Cảnh giác trước chiêu trò giả mạo tuyển dụng T&T Group trên mạng xã hội để lừa đảo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thời gian gần đây, trên một số nền tảng mạng xã hội, xuất hiện nhiều thông tin tuyển dụng giả mạo dưới danh nghĩa của Tập đoàn T&T Group. Đại diện Tập đoàn khẳng định, đây là hành vi có dấu hiệu lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.
Cảnh giác trước chiêu trò giả mạo tuyển dụng T&T Group trên mạng xã hội để lừa đảo

Đầu tháng 12/2025, Tập đoàn T&T Group đã ghi nhận nhiều trường hợp cá nhân, tổ chức mạo danh thương hiệu T&T để lừa đảo tuyển dụng.

Cụ thể, các đối tượng giả mạo thông báo kế hoạch xét duyệt tuyển dụng/đào tạo nhân sự ở một số vị trí khác nhau. Để tăng thêm niềm tin, trong các văn bản này, các đối tượng đã sử dụng trái phép tên và logo của Tập đoàn T&T; đồng thời đưa chi tiết về điều kiện, hình thức tuyển dụng, thành phần hồ sơ cần nộp.

Các ứng viên sau đó tiếp tục được dụ dỗ tham gia vào các nhóm chat kín có tên dạng T&T Group Training để thực hiện bài kiểm tra online trước khi được điều hướng truy cập, đăng ký tài khoản tại một trang web có dấu hiệu lừa đảo (tên miền: trainingduanxahoi…com).

Bên cạnh đó, T&T Group cũng phát hiện một số fanpage Tuyển dụng có dấu hiệu lừa đảo khác tại các địa chỉ: https://www.facebook.com/TTGrouptdhttps://www.facebook.com/people/TT-Group-K%C3%AAnh-Tuy%E1%BB%83n-D%E1%BB%A5ng/61574914595832/.

Cảnh giác trước chiêu trò giả mạo tuyển dụng T&T Group trên mạng xã hội để lừa đảo ảnh 1

Trước các hiện tượng nêu trên, đại diện Tập đoàn T&T Group khẳng định không hề triển khai bất kỳ chương trình Tuyển dụng nào với hình thức tương tự. Mọi hoạt động chính thức của Tập đoàn đều được đăng tải chính thức tại website https://www.ttgroup.com.vn. Tập đoàn T&T Group cùng các đơn vị liên quan không phối hợp hay ủy quyền cho bất cứ đơn vị nào để hướng dẫn, nhận hồ sơ tuyển dụng, làm bài kiểm tra như cách thức nêu trên.

T&T Group cũng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để khẩn trương xử lý hành vi mạo danh tên tuổi, uy tín Tập đoàn nhằm trục lợi bất chính.

T&T Group khuyến cáo khi gặp trường hợp lừa đảo như trên, người sử dụng mạng xã hội tuyệt đối không ấn vào những đường link giả mạo, không cung cấp số tài khoản, mã OTP, thẻ tín dụng, thông tin cá nhân cho bất kỳ ai. Tuyệt đối không chuyển tiền cho các đối tượng dưới bất cứ hình thức nào và người dân cần liên hệ ngay đến cơ quan chức năng có thẩm quyền, cơ quan công an để hỗ trợ giải quyết kịp thời.

Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
(Ngày Nay) - Đối với hầu hết mọi người, nỗi đau mất mát sẽ dịu dần theo thời gian như một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, khoảng 5% số người trải qua biến cố này lại rơi vào trạng thái đau buồn dai dẳng và không thể nguôi ngoai, tiến triển thành một hội chứng được gọi là "rối loạn tang thương kéo dài" (Prolonged Grief Disorder - PGD).
Giữ gìn quần thể trắc quý hiếm xuyên Tết
Giữ gìn quần thể trắc quý hiếm xuyên Tết
(Ngày Nay) - Ban Quản lý Rừng đặc dụng Đăk Uy (tỉnh Quảng Ngãi) quản lý 538,38 ha rừng đặc dụng, trong đó có loài cây đặc biệt quý hiếm và đang được bảo tồn, bảo vệ nghiêm ngặt. Đó là cây trắc, với số lượng cây qua kiểm đếm khoảng trên 1.000 cây. Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Ban đã bố trí các cán bộ trực tại các lán bảo vệ rừng 24/24 giờ, đảm bảo không để xảy ra tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp, đặc biệt đối với quần thể trắc quý hiếm.