Cảnh chen lấn, ngất xỉu chờ tiêm vaccine cho trẻ tại Hà Nội

Hàng trăm người dân trắng đêm xếp hàng chờ lấy số và tiêm vaccine cho con. Thậm chí, có người bị ngất xỉu.
Cảnh chen lấn, ngất xỉu chờ tiêm vaccine cho trẻ tại Hà Nội

Phòng Khám đa khoa Đại học Quốc gia Hà Nội tại 182 Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã có thông báo dừng lấy số và tiêm từ 7h30 ngày 25/12.

Theo thông tin từ bác sĩ phòng khám, lần này có 420 mũi tiêm/3 ngày nên lượng cung không đáp ứng được cầu. Phòng khám sẽ có lịch thông báo tiêm lại trước 5h chiều nay.

Cảnh chen lấn, ngất xỉu chờ tiêm vaccine cho trẻ tại Hà Nội ảnh 1

Hàng trăm người dân trắng đêm xếp hàng chờ lấy số và tiêm vaccine cho con.

Theo lãnh đạo bệnh viện, để đảm bảo tốt nhất cho mọi người bệnh viện sẽ có hình thức bốc thăm và sẽ có thông báo chính thức trên website của bệnh viện. Còn thời điểm này sẽ không phát số và tiêm cho bất kỳ ai. Vị lãnh đạo này cũng khẳng định không có trường hợp nhân viên bệnh viện sử dụng số vaccine đã có.

Cảnh chen lấn, ngất xỉu chờ tiêm vaccine cho trẻ tại Hà Nội ảnh 2

Bên trong hành lang bệnh viện người người chen chân... chờ.

Do phải chờ cả đêm nên nhiều người dân vẫn rất bức xúc. Ông Hưng (Hai Bà Trưng) chỉ biết thở dài và cố vớt lại chút hy vọng: "Tôi ngồi đây chờ từ 2h sáng mà không tới lượt. Giờ họ thông báo dừng nhưng tôi vẫn cố ngồi chờ thêm vài ba tiếng nữa xem sao biết đâu lát nữa họ lại phát số".

Chị Hương (Cầu Giấy) tỏ ra không hài lòng khi phải xếp hàng từ 9 rưỡi tối qua và cả đêm không được chợp mắt. Chị nói: "Giờ không biết phải thế nào".

Cảnh chen lấn, ngất xỉu chờ tiêm vaccine cho trẻ tại Hà Nội ảnh 3

Lãnh đạo bệnh viện trong vòng vây của người dân.

Được biết, đêm qua (24/12), là cảnh tượng kinh hãi, nhất là lúc 4 rưỡi sáng có cả người bị ngất.

Liên quan đến sự việc trên, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế cho hay, Cục sẽ họp tất cả các nơi tiêm chủng mở rộng để thống nhất phương án không để tình trạng chen lấn, xô đẩy xảy ra vì như thế các bé càng bị bệnh hơn. Ông Phu cũng khẳng định việc tạm dừng tiêm vaccine ở hiện tại của phòng khám này là hợp lý.

Minh Sơn

5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.
Một tạo hình của NSƯT Võ Minh Lâm trong MV "Ánh sao Việt Nam"
MV “Ánh sao Việt Nam” - một lời tri ân gửi đến thế hệ cha ông
(Ngày Nay) -Hướng đến chào mừng đại lễ 30/4, Giỗ tổ Hùng Vương và dấu mốc 19/5 – ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là ngày hình thành tuyến đường mòn Hồ Chí Minh (đường Trường Sơn), NSƯT Võ Minh Lâm kết hợp với ca sĩ Minh Sang ra mắt MV “Ánh sao Việt Nam” , NSND Mỹ Uyên là khách mời đặc biệt.
TS. Trần Hoài và các cộng tác viên thuộc dự án "Du lịch ngoài trời và những biến đổi trong câu chuyện văn hóa của các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam". Ảnh: NVCC
Đưa tiếng nói các cộng đồng làm du lịch miền núi phía Bắc tới diễn đàn quốc tế
(Ngày Nay) - Một dự án nghiên cứu hợp tác quốc tế về "Du lịch ngoài trời và những biến đổi trong câu chuyện văn hóa của các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam" đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng học thuật quốc tế. Dự án được tài trợ bởi Viện Hàn lâm Anh quốc, với sự phối hợp giữa Đại học Cumbria, VinUniversity và Trường Khoa học Liên ngành và Nghệ thuật (ĐHQGHN), cùng sự tham gia của người dân thuộc các cộng đồng dân tộc H'Mông, Dao, Mường, Giáy, Tày.
Nguy cơ gia tăng rủi ro hệ thống từ bùng nổ công cụ an ninh mạng AI
Nguy cơ gia tăng rủi ro hệ thống từ bùng nổ công cụ an ninh mạng AI
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh chóng của các công cụ an ninh mạng dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi căn bản cán cân giữa tấn công và phòng thủ trong không gian số. Tuy nhiên, đà phát triển này cũng có thể tạo ra những rủi ro mới vượt ngoài khả năng kiểm soát hiện nay.
Màn đêm tiết lộ sự thật về những biến động toàn cầu
Màn đêm tiết lộ sự thật về những biến động toàn cầu
(Ngày Nay) - Trái Đất đang tiếp tục sáng lên qua từng năm, song vị trí và cường độ của xu hướng này ngày càng biến động khó lường do tác động của đại dịch COVID-19, các quy định kiểm soát ô nhiễm ánh sáng và tình trạng suy thoái kinh tế thế giới.