột mốc 10 năm của Sân khấu Hồng Hạc.